Chụp ảnh với đèn led

-

Là một nhiếp ảnh gia, tôi chưa hẳn một người có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng ánh nắng nhân tạo tiếp tục như đèn led nhưng thường sử dụng đèn flash. Tôi thường dành 01 ngày trong tuần nhằm tự thử nghiệm một thứ nào đấy mới mẻ và thông qua đó tự đào sâu kiến thức cho mình. Khi tôi có cơ hội để demo chụp cùng với đèn LED, tôi từ bỏ hỏi lý do lại không làm nên thứ nào đó hay ho nhỉ. Ko ai hoàn toàn có thể học được gì nếu không thử và chắc hẳn rằng sẽ mắc một vài sai lầm trong quy trình làm, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường. Lần này tôi ra quyết định sẽ thử chụp ảnh chân dung thực hiện đèn LED(một mối cung cấp sáng liên tục) kết hợp cùng đèn flash với kỹ năng Rear Curtain Sync để tạo nên những hiệu ứng blur đầy nghệ thuật.

Bạn đang xem: Chụp ảnh với đèn led

*

 Để chụp ảnh chân dung cùng với đèn led, tôi biết tôi vẫn chụp với tốc độ chậm để tiếp đươc nhiều ánh nắng đèn led, cùng với chuyển động để tạo nên hiệu ứng trường đoản cú đèn liên tục. Tôi cũng buộc phải đổi tốc độ đồng hộ hóa đèn flash sang mode đồng điệu sau (rear curtain sync). Cùng với những người không dễ chịu với phần lớn từ thuật ngữ nhiếp ảnh, điều này có nghĩa là đèn flash vẫn chỉ được kích hoạt ngay trước khi màn trập thứ hai đóng xuống, đóng góp băng hoạt động tại thời gian cuối của quy trình phơi sáng. 

Sau một vài những tấm chụp thử, tôi đã chọn vận tốc chụp vào khoảng 1/4 s và 0.5 s. Ví như chụp với vận tốc nhanh rộng một chút, những vệt sáng sẽ trở yêu cầu rất bé dại và yếu, trong lúc đó nếu để vận tốc chụp thọ hơi, phần nhiều vệt sáng sẽ quá rõ, sáng tạo mất tập trung và trở buộc phải lộn xộn. Trong những tấm hình ảnh này, tôi thường dịch chuyển máy sau từng shot chụp thay do yêu cầu tín đồ mẫu đổi khác vị trí. Tôi hơi có tình cảm với những chân dài tôi đã thao tác làm việc cùng! Và vô cùng nghiêm túc, tôi phù hợp với cách làm này của mình. Tuy nhiên vậy, tôi vẫn buộc phải thử nghiệm một chút ít để tìm ra kiểu di chuyển mà đem về những vệt sáng đẹp nhất nhất. Số đông tấm hình bên trên đây, tôi thấy rằng chúng rất là may rủi. Dù sao thì, tôi cũng rất vui với đều gì mình đã làm được.

Xem thêm:

*

Đèn LED tôi dùng là Soonwell flexible light mat mà được cho phép tôi biến hóa giữa tia nắng màu nóng hoặc lạnh, điều mà lại rất là tiện để thử xem công dụng thế nào. Để chụp tấm hình này, cá nhân tôi khá ưa thích bức ảnh với ánh nắng ấm, xúc cảm như bao gồm thêm color và trọng điểm trạng cho tấm hình. Ở Việt Nam, các chúng ta có thể sử dụng đèn led YN-300 giỏi 600 đều rất có thể tạo ra hình ảnh tương tự.

Danh sách thiết bị

Fujifilm GFX 50S

Fujifilm 120mm Macro Lens

Profoto D2

Dù phản kích thước nhỡ

Soonwell Flexible LED Light Mat FB-21


Setup Đèn

*
*

Cho tia nắng chính, tôi sử dụng một loại Profoto D2 với một chiếc dù phản kích thước nhỡ. Tôi khôn xiết thích sử dụng dù phản, vày tôi thấy ánh nắng của nó khiến cho bức hình chân thật hơn. Đèn Soonwell LED được đặt tại phía sau để tấn công ven, loại mà để khiến cho những vệt sáng. Nền tôi sử dụng là vải vóc nhung đen, do tôi mong mỏi phần nền hoàn toàn đen và hóa học nhung là làm từ chất liệu duy độc nhất vô nhị vẫn giữ lại màu đen, trong cả khi bị chiếu sáng.

Như vậy, trong chụp hình ảnh chân dung abstract này, các bạn phải kết hợp khéo léo giữa thời gian phơi sáng để sở hữu đủ ánh sáng đèn led, cùng với đó là hiệu suất của đèn flash để cân được hai loại ánh nắng này trong một khung hình. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chụp hình ảnh sản phẩm , chụp hình ảnh đồ nạp năng lượng hay thể các loại nào đi chăng nữa thì việc mày mò những lĩnh vực mới đã luôn mang về nhiều cảm xúc và ý tưởng cho công việc của bạn. Hãy thử và sai, thử và sai, thử và đẹp !!!

Team—–Nhiếp ảnh gia: Shavonne Wong

Người mẫu: Cindy Chen

Makeup: Christian Maranion

Stylist: Fiona Bennett

CreditsTrích nguồn bài viết của Shavonne Wong tại: fstoppers.comBản quyền bài xích dịch nằm trong về