Chuyển dòng thành cột trong excel

-
Excel đến curvesvietnam.com 365 Excel đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Nếu bạn có một trang tính đựng dữ liệu trong số cột mà bạn cần xoay để thu xếp lại nó theo hàng, hãy dùng hào kiệt Hoán đổi. Với bản lĩnh này, chúng ta cũng có thể nhanh chóng biến hóa dữ liệu từ bỏ cột thành hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Chuyển dòng thành cột trong excel

Ví dụ, trường hợp dữ liệu của công ty trông như thế này, với quần thể vực bán hàng nằm trong nhan đề cột và Quý ở phía bên trái:

*

Tính năng Hoán đổi sẽ bố trí lại bảng để các Quý được hiển thị trong đầu đề cột và Vùng bán hàng có thể hiển thị ở bên trái, như thế này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của khách hàng nằm Excel bảng, tuấn kiệt Hoán đổi sẽ không khả dụng. Chúng ta có thể chuyển đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TRANSPOSE nhằm xoay các hàng với cột.


Sau đấy là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn muốn sắp xếp lại, bao hàm bất kỳ nhãn cột hoặc hàng nào và nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy bảo đảm rằng bạn sao chép dữ liệu để thực hiện việc này, vày sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn hoạt động.


Chọn một vị trí mới trong trang tính mà bạn có nhu cầu dán bảng vẫn hoán đổi, đảm bảo rằng có rất nhiều không gian nhằm dán tài liệu của bạn. Bảng bắt đầu mà bạn dán ở này sẽ ghi đè trọn vẹn mọi dữ liệu / format đã có ở đó.Bấm chuột cần lên ô bên trên cùng bên trái của ô mà bạn muốn dán bảng sẽ hoán đổi, rồi chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Truyện Shin Cậu Bé Bút Chì Tập 19, Crayon Shin

*

Sau lúc xoay dữ liệu thành công, bạn có thể xóa bảng ban sơ và dữ liệu trong bảng new sẽ vẫn giữ lại nguyên.

Mẹo đổi dữ liệu của bạn


Bạn hoàn toàn có thể dán tài liệu dưới dạng dữ liệu được hoán thay đổi trong sổ thao tác làm việc của mình. Hoán vị vẫn đổi nội dung của các ô đã coppy khi dán. Dữ liệu trong sản phẩm được dán lại cột và ngược lại.

*

Dưới đấy là cách bạn cũng có thể hoán đổi văn bản ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn những ô trống mà bạn muốn dán tài liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi chọn Dán Hoán đổi.


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)