Cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn

-

Đánh số trang là 1 trong những thao tác đơn giản nhưng không thể thiếu khi đưa theo in hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là để bạn dạng Word của người tiêu dùng được bài bản và dễ quan sát hơn, giúp fan đọc hoặc chính bạn dễ dãi theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn

Tuy nhiên ko phải ai cũng biết thủ pháp văn phòng dễ dàng này. Hiện tại những phiên phiên bản Word được áp dụng nhiều nhất là bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại bài viết này curvesvietnam.comcomputer sẽ hướng dẫn chúng ta cách đánh số trang trong word 2010 – 2013 – 2016.


1. Giải pháp đánh số trang trong Word ban đầu từ trang nhất tiên

Đầu tiên để đánh số trang vào Word bạn phải soạn thảo chấm dứt tập văn bản của bản thân đã sẵn sàng trước. Lúc đã tất cả trong tay văn phiên bản hoàn chỉnh, họ sẽ thực hiện đánh số trang bên trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn chọn Page Number sẽ sở hữu một bảng lựa chọn sổ xuống, trong những số đó có các lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở phía bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang sinh hoạt phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề cần của trang giấy.

Ngoài 4 gạn lọc này ta còn thấy được gồm 2 tuyển lựa khác là Format page number cùng Remove page number.

Lệnh Format page number để ta tùy chọn sửa đổi số trang, lệnh Remove page number có chức năng gỡ số trang vẫn đánh vào trước đó.

Bước 2: gạn lọc vị trí số trang mở ra trên trang giấy.

*

Sau khi tuyển lựa vị trí xuất hiện thêm của số, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí lộ diện của số trang bên trên trang giấy nắm thể.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Đại Học Có Điểm Chuẩn Thấp Ở Hà Nội, Top 10 Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm【2021】

Ví dụ: chọn lọc Top of Page – tức số trang vẫn hiện bên trên đầu của trang giấy. Cách tiếp theo đó là lựa lựa chọn số trang vẫn hiện ở góc cạnh trên trái, trọng tâm hay góc trên buộc phải của trang giấy đó.

Khi lựa lựa chọn một trong các tùy lựa chọn trong bảng Page Number ta sẽ thấy một bảng không giống sổ xuống với những lựa lựa chọn góc trái, trọng điểm hay góc yêu cầu của trang giấy, tiếp nối bạn tùy lựa chọn theo ý thích.

Vậy là chúng ta đã đánh số trang vào Word, rất dễ dàng và đơn giản phải không?

Tuy nhiên đấy là cách tiến công số toàn thể văn bạn dạng mặc định trang trước tiên là 1 cho đến trang cuối cùng, nếu như khách hàng chỉ mong đánh số vào word 2010 – 2013 – 2016 từ số trang từng nào đó chứ không thích đánh số từ trên đầu thì sao? Hãy liên tiếp theo dõi thêm sau đây nhé.

2. Bí quyết đánh số trang vào Word theo ý muốn

Dưới đây chính là cách viết số trong word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ một trang nhất định theo ý thích của bạn.

Bước 1: lựa chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng lý lẽ sẽ hiện nay ra, bạn chăm chú ở mục Page Numbering tất cả 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … chính là số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu tiến công số, chỉ cần điền vào đó số trang bạn có nhu cầu bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ tự động đánh số từ bỏ trang đó mang lại bạn.

*

Vậy nếu như bạn không mong muốn đánh số từ page đầu tiên, mà mong mỏi đánh từ trang số 2 hoặc số 3 thì sao? tức thị trang số 2 hoặc 3 bắt đầu mang số 1, thì làm cụ nào?

Rất đối chọi giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như bình thường theo hướng dẫn mặt trên.

Bước 4: chúng ta nhấp đúp con chuột vào số trang, một thanh công cụ sẽ hiện ra , chúng ta chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó triển khai lại câu hỏi đánh số trường đoản cú trang đồ vật 2, với start at chọn số 1.

3. Giải pháp bỏ khắc số trang vào Word 

Để xóa số trang mà bạn đã khắc số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn quá trình sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp chuột vào địa điểm số trang trên trang mong muốn xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi black số trang kia rồi dấn phím Delete) để xóa số trang.Nháy đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra công dụng của thao tác làm việc xóa số trang.

4. Lý do đánh số trang trong Word không liên tục?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đặt số trang vào Word không được liên tục, kia là:

 Do các bạn chọn chính sách Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn giữa giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì phương pháp khắc phục rứa nào nếu chạm chán phải tình trạng này? Rất đơn giản thôi, nếu như bạn biết được lý do thì phương pháp khắc phục cũng rất là đơn giản. Tham khảo ngay 3 phương pháp mà curvesvietnam.com Computer gợi ý dưới đây:

Xóa hết số trang đã cài đặt đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại bí quyết đánh số trang mà chúng ta muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là toàn bô trang đang xuất hiện chữ trong Word.

Như vậy bọn chúng ta đã bao gồm thể làm chủ hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi yêu cầu không nào. Chúc các bạn áp dụng tốt kiến thức này vào công việc.