Những bí mật hậu trường của 'ỷ thiên đồ long ký'

-

Trương Vô Kỵ là phái nam nhân đào hoa dưới ngòi cây bút của Kim Dung (Ảnh: Đặng vô cùng và An Dĩ Hiên vào phiên bản Tân Ỷ Thiên Đồ Long cam kết năm 2009)

Bộ ba tiểu thuyết đình đám của nhà văn Kim Dung bao gồm Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệpỶ Thiên Đồ Long ký đều dựa trên bối cảnh lịch sử dân tộc của Trung Quốc. Trong đó, phần cuối cùngỶ Thiên Đồ Long ký viết về quy trình cuối bên Nguyên, những cuộc khởi nghĩa nổ ra và đặc biệt là mối doạ dọa đến từ Mông Cổ.

Bạn đang xem: Những bí mật hậu trường của 'ỷ thiên đồ long ký'

Qua ngòi cây viết của núm nhà văn, nhân đồ Triệu Mẫn hiện lên là một người con gái xinh đẹp, tài sắc, nhiều mưu túc trí. Cô biến hình chủng loại lí tưởng của người ái mộ dòng đái thuyết cùng phim ảnh võ hiệp. Trong truyện, Triệu Mẫn đã gặp Trương Vô Kỵ, cả hai thuộc trải trải qua không ít thăng trầm trong vùng giang hồ, rồi ở đầu cuối sống niềm hạnh phúc bên nhau. Tuy vậy ít ai biết rằng con gái quận chúa Mông Cổ trong lịch sử lại cần sống trong gian khổ tột cùng rồi chết trong sự ghẻ lạnh của chồng.

*

Phiên bản Triệu Mẫn bởi An Dĩ Hiên thủ vai

Triệu Mẫn trong đái thuyết Kim Dung được lấy cảm giác từ hotgirl Quan Âm Nô vương thị có thật trong kế hoạch sử. Cô là phụ nữ của Nhữ Dương Vương giáp Hãn Đặc Mục Nhĩ, một anh hùng Mông Cổ tiến công đông dẹp bắc, lập được không ít công trạng. Năm 1362, ông bị tướng mạo Điền Phong vương vãi Sĩ Thành giết chết. Quyền hành giao lại cho người con nuôi (vốn là cháu gọi bằng cậu) là Khoách Khuếch Thiếp Mộc Nhi xuất xắc Khố Khố Đặc Mục Nhĩ (Tên giờ đồng hồ Hán: vương Bảo Bảo).

Có thể nói vương Bảo Bảo là hào kiệt hiếm bao gồm trong lịch sử Trung Hoa, tới cả trở thành một trong các ba mối hận trong cuộc đời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương. Vương Bảo Bảo một mình lo đánh trận, thống lĩnh toàn cục binh quyền, nhưng lại nổi loạn càng ngày nhiều, phía bên trong nội bộ Mông Cổ càng lục đục.


*

Lê Mỹ đàng hoàng đã mang về cho khán giả một Triệu Mẫn thông minh, tinh tế và sắc sảo và đáng yêu trong bản phim Ỷ thiên thứ long ký kết năm 1986.

Chu Nguyên Chương tuy tất cả lần thua trong cuộc chiến với vương vãi Bảo Bảo, ông vẫn rất quý trọng vị tướng mạo này và mong muốn muốn thu phục về bên dưới trướng của mình. Chu Nguyên Chương các lần dụ hàng, gởi thư mời với cả sứ giả, cơ mà Vương Bảo Bảo vẫn một mực tiếp tục sự cao ngạo, ko gì hoàn toàn có thể lay đưa được.

Trong khi đó, em gái của vương vãi Bảo Bảo - quan Âm Nô vương vãi thị (Triệu Mẫn) không tuân theo anh trai ra trận mà ở lại cùng ông nội là A Lỗ Đài sinh sống Biện Lương, hoặc sống quanh luẩn quẩn trong vùng Trẩm Khâu, Hà Nam. định kỳ sử đánh dấu rằng hồi tháng 9 năm Hồng Vũ đồ vật 4 (1371), tướng trường đoản cú Đạt bắt được vương vãi thị, đưa đến trình diện Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Xem thêm: Thâm Nhập Vào “ Lớp Học Ám Sát Live-Action, Lớp Học Ám Sát (Live

*

Diệp Đồng thể hiện vai quận chúa Triệu Mẫn vào phiên bạn dạng Ỷ thiên đồ long ký kết năm 1994 của Đài Loan. Tuy được khen về diễn xuất tuy thế cô lại bị chê về mẫu thiết kế kém sắc.

Vì mong muốn hòa hoãn, thu phục và đồng thời uy ức hiếp Vương Bảo Bảo, Chu Nguyên Chương ước ao ban vương thị cho đàn ông thứ nhì là Tần vương vãi Chu Sảng có tác dụng vợ. Mặc dù nhiên, cô em gái này khôn cùng quật cường, không chịu tạ thế phục công ty Nguyên. Mang cớ còn vẫn để tang ông nội, nên giữ tròn đạo hiếu đề xuất Vương thị khăng khăng cự tuyệt cuộc hôn nhân gia đình với nam nhi kẻ địch. Mặc dù thế dưới sự nghiền buộc của Chu Nguyên Chương, Lễ cỗ Thượng Thư Đào Khải đang đứng ra nhà hôn, bằng lòng lập vương vãi Thị có tác dụng Tần vương vãi Vương Phi vào thời điểm tháng 10 năm 1371.


Cuộc hôn nhân chính trị này vẫn ko thể lay chuyển tâm ý của vương vãi Bảo Bảo, trận chiến giữa hai bên vẫn kéo dài không dứt. Cùng lúc này, Chu Sảng lấy Vương thị nhưng không hề có tình cảm, ông lại nạp tiếp một người vk khác là Đặng thị vào khoảng thời gian 1375.

*

Nhân thiết bị Triệu Mẫn trong bản phim Ỷ thiên vật dụng long cam kết năm 1978 vày Uông Minh Thuyên thể hiện.

Vương thị sau thời điểm lấy chồng luôn bị ghẻ lạnh, thậm chí là bị chủ yếu Chu Sảng hành hạ. Hai người dân có với nhau 3 người con, mà lại Vương thị chỉ có mỗi chức vụ Vương Phi, ko được phép ra ngoài, cả đời quanh quẩn quanh trong tư bức tường hậu viện. Vào đầu xuân năm mới 1395, Tần vương Chu Sảng bất thần mắc bạo bệnh sau thời điểm dẫn quân đi tiến công trận nghỉ ngơi vùng biên cương. Theo phong tục thời bấy giờ, vương phi vương vãi thị bị ép phải tuẫn táng theo chồng.

Cuộc đời của quan tiền Âm Nô vương thị kể từ thời điểm kết hôn không có nổi một ngày hạnh phúc, bị tù đày trong bao gồm ngôi nhà của mình để rồi cuối đời bị bắt buộc chôn theo người bọn ông mà lại mình ko yêu.