Chỉnh sửa file word bị khóa

-

Bạn cần chỉnh sửa một tệp tin Word mà lại lại không thể tiến hành các cầm đổi? bạn chỉ có thể mở tệp ở cơ chế chỉ hiểu và sao chép nội dung, nhưng chúng ta không thể chỉnh sửa, lưu giữ hoặc in tài liệu?

Trong nội dung bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ share với chúng ta những cách khác biệt mà bạn cũng có thể làm nhằm mở khoá file Word – một kĩ năng sẽ rất có ích nếu bạn chạm chán file word ko sửa được do bị khóa chỉ phát âm hoặc bị hạn chế những tính năng chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa file word bị khóa

*
4 giải pháp mở file word bị khoá ko chỉnh sửa, xào nấu được

Tại sao file word chỉ đọc chẳng sao chép, sửa đổi được?

Nếu bạn áp dụng Microsoft Word nhiều, bạn có thể đã biết về những tùy chọn khác nhau mà các bạn có vào việc chia sẻ tài liệu.

Một file Word duy nhất hoàn toàn có thể được chỉnh sửa bởi những người, cùng với phần chỉnh sửa của từng tín đồ được khắc ghi rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất thuận lợi cộng tác vào một dự án.

Cùng cùng với đó, Microsoft cũng đã xây dựng những tính năng nhằm mục đích hạn chế số lượng người rất có thể cộng tác bên trên một tài liệu.

Bạn hoàn toàn có thể khóa file Word bằng cách đặt mật khẩu nhằm ai đó không thể truy vấn tài liệu. Quanh đó ra, cũng hoàn toàn có thể hạn chế chỉnh sửa trên tài liệu, tức là ai kia chỉ hoàn toàn có thể đọc tài liệu nhưng mà họ cần thiết sửa đổi nó theo ngẫu nhiên cách nào.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá ko sửa được

Tóm lại, file word tải về về không sửa đổi được vì:

Trường phù hợp 1: Tài liệu vẫn được bảo vệ bằng mật khẩu để sửa đổiTrường phù hợp 2: Tài liệu đã được bảo đảm an toàn bởi những hạn chế chỉnh sửa

Một trường hòa hợp khác, chúng ta không thể chỉnh sửa được file world của chính bản thân mình do

Trường hợp 3: Tệp đang được ghi lại là cơ chế xem sau cùng (marked as Final) hoặc cơ chế xem được bảo đảm (Protected View)

Chúng tôi đã hướng dẫn cho chính mình một số cách làm cho một tài liệu Word bị khóa có thể chỉnh sửa được, vận dụng cho tất cả các phiên bạn dạng Microsoft Word 2007, 2010, năm nhâm thìn ngay dưới đây

Hướng dẫn 4 giải pháp mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Cách mở file word bị khoá bởi chính sách Marked as Final

Nếu file word của bạn bị khoá không sửa đổi được và có một thông báo hiển thị Marked as Final, các bạn chỉ cần bấm vào vào chọn Edit Anyway, sau đó bạn sẽ nhận thấy đã có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở file word bị khoá bởi cơ chế xem cuối cùng

Mở khoá tệp tin word ko sửa được bằng Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn không xác định có thể gây ra rủi ro bảo mật vì các tệp đó hoàn toàn có thể mang virus.

Để bảo đảm an toàn bạn với máy tính của bạn khỏi phần mềm ô nhiễm và độc hại và các tác hại khác, Microsoft cung ứng một công dụng được điện thoại tư vấn là chế độ xem được bảo đảm (Protected View)

Khi được bật, dạng coi được bảo đảm an toàn sẽ mở tài liệu Office ở chế độ chỉ đọc, hoàn toàn có thể coppy dẫu vậy không sửa đổi được tệp tin word với các tính năng trên thanh nguyên lý bị tắt.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bỏ qua chính sách xem được bảo đảm nếu các bạn cần chỉnh sửa một tài liệu nhất quyết chỉ bằng 1 click chuột vào lựa chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được bởi chính sách xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ xuất hiện mỗi khi bạn tải xuống tài liệu từ mạng internet hoặc các vị trí không an toàn tiềm ẩn khác có thể chứa virut hoặc những loại phần mềm ô nhiễm và độc hại có nguy cơ gây sợ cho máy tính của bạn.

Để tắt hoàn toàn chế độ xem được đảm bảo khiến file word tải về về không sửa đổi được, bạn chỉ cần thực hiện tại theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở tệp tin Word > Click chọn File và tiếp nối là Options

*
Cách tắt cơ chế Xem được bảo vệ hoàn toàn

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm chuột mục Protected View. Tại đây, Microsoft Word hỗ trợ ba setup cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The internet (Bật chế độ xem được đảm bảo an toàn cho những tệp có nguồn gốc từ Internet). Cài để này kiểm soát các tư liệu được mở xuất phát điểm từ một trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chính sách xem được đảm bảo an toàn cho những tệp nằm tại phần tiềm ẩn ko an toàn). Cài đặt này điều hành và kiểm soát các tệp được mở từ một số trong những thư mục được xem là không an toàn, ví dụ như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng coi được đảm bảo cho tệp kèm theo Outlook). Thiết lập này kiểm soát và điều hành các tệp gắn kèm mà bạn cố gắng mở xuất phát điểm từ 1 email trong Microsoft Outlook.

*

Bước 5: bỏ chọn từng vỏ hộp này để chống Word mở tài liệu của khách hàng trong dạng xem được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới thuộc để lưu lại các biến hóa của bạn.

Xem thêm:

Bước 6: Khởi chạy tệp tin word không sửa được của công ty và bạn sẽ nhận thấy bây giờ đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa nó mà không hề thông báo chỉ gọi hiện lên.

Trên đó là cách mở khoá mang lại word 2016, bạn cũng có thể áp dụng các bước tương từ bỏ như trên nhằm mở tệp tin word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một giải pháp dễ dàng

Mở khoá tệp tin word không chỉnh sửa được bằng phương pháp thay thay đổi quyền hạn

Nếu tệp tin Word của chúng ta bị khóa bởi Mật khẩu tiêu giảm chỉnh sửa, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào so với tài liệu đó trừ khi bạn đào thải hoàn toàn những hạn chế chỉnh sửa.

Bạn rất có thể thử cách thức sau mặc dù các bạn sẽ cần yêu cầu sửa đổi một số chi tiết nhất định của tài liệu nhằm nó hoạt động.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở tệp tin word đang bị khoá tính năng sửa đổi của bạn

Bước 2: bấm vào vào mục File bên góc trái màn hình > chọn Save as. lựa chọn vị trí lưu lại file bắt đầu nằm trong thuộc thư mục với file word bị khoá ko sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm tới mục Save as type trong cửa sổ Save As để lựa chọn lưu tài liệu dưới các định dạng không giống nhau. Click chọn lưu bên dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở folder vừa giữ tệp .xml new mà các bạn vừa tạo. Bấm vào phải vào file .xml kia > chọn Open With > lựa chọn mở bằng WordPad hoặc Notepad (trình biên soạn thảo bằng TXT) hoặc một trình giải pháp xử lý văn phiên bản khác không hẳn word đang có sẳn trên máy tính của bạn.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bởi Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của người tiêu dùng đã được mở trong WordPad hoặc Notepad, tiếp theo, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F, một cửa sổ tìm tìm Find đang hiển thị. Trên ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: bạn sẽ thấy các từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay cố gắng giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bởi “Off”. Làm việc này sẽ vô hiệu hóa hóa khoá password hạn chế sửa đổi file word của bạn

*
Cách mở tệp tin word không chỉnh sửa được

Bước 8: sau khi thực hiện tại xong, dìm lưu tệp .xml để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ.

Bước 9: tìm tới file .xml vừa lưu, click chuột phải vào file đó, lựa chọn Open with > chọn Microsoft Word nhằm mở tệp vào trình biên soạn thảo văn phiên bản Word.

Bước 10: sau thời điểm tài liệu được mở trong hành lang cửa số Word, bấm vào File > Save as. Trên mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau kia bấm lựa chọn Save nhằm lưu file.

*
Cách mở tệp tin word không sửa được

Với phương pháp mở tệp tin word bị khoá này, bạn đã có thể dễ dãi chỉnh sửa, lưu, in tư liệu mà không hề bị hạn chế các tính năng nữa.

Đổi file word bị khoá sang format khác nhằm copy, chỉnh sửa

Một phương pháp khác khác dễ dàng và đơn giản để mở khoá tệp tin word quan trọng chỉnh sửa, copy được chính là đổi định dạng đến file word bị khoá thanh lịch một format khác. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Click lựa chọn để mở file word bị khoá. Tiếp nối chọn file > Save As > chọn thư mục để lưu tệp tin hoặc nhằm thư mục lưu giữ mặc định

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa được

Bước 2: tại tuỳ lựa chọn Save as type, chọn lưu tệp tin dưới định dạng Single tệp tin Web Page > Save để hoàn thành việc lưu giữ file

*

Bước 3: tìm về file vừa lưu giữ dưới định hình Single file Web Page, tiếp theo sau click đúp chuột trái để mở file.

*

Bước 4: Tài liệu vẫn hiển thị bên dưới dạng một trang web, chúng ta có thể thấy toàn bộ các thông tin đều được hiển thị sinh hoạt đây, giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể thoải mái xào luộc toàn cỗ nội dung tài liệu và dán chúng nó vào một file word new để chỉnh sửa, lưu cùng in tài liệu…

*
Bạn chỉ cần coppy tổng thể nội dung với dán vào một trong những file word mới để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn chỉnh sửa thường được thực hiện để chống các biến đổi không ước ao muốn so với tài liệu Word, chúng có thể chấp nhận được mọi người xem ngôn từ của tài liệu nhưng mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Tuy nhiên họ có một trong những cách hoàn toàn có thể mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bằng những công cụ tất cả sẳn trên lắp thêm tính, bạn cũng có thể thực hiện nay theo 4 biện pháp trong nội dung bài viết ở trên nhằm mở tệp tin word không chỉnh sửa được một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Chúc chúng ta thành công!