Chia đôi 1 ô trong excel

-

Làm vắt nào để chia cột, tách bóc 1 ô thành 2 ô vào Excel? Đây chắc hẳn rằng là thắc mắc mà rất nhiều người sử dụng phần mềm này thắc mắc. Microsoft Excel là giữa những phần mượt thông dụng nhất, sử dụng các bảng tính cung ứng việc giám sát và đo lường nhanh và chính xác hơn. Chính vì thế cơ mà việc mày mò các thủ pháp trong phần mềm này được phần đông người dùng tìm kiếm, trong số đó có cách chia cột, tách bóc ô trong Excel.

Bạn đang xem: Chia đôi 1 ô trong excel

Trong Excel sẽ có rất nhiều ô dữ liệu cần xử lý, và bài toán sắp xếp những ô tài liệu thật khoa học sẽ giúp đỡ quá trình đo lường được thực hiện thuận lợi hơn. Và phân chia cột, bóc tách 1 ô thành 2 ô trong Excel cũng là trong những thắc mắc được quý khách hàng tìm hiểu nhiều nhất. Ngay hiện giờ hãy cùng curvesvietnam.com tò mò thủ thuật này thông qua nội dung nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

*
phía dẫn giải pháp chia cột, bóc tách 1 ô thành 2 ô vào Excel

Hướng dẫn cách chia cột vào Excel

Trong bảng tính có 1 cột đựng 2 mẫu dữ liệu và bạn muốn phân tách bóc chúng thành 2 cột để vấn đề tính toán thống trị trở bắt buộc khoa học hơn. Tuy vậy số lượng dữ liệu không ít nếu thực hiện bằng tay thủ công vừa thọ và thỉnh thoảng còn sai sót, vậy thì thủ thuật chia cột vào Excel sẽ giúp bạn triển khai vấn đề này hối hả và chính xác hơn.

Ví dụ bọn họ có cột dữ liệu dưới đây:

*
Bước 1: Bôi đen cột chứa dữ liệu cần phân chia
*
Bước 2: Chọn tab Data rồi lựa chọn mục Text khổng lồ columns.
*
Bước 3: Một cửa sổ Convert Text to lớn Columns Wizard vẫn hiện lên. Trong cửa sổ này sẽ sở hữu được 2 ô tick và bạn phải chọn lựa: Delimited: Chia bóc cột dựa theo đều ký tự chia cách giữa 2 phần tài liệu như vết phẩy, vết gạch ngang, khoảng tầm trắng,.. Fixed width: Chia tách bóc cột dựa theo chiều rộng lớn của dữ liệu. trong bảng tính trên, chúng ta đang sử dụng dấu gạch ốp ngang để chia tách bóc giữa phần thương hiệu và địa chỉ nên bọn họ sẽ sàng lọc chia tách cột dựa theo cam kết tự phòng cách. Các bạn hãy tick con chuột vào ô Delimited sau đó nhận vào Next.
*
Bước 4: cơ hội này, một vỏ hộp thoại Delimiters hiện tại ra, chúng ta chọn theo ký kết tự phù hợp để Excel thừa nhận dạng cùng phân tách. Tab: văn bản được phân bóc tách bằng một khoảng tầm trắng lớn. Semicolon: Nội dung được phân tách bằng vệt chấm phẩy. Comma: Nội dung được phân bóc tách bằng dấu phẩy. Space: Nội dung được phân bóc tách bằng khoảng chừng trắng (Space). Other: Nội dung được phân bóc bằng một ký kết tự khác. chọn lựa ký tự phù hợp sau đó chọn Next. Trong trường phù hợp ví dụ chúng ta chọn vào Other tiếp nối điền vệt gạch ngang vào ô trống mặt cạnh.
*
Bước 5: Một cửa sổ  Data Preview xuất hiện chất nhận được bạn xem trước văn bản bảng sau khi phân tách. Nếu đã đúng như mục tiêu phân bóc tách của mình thì bạn tiếp tục chọn định dạng mang đến ô phân bóc tách bao gồm: General, Text, Day, vị not import column (skip).
*
ở đầu cuối là nhấn vào Finish để hoàn tất quá trình phân tách, cùng đây là kết quả bạn dìm được.
*
*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại xuất hiên, từ bây giờ bạn chọn vào tab Border, tại đây các bạn có 2 lựa chọn:

Đường chéo cánh từ dưới lên. Đường chéo cánh từ bên trên xuống.

Bạn chọn nhiều loại đường chéo cánh phân tách bóc phù phù hợp với nhu cầu áp dụng của mình. Kế tiếp chọn vào OK để triển khai chia song ô vào Excel.

Xem thêm: Top Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Thế Giới 2020, Các Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Hiện Nay

*

Lúc này các bạn sẽ nhận được một ô phân tách thành 2 phần và có thể nhập tài liệu cho từng ô.

*

Bước 3: Để nhập tài liệu vào ô phân tách, bạn triển khai như sau:

Trỏ loài chuột vào ô, nhấp đúp con chuột trái rồi triển khai nhập tài liệu cho ô chéo cánh nằm ở phía trên. Nhấn tổng hợp phím Alt + Enter để xuống dòng và thường xuyên tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới. Đặt bé trỏ chuột vào trong dòng dữ liệu vẫn nhập phía trên rồi sử dụng phím cách (Space) để căn chỉnh, dịch rời dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên.
*

Như vậy là chúng ta đã thành công xuất sắc trong việc tách bóc 1 ô thành 2 ô vào Excel cùng nhập tài liệu cho ô phân bóc tách dễ dàng.

Trên đó là thủ thuật phân tách cột, tách ô vào Excel giúp việc thực hiện Microsoft Excel trở nên dễ dàng và gấp rút hơn. Đừng quên truy vấn curvesvietnam.com liên tục để update cho mình phần đa thủ thuật sử dụng trong văn phòng bổ ích nhé.