Đặt pass cho thư mục

-

Ngày nay, bọn chúng ta ai cũng đều bao gồm dữ liệu, tài liệu đặc biệt quan trọng cần được giữ túng mật. Và vấn đề đặt mật khẩu đến folder là một trong những biện pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo an toàn tính bảo mật cao. Bài viết sau đây của curvesvietnam.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để mật khẩu cho thư mục nhanh chóng và dễ dàng và đơn giản nha!

Trong thời đại 4.0, việc bảo mật tin tức ngày càng được chú trọng. Cũng từ đây mà phần lớn mềm bảo mật dữ liệu ra đời. Giúp các doanh nghiệp bự đến nhỏ dại đến phần đông cá nhân đảm bảo được dữ liệu đặc biệt của mình. Và mẫu giá trả đến sự bảo mật thông tin đó cũng tương đối là cao.

Bạn đang xem: Đặt pass cho thư mục

Tuy nhiên, bài viết hôm nay của curvesvietnam.com sẽ không chú trọng các vào các phần mềm bảo mật trên. Cố gắng vào đó, curvesvietnam.com vẫn hướng dẫn các bạn một giải pháp làm truyền thống lâu đời hơn, đơn giản và dễ dàng hơn số đông vẫn đảm bảo an toàn được tính bảo mật thông tin thông tin. Do đó, curvesvietnam.com nghĩ về rằng bài viết này của chính bản thân mình sẽ chỉ tương xứng với những các bạn nào vẫn tìm cách mật mã hóa tài liệu của chính mình mà không tốn nhiều ngân sách cũng như phức tạp.

Cùng quan sát và theo dõi nha!


Nội dung

3 phương pháp đặt mật khẩu đến folder3.1 1. Sử dụng ứng dụng Windows6 tìm hiểu curvesvietnam.com học Viện technology Trẻ hàng Đầu Việt Nam

Tại sao rất cần được lock folder ?


*

Tại sao cần được lock folder ?


Hầu hết số đông người đảm bảo tệp của họ vì bọn chúng chứa tin tức nhạy cảm. Đối với 1 cá nhân, thông tin nhạy cảm đó có thể bao gồm:

Những bức ảnh đáng xấu hổ.Danh sách mật khẩu.Hồ sơ tài chính cá nhân.

Các công ty cũng có những tài liệu nhạy bén cũng cần được bảo vệ, tuy nhiên họ hiếm khi có những bức ảnh đáng xấu hổ. Những công ty kế toán có thể sử dụng những thư mục được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu đăng nhập để chia sẻ thông tin tài chính trong những lúc các bộ phận nhân sự rất có thể sử dụng bọn chúng để share hồ sơ vấn đề làm với những người khác.

Nếu bạn share máy tính của chính mình với người khác, ví như như không có mật khẩu. Việc máy tính của bạn gặp vấn đề là trả toàn rất có thể xảy ra. Như là:

Việc vô tình xóa tài liệu quan lại trọng.Sửa đổi nhầm tệp quan liêu trọng.Vô tình share thư mục riêng tư.

Lợi ích của câu hỏi đặt mật khẩu mang lại folder


*

Lợi ích của bài toán đặt mật khẩu cho folder


Mục đích của câu hỏi đặt bảo mật thông tin thư mục là bảo vệ các tệp hoặc dữ liệu đặc biệt quan trọng bên trong.

Thông thường, những công ty bảo đảm an toàn tệp bởi mật khẩu để gia công cho vấn đề truyền dữ liệu an toàn hơn. Nhị đồng nghiệp rất có thể truy cập các thư mục bị khóa trên laptop của họ và miễn là họ biết mật khẩu, họ hoàn toàn có thể truy cập tất cả các tệp của họ.

Nhờ có mật mã khóa file, tình huống dữ liệu bị lộ do gửi nhầm email cũng ít xảy ra hơn. Tuy nhiên yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi bạn truy cập vào tệp đó rất có thể làm làm bạn mất một chút thời gian. Cơ mà sẽ đem đến cho bạn cảm xúc an toàn. Có thể nói rằng đây là một trong sự đánh đổi đáng giá!

Do đó, việc đặt mật khẩu mang lại thư mục cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Cách để mật khẩu mang lại folder

Không để bạn đọc chờ lâu nữa, curvesvietnam.com đã hướng dẫn chúng ta cách để pass cho thư mục ngay cùng luôn!

1. Sử dụng phần mềm Windows


*

Sử dụng phần mềm Windows


Một cách xử lý vấn đề bảo mật thông tin phổ biến là sử dụng ứng dụng Windows mã hóa toàn bộ thư mục. Đây là 1 quá trình thuận lợi thực hiện.

Lưu ý

Trước khi bắt đầu, curvesvietnam.com bao gồm một lưu ý nhỏ tuổi gửi đến chúng ta đọc. Khoác dù phương thức này đơn giản và hiệu quả. Cơ mà nó không phù hợp với bảo mật dữ liệu làm việc quy mô khủng hoặc mang ý nghĩa chất quan tiền trọng.

Phương pháp này sẽ tương xứng với chúng ta sử dung thông thường máy tính. Việc đặt khóa thư mục để giúp tăng tính thư mục bảo mật và bảo đảm dữ liệu trước sự việc xâm nhập của bạn khác.

Nếu thông tin của công ty thực sự nhạy bén thì curvesvietnam.com suy nghĩ rằng bạn vẫn yêu cầu dành một số tiền chi tiêu vào những phần mềm mã hóa bảo mật thông tin cao.

Cách để mật khẩu cho folder bằng Windows

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tìm folder hoặc tệp dữ liệu cần bảo đảm an toàn trên File Explorer. Click chuột phải vào Thuộc tính => lựa chọn Advanced.

Bước 2: Bạn lựa chọn “Mã hóa câu chữ để bảo mật thông tin dữ liệu” => lựa chọn OK. Sau khi chúng ta chọn OK, giao diện sẽ trở về cửa sổ nằm trong tính chính. Tiếp theo, chúng ta chọn Áp dụng. Thời điểm này, Windows sẽ bắt đầu tiến hành các bước mã hóa những tệp dữ liệu của bạn.

Bước 3: nếu như khách hàng chưa từng sao lưu giữ mật khẩu thì ở cách này phần mềm sẽ đề cập nhở chúng ta sao lưu mã khóa. Đây là 1 trong bước quan trọng. Các bạn hãy dành chút thời hạn để sao lưu lại nó nhé. Mã khóa sao lưu lại này sẽ cần thiết trong trường hợp bạn mất quyền truy vấn vào những tệp được mã hóa của mình

2. Giải pháp đặt mật khẩu đến file bằng anh tài BitLocker của Windows


*

Cách để mật khẩu mang lại file bằng bản lĩnh BitLocker của Windows


Sử dụng tác dụng BitLocker của Windows cũng là 1 cách chế tạo mật khẩu cho thư mục phổ biến. Tuy nhiên, việc này chỉ triển khai được bên trên phiên phiên bản Windows Pro với Enterprise.

Tính năng này cung cấp cho bạn mật khẩu thêm với TPM, một mô-đun phần cứng giành cho việc tàng trữ chứng chỉ. Một điều nhất là BitLocker không mã hóa các tệp độc thân mà mã hóa cục bộ ổ đĩa.

Khác cùng với mã hóa từng tệp, bạn chỉ bẻ khóa được nó sau khoản thời gian đã điền không thiếu thốn thông tin đăng nhập. Mã khóa BitLocker vẫn được bẻ khóa khi chúng ta khởi đụng Windows.

3. Cách khóa file bởi phần mềm bảo đảm an toàn thứ 3

Không tương đương như công nghệ mã hóa tệp riêng của Windows. Phần mềm sẽ chặn toàn bộ quyền truy vấn vào nội dung của tất cả mọi người, bất kể ai đã từng đăng nhập.

Xem thêm: Bí Mật Về Người Thợ Làm Ra Cỗ Máy Ngưng Đọng Thời Gian Ở Trường Học

Do đó, bảo đảm an toàn bằng mật khẩu của phần mềm bên thứ bố sẽ bảo mật hơn những tính năng bảo mật thông tin tích vừa lòng sẵn của Windows. Với các ứng dụng này được đề xuất cho vấn đề bảo mật những dữ liệu tinh tế cảm.

4. Phương pháp khóa thư mục bằng tính năng thư mục lock của Windows 10


*

Cách khóa folder bằng tính năng thư mục lock của Windows 10


Một tính năng bảo đảm nội dung của Windows xứng đáng được cân nhắc đến là tính năng folder Lock. Nó thực hiện cực kì nhanh chóng và dễ sử dụng.

Phần mềm sử dụng các khóa 256-bit chuẩn mã hóa nâng cấp (AES) để giữ bình an cho dữ liệu của bạn.

Theo mặc định, folder Lock sử dụng mật khẩu chính để kiểm soát điều hành nội dung bị khóa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo “Locker” – một thư mục bảo mật trên ổ đĩa để tách bóc biệt chủ thể nội dung. Từng Locker có thể được gán mật khẩu riêng và chúng ta có thể giới hạn dung lượng ổ đĩa cơ mà nó có thể chiếm dụng.

Folder Lock thường kèm theo với một trình hủy tệp tin trẻ trung và tràn đầy năng lượng và một chiến thuật sao lưu dựa vào đám mây. Chúng ta có thể thử sử dụng bản demo miễn phí. Nếu muốn sử dụng phiên bạn dạng đầy đủ hơn nữa thì bạn yêu cầu trả mức giá $ 39,95.

5. Cách đặt mật khẩu cho folder trong Windows 7 & 8

Một ứng dụng cách đặt pass đến file khác là LocK-A-FoLder. Rất khác như thư mục Lock, LocK-A-FoLder chỉ chuyển động trên Windows XP, Vista với 7.

Giao diện của LocK-A-FoLder sử dụng cực kì đơn giản. Sau thời điểm cài đặt, quy định sẽ yêu cầu các bạn tạo mật khẩu chủ yếu để thống trị tất cả văn bản bị khóa của bạn. Toàn bộ các folder bị khóa sẽ không còn hiển thị bên trên ổ đĩa cho đến khi bạn unlock chúng.

LocK-A-FoLder trọn vẹn miễn tổn phí và là cỗ khóa thư mục ít tốn tài nguyên duy nhất hiện có. Điều này giúp tính năng này thay đổi một chiến thuật lý tưởng đến các máy tính cũ.

Công cụ soát sổ mật khẩu 


*

Công cụ chất vấn mật khẩu


Cuối cùng, mật khẩu hầu như luôn là link yếu độc nhất trong một chuỗi bảo mật. Vì đó, việc thực hiện công cụ bình chọn độ mạnh mẽ của mật khẩu là cần thiết và quan liêu trọng.

Các khí cụ trực con đường như The Password Meter cùng my1login. Chúng phần đông là gần như sự chắt lọc tuyệt vời, đáng tin tưởng và unique khi nhắc tới các công cụ soát sổ mật khẩu tốt nhất hiện nay.

Mặc dù đảm bảo an toàn bằng mật khẩu bạo phổi là đầy đủ cho đa số người dùng, nhưng nếu bạn có dữ liệu nhạy cảm. Thì các cách thức nâng cao hơn hẳn như là công cố kỉnh mã hóa của mặt thứ tía nên được sử dụng để đảm bảo an toàn các dữ liệu đó.

Kết luận

Bên trên là 5 giải pháp đặt mật khẩu cho thư mục nhanh nệm và đơn giản mà curvesvietnam.com giới thiệu đến chúng ta đọc.

Việc bảo mật tin tức là sự việc được không ít người niềm nở từ xưa cho nay. Với trong thời đại ngày nay, sự việc này ngày càng trở nên đặc trưng và được chăm chú rất nhiều. Thực tiễn là kết quả của việc lộ thông tin cực kỳ nghiêm trọng. Nó bao gồm thể tác động đến hoạt động của một tập đoàn, danh dự của một cá nhân.

Vì thế, chúng ta cần phải bổ sung thêm cho bạn dạng thân mình hồ hết mẹo nhỏ dại để bảo mật thông tin những dữ liệu đặc biệt quan trọng của chúng ta bạn nhé!

curvesvietnam.com chúc độc giả sẽ chắt lọc cho bản thân được một cách thức phù hòa hợp và dễ dàng nhất. Hãy đón hóng các bài viết tiếp theo của curvesvietnam.com nha!

Tìm đọc curvesvietnam.com học tập Viện technology Trẻ sản phẩm Đầu Việt Nam

curvesvietnam.com là học tập viện sáng chế công nghệ với chương trình huấn luyện STEAM (Science – công nghệ – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ thứ nhất tại Việt Nam giành riêng cho trẻ em trường đoản cú 4 cho 18 tuổi.

Được thành lập hồi tháng 6 năm 2016, curvesvietnam.com quyết tâm triển khai sứ mệnh mang đến cho núm hệ trẻ vn kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tứ duy công nghệ, khoa học laptop và kĩ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: tứ duy phản nghịch biện – Communication: tiếp xúc – Creativity: sáng chế – Collaboration: thao tác làm việc nhóm).


*

Trải nghiệm học lập trình miễn phí


Đây là chương trình không chỉ là trang bị kiến thức lập trình ngoài ra rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ đã được: Học tứ duy bội nghịch biện trải qua việc phân tích các vấn đề. Học tính sáng chế tư duy Logic trải qua việc lắp ráp và thiết kế robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, ứng dụng trò chơi. Giúp nhỏ học giỏi môn Toán bên trên lớp Kỹ năng vừa lòng tác thông qua các trò đùa team-building, những dự án nhóm trên lớp. Phát huy kĩ năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài xích tập và vận động hấp dẫn.

Các cỗ môn huấn luyện và giảng dạy tại curvesvietnam.com gồm: lập trình sẵn và phát triển ứng dụng, lập trình sẵn game, lập trình sẵn web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, công nghệ 3D với MultiMedia. Công ty chúng tôi tin rằng trẻ con em vn có cơ hội phát triển trẻ khỏe trong một nền tài chính số và rất cần được trang bị sẵn sàng chuẩn bị để biến những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học tập viện công nghệ sáng tạo ra curvesvietnam.com nhằm được tư vấn khóa học:

Cam kêt 7 tuổi rất có thể lập trìnhTop 10 dự án giáo dục bao gồm tầm ảnh hưởng nhất Đông nam giới Á 2017 và 2018Top 3 dự án công trình xuất nhan sắc nhất, NextGen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642