Copy giữ nguyên định dạng trong excel

-

Copy paste là một trong các thao tác cơ bạn dạng trong Excel được thực hiện rất nhiều. Trường hợp chỉ đối chọi thuần là copy, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + C. Sau đó, chúng ta chọn vùng buộc phải dán, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Tuy nhiên, nhằm copy không thay đổi định đạng trong Excel lại là 1 trong những vấn đề khác. Thao tác làm việc này cũng tương đối đơn giản. Chúng ta cũng có thể sao chép định hình từ câu chữ này sang văn bản khác một phương pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Copy giữ nguyên định dạng trong excel

Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn cụ thể về biện pháp copy giữ nguyên định dạng vào Excel. Chúng ta cũng có thể sử dụng hào kiệt Format Painter trong Excel để gia công điều này. Lúc đó, bạn có thể copy toàn cục định dạng của một văn bạn dạng nào kia sang một văn bạn dạng khác. Do vậy bạn đảm bảo 2 văn bạn dạng có định dạng trọn vẹn giống nhau, góp bạn cấu hình thiết lập định dạng cấp tốc hơn.


Video hướng dẫn phương pháp copy không thay đổi định dạng vào Excel

Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo nam giới Blog áp dụng trên phiên bản Excel 2019. Mặc dù với những phiên bản khác, việc copy định dạng trong Excel bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Bạn chỉ cần sử dụng khí cụ Format Painter. Lúc đó toàn thể các định dạng của văn bản trước sẽ tiến hành chuyển sang trọng văn phiên bản mới nhưng mà chỉ với làm việc đơn giản.


Nội dung clip được share trên kênh Đỗ Bảo phái nam Blog! Đỗ Bảo nam giới Blog rất ý muốn nhận được sự ủng hộ của bạn bằng phương pháp đăng ký kết kênh! Xin cảm ơn!

Cách copy định hình trong Excel bởi Format Painter bỏ ra tiết

Đây cũng là trong số những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác làm việc này cũng khá thường gặp gỡ trong học tập tập với công việc. Bởi vì vậy, nếu như bạn đang để ý đến vấn đề này, bạn cũng có thể tham khảo bỏ ra tiết các bước dưới đây:

Bước 1: Click chọn vùng cần copy định dạng. Chúng ta chỉ cần bấm chuột vào ô chứa nội dung đã làm được định dạng cần copy. Do đó là xong xuôi bước 1. Rất dễ dàng đúng không bạn.

Bước 2: trong tab Home, bạn bấm chuột vào Format Painter để xào nấu định dạng. Sau đó, bạn chỉ cần click vào ô nào ý muốn dán định dạng. Chúng ta có thể click cùng giữ chuột trái, tiếp nối kéo sang các ô để coppy định dạng cho các ô cùng một lúc.


*
Các cách copy format trong Excel qua ảnh minh họa.

Xem thêm:


Cách copy Excel thanh lịch Excel giữ nguyên định dạng

Có nghĩa là các bạn copy từ tệp tin Excel này sang file Excel khác vẫn không thay đổi được định hình gốc. Thông thường khi copy từ file Excel này sáng tệp tin Excel khác, thì kích cỡ của cột Excel sẽ không còn được copy. Lúc đó bạn phải mất thời hạn để chỉnh lại kích cỡ tại file Excel mới. Vậy làm nắm nào để các bạn copy file Excel giữ nguyên định dạng?

Bước 1: Ở tệp tin Excel gốc, bạn chỉ việc chọn nội dung đề xuất copy. Kế tiếp nhấn tổ hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: trên file nên dán, bạn nhấn vào phải vào vị trí phải dán. Sau đó, nhấp chuột vào mũi tên bé dại ở Paste Special. Và lựa chọn Keep source column widths. Như vậy form size của những cột Excel vẫn giữ lại nguyên.


*
Thao tác copy giữ format từ file Excel này sang file Excel khác.

Ngoài bản lĩnh keep source column widths, các bạn còn tương đối nhiều các gạn lọc khác cần dán dữ liệu. Chúng ta có thể tự test từng tuyển lựa để biết công dụng của từng tính năng.


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 kênh share kiến thức tổng hòa hợp hữu ích đa số ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật đồ vật tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh đầy đủ được tinh lọc giúp sở hữu đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và xẻ ích.