Chỉnh icon desktop nhỏ lại

-

Với những máy tính có màn hình không thực sự lớn thì câu hỏi có thừa nhiều biểu tượng trên màn hình desktop cũng hạn chế tầm quan sát và mất thời gian tìm tìm ứng dụng. Phương án cho vụ việc này đó là tiến hành thu nhỏ tuổi các biểu tượng trên màn hình máy tính. Tiếp sau đây sẽ là phía dẫn chi tiết cách thu nhỏ dại biểu tượng trên desktop Win 10 dễ dàng mà hiệu quả dành cho người dùng tham khảo. 

Hướng dẫn phương pháp thu nhỏ dại biểu tượng bên trên desktop Win 10

Để hoàn toàn có thể thu nhỏ tuổi biểu tượng icon trên Desktop windows 10, đa số người rất có thể thực hiện tại theo những cách được hướng dẫn rất cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Chỉnh icon desktop nhỏ lại

Ngoài ra, nếu như muốn làm đẹp cho desktop thì bạn cũng nên tham khảo TOP 5 phần mềm làm đẹp desktop bên trên windows này.

1. Thu bé dại icon bên trên desktop Win 10 bởi menu content

Từ screen desktop Windows 10, người tiêu dùng nhấn chuột nên rồi chọn mục View. Trên đây, các bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn kích cỡ bao gồm:

Large icons: Kích thước biểu tượng lớn.Medium icons: Kích thước biểu tượng trung bình.Small icons: Kích thước biểu tượng nhỏ.
*

Thông hay trên desktop Windows 10 đang để mức Medium icons (trung bình). Để thu bé dại kích thước hình tượng icon trên screen desktop thì chỉ việc nhấn chọn mục Small icons (kích thước nhỏ) là xong.

Xem thêm:

2. Thu bé dại biểu tượng trên desktop Win 10 bằng chuột

Có một biện pháp vô cùng dễ dàng để biến đổi kích thước biểu tượng trên màn hình hiển thị desktop Win 10 triển khai với con lăn chuột. 


*

Người dùng triển khai nhấn chọn hình tượng icons trên màn hình desktop bằng phương pháp nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên keyboard và dùng bé lăn bánh xe bên trên chuột máy vi tính kéo chỉnh size các biểu tượng biến hóa lớn nhỏ dại tùy ý.

3. Cách thu nhỏ dại biểu tượng trên màn hình hiển thị tại thanh Taskbar

Tương trường đoản cú như các hình tượng trên screen desktop, người dùng có thể đổi khác kích thước của các biểu tượng ứng dụng, lý lẽ trên thanh taskbar phía bên dưới màn hình. Fan dùng rất có thể lựa lựa chọn một trong 2 kích thước size bao gồm: Kích thước nhỏ dại và trung bình. Để kiểm soát và điều chỉnh kích thước biểu tượng trên thanh taskbar tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn con chuột phải vào trong 1 khoảng trống ngẫu nhiên trên thanh tác vụ taskbar rồi chọn mục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt Settings mới hiện tại ra, chúng ta tìm mục tùy lựa chọn Use small taskbar buttons


*

Bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt phía dưới sang bên trái nếu còn muốn tăng kích cỡ icon kích bự hoặc kéo sang trọng bên phải để điều chỉnh kích thước icon nhỏ đi.

Cách thiết lập kích thước tất cả hình tượng icon trên Windows 10

Trường hợp người tiêu dùng muốn thay đổi kích thước toàn bộ các biểu tượng icons hiện trên Windows 10 thì có thể tham khảo cách triển khai dưới đây. Chú ý, cách này vẫn làm biến hóa toàn cỗ kích thước biểu tượng của ứng dụng, văn bạn dạng và các nội dung không giống trên laptop Win 10 của bạn.

Bước 1: Trước tiên chúng ta nhấn chuột phải tại vị trí ngẫu nhiên trên màn hình desktop Win 10 rồi chọn mục Display Settings.

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, thường xuyên kéo xuống tìm kiếm mục Scale và layout, phần Change the form size of text, app, and other items và nhấn lựa chọn tỷ lệ xác suất trên thanh thực đơn thả xuống nhằm chuyển đổi kích thước hình tượng theo ý muốn. 


*

Để áp dụng những biến đổi đã kiểm soát và điều chỉnh trên đây, hệ quản lý điều hành Windows đang yêu cầu người tiêu dùng đăng xuất và đăng nhập lại thông tin tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả thiết lập không chỉ góp điều chỉnh kích cỡ các hình tượng trên thanh tác vụ Taskbar mà lại nó còn rất có thể áp dụng với một vài ứng dụng như Microsoft Edge cùng Calendar, và cả với cửa ngõ sổ thông tin trên Windows 10 cũng tương tự.


*

Nhìn phổ biến cách thu nhỏ dại biểu tượng bên trên desktop Win 10 khá đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện. Người dùng Win 10 hoàn toàn có thể tham khảo các cách đã share ở bên trên để tùy chỉnh cấu hình kích thước icon theo mong ước nhé!