Cách đăng nhập gmail mới trên máy tính, điện thoại đơn giản

-

Có vẻ như bạn quên đăng xuất tin nhắn trên máy tính của bạn mình? Google giúp bạn dễ dàng xem tất cả các thiết bị — máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác — đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể xem cả danh sách địa chỉ IP đã tróc nã cập nó và danh sách các thiết bị đã tích cực sử dụng tài khoản của bạn vào 28 ngày qua.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập gmail mới trên máy tính, điện thoại đơn giản


Đây không nhất thiết là danh sách hoàn chỉnh. Google chỉ hiển thị các thiết bị gần đây đã tróc nã cập vào tài khoản của bạn, không phải mọi thiết bị có thể có quyền truy tìm cập. Nó cũng không hiển thị các thiết bị đã truy cập vào tài khoản của bạn thông qua các ứng dụng được kết nối .

Xem các thiết bị gần đây đã tầm nã cập vào tài khoản của bạn

CÓ LIÊN QUAN: Bảo mật tài khoản trực tuyến của bạn bằng cách xóa quyền tầm nã cập ứng dụng của bên thứ ba


Google cung cấp Recently Used Devices trang cho bạn biết nơi các thiết bị cụ thể đã truy nã cập vào tài khoản của bạn. Trang này có sẵn từ Sign-in và Security phần tài khoản vào trang cài đặt tài khoản Google của bạn.

Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị được sử dụng gần đây cùng với vị trí của chúng — được liên kết với địa chỉ IP của chúng — và thời điểm chúng đang sử dụng tài khoản của bạn.

*


Nhấp vào một vào các thiết bị và bạn sẽ thấy thêm thông tin, bao gồm tên của thiết bị, trình duyệt nào đã được sử dụng trên thiết bị và vị trí gần đúng mà thiết bị đã được sử dụng.

Hy vọng rằng tất cả những điều này đều là những thiết bị mà bạn mong mỏi đợi sẽ thấy ở đây. Nếu bạn thấy một cái mà bạn không nhận ra, hãy nhấp vào Secure Your Account trên đầu của trang.

Xem địa chỉ IP đã đăng nhập vào Gmail

Googles gmail có một tính năng hoạt động tài khoản riêng biệt. Nó cho bạn biết những địa chỉ IP nào gần đây đã truy tìm cập vào hộp thư đến gmail của bạn.

Xem thêm: Loibaihat Bé Heo Con Đáng Yêu Là Heo Con Hay Cười, Bé Heo Xinh Tròn


Để tróc nã cập tính năng này, truy nã cập email trên web và nhấp vào Details ở góc dưới cùng bên phải của trang.

Trang này sẽ mang đến bạn biết nếu bạn dường như đăng nhập vào tài khoản của mình từ nhiều vị trí cùng một lúc. Bạn sẽ thấy nó được truy vấn cập từ loại thiết bị nào, địa chỉ IP nơi tài khoản được truy hỏi cập từ đó và thời điểm tróc nã cập xảy ra.

Nếu bạn thấy một Show Details, bạn có thể nhấp vào nó để coi thêm thông tin về thiết bị và ứng dụng đã truy nã cập vào tài khoản.


Nếu bạn thấy một địa chỉ có vẻ đáng ngờ — ví dụ, một địa chỉ IP từ một quốc gia khác hoặc thậm chí chỉ một tiểu bang khác — bạn có thể muốn coi xét kỹ hơn. Đó có thể chỉ là một ứng dụng bạn đã cấp quyền truy tìm cập vào email hoặc có thể là ai đó khác có quyền tróc nã cập vào tài khoản của bạn.

Trên thực tế, Google sẽ cảnh báo bạn về việc tróc nã cập có vẻ đáng ngờ vào tài khoản của bạn. Các Show an alert for unusual activity ở đây sẽ khiến Google hiển thị mang lại bạn cảnh báo nếu có vẻ như có gì đó không ổn.


Nếu bạn muốn đảm bảo không có ai đăng nhập trái phép vào tài khoản của mình và bạn nghĩ có thể có ai đó, bạn có thể muốn cầm cố đổi mật khẩu tài khoản Google của bạn. Thao tác này sẽ đóng mọi phiên đang mở và ngăn những người có mật khẩu hiện tại của bạn đăng nhập lại.

Tìm đọc thêm các bài viết phân tách sẻ các kiến thức về công nghệ, thủ thuật phần mềm trên trang web curvesvietnam.com bạn nhé!