Đánh số tt trong excel

-

Bình thường, để viết số thứ trường đoản cú cột trong một bảng dữ liệu Excel, nhiều số các bạn thường nhập số máy tự đầu tiên, ví dụ như 1 rồi sống ô phía dưới, chúng ta nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột mong mỏi đánh số lắp thêm tự, vậy là xong. Tuy nhiên, nó rất thủ công bằng tay và không thể áp dụng cách thông thường khi số cột vượt lớn.

Bạn đang xem: Đánh số tt trong excel

Do đó, nội dung bài viết dưới phía trên Học Excel Online sẽ chia sẻ cho các bạn các bước đánh số máy tự cực kì nhanh chóng và khoa học.


Cách đặt số thứ tự auto đơn giản

Bước 1: Ta nhập số vật dụng tự đầu tiên, là 1.

*

Bước 2: trong phần Editing chọn Fill / Series.

*

Bước 3: hộp thoại Series xuất hiện.


*

Series in: lựa chọn Rows nếu khắc số theo sản phẩm còn chọn Columns nếu đặt số theo cột.Trong Type có phần đa lựa lựa chọn sau:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần.

+ Growth: hình dáng lũy tiến.

+ Date: kiểu dáng ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu auto điền.

*

Step value (Bước nhảy) : khoảng cách giữa nhì số trang bị tự.

Xem thêm: Cách Tạo Một File Mới Thư Mục (Folder) Trên Windows Đơn Giản Nhất

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tấn công stt đến vị trí cột này.

Chẳng hạn, tại đây mình chọn đánh số theo Columns cùng Type là Linear cùng với Step value là một và Stop Value là 20.

*

=> dấn OK, và có được kết quả

*

Đánh số lắp thêm tự kết quả lọc Autofilter với hàm Subtotal

Thông thường xuyên trong khi thao tác làm việc trên Excel họ thường sử dụng cột Số thiết bị tự để đếm sản phẩm công nghệ tự các dòng nội dung trong bảng tính. Tuy vậy việc đánh số sản phẩm công nghệ tự theo cách thông thường sẽ có hạn chế khi chúng ta sử dụng kĩ năng lọc dữ liệu bằng Autofilter. Để minh họa rõ hơn điều này chúng ta cùng xem ví dụ mặt dưới:

Cho bảng tài liệu như sau, trong đó cột số thiết bị tự được đánh số trực tiếp:

*

Khi lọc văn bản trong bảng tài liệu trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter với lọc sống cột D theo nhân viên Long) thì hiệu quả như sau:

*

Nhìn vào cột STT họ thấy STT không thay đổi khi ta thực hiện việc lọc. Với với STT do vậy thì việc theo dõi tác dụng lọc của bọn họ sẽ chạm mặt nhiều khó khăn khăn, vị cột STT không còn thể hiện đúng vai trò là đồ vật tự các loại nội dung vạc sinh.

Để hoàn toàn có thể giữ đúng thực chất của cột STT khi áp dụng AutoFilter, bọn họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL trong cột số đồ vật tự.

Công thức đánh số sản phẩm tự

Nguyên tắc của việc đánh số vật dụng tự là đếm những dòng tất cả nội dung. Với từng dòng có nội dung tạo ra thì sẽ tính là 1 đơn vị, dòng tiếp theo sau có cất nội dung thì sẽ ngay số thứ tự ở cái trước cộng thêm 1.

Khi nói đến hàm đếm trong excel, chúng ta nghĩ cho tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung ứng việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tham chiếu hoàn toàn có thể chọn là vùng luôn chắc chắn có nội dung (để tránh việc trên thuộc 1 dòng mà đếm ở vùng không có nội dung thì dòng đó vẫn không được tính). Ví dụ ở đây chúng ta chọn với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu tự dòng thứ hai nên sẽ bắt đầu với ô D2. Khi đếm các dòng tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số lắp thêm tự tại loại 2 = COUNT(D2:D2)Số máy tự tại loại 3 = COUNT(D2:D3)Số thứ tự tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn xuất hiện trong những công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta có công thức đếm số lắp thêm tự tại ô A2 như sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) cách làm tại A2 xuống các dòng tiếp theo ở cột A

Đánh giá kết quả

Kết quả sau khi sử dụng cách làm Subtotal ở cột STT và sử dụng Autofilter với nhân viên cấp dưới Long như sau:

*

Như vậy số sản phẩm công nghệ tự đã được thay đổi 1 cách tự động dựa theo tác dụng lọc.

Cách viết số thứ tự tự động hóa trong excel cùng với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ phân tách sẻ cho các bạn cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách đối kháng giản và hiệu quả nhất.

*

Bước 1: Xác định kết quả cần đạt được (diễn đạt bởi lời)

Đánh số thứ từ bắt đầu từ chiếc thứ 2Nếu nội dung Họ tên không tồn tại (dòng trống) thì lấy quý giá rỗng (bỏ qua)Nếu bao gồm nội dung bọn họ tên thì STT đang là đếm tổng số bọn họ tên đã có

Bước 2: Cách áp dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được phát âm như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bởi rỗng thì sẽ nhận công dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) ngôi trường hợp ô B2 không rỗng, sẽ đếm gần như ô gồm dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định để lúc copy bí quyết sẽ rất có thể tự mở rộng tham chiếu này)

Hàm được thực hiện ngay tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định để lúc thay đổi vị trí ô cần tính STT ở cột A thì độ rộng của vùng bọn họ tên cần đếm vẫn thay đổi tương ứng

*

Như vậy chỉ bằng phương pháp sử dụng hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, chúng ta đã có thể tự động đánh số thứ tự mang lại cột STT trong Excel.

Trên đó là hướng dẫn của học Excel Online về mẹo khắc số thứ tự auto trong cột của Excel. Chúng ta cũng có thể tham khảo các nội dung bài viết khác tại curvesvietnam.com học tập Excel Online để tự cải thiện kiến thức về Excel. Không tính ra, học Excel Online có khóa đào tạo và huấn luyện EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới chăm gia hướng dẫn chúng ta học Excel từ bỏ cơ phiên bản nhất tới Excel nâng cao. Sau khóa học, chúng ta cũng có thể tự tin thực hiện Excel vào mọi công việc mà nhiều người đang làm. Hơn nữa, thời gian học khôn cùng thoải mái, chúng ta có thể học bất kể lúc nào bạn muốn trên những thiết bị có liên kết internet, quá dễ ợt phải ko nào.