Châu tinh trì giải thưởng

-

Được ca ngợi là vua hài Hồng Kông, Châu Tinh Trì đang gây tuyệt vời với người ngưỡng mộ bởi những bộ phim truyện và vai diễn để đời. Phim Châu Tinh Trì gồm chất rất riêng, không lẫn với bất kỳ thể một số loại phim như thế nào khác.

Bạn đang xem: Châu tinh trì giải thưởng


Châu Tinh Trì là ai?

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 trên Hồng Kông, Châu Tinh Trì được người ái mộ biết cho với vai trò là một diễn viên, bên biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất. ở bên cạnh đó, bạn ta cũng được hiểu ông cùng với vai trò là một trong những cố vấn thiết yếu trị của hội nghị Hiệp thương chủ yếu trị quần chúng. # Trung Quốc.

Lúc còn nhỏ, tuy vậy rất ưa thích Kung Fu mà lại vì mái ấm gia đình không đủ điều kiện tới trường nên ông học võ qua truyền hình. Vài ngày sau này, Châu Tinh Trì học tập Vịnh Xuân quyền và ái mộ Lý tè Long, cho tới nỗi, trong phần nhiều các phim của ông đều sở hữu bóng dáng của Lý tiểu Long, từ rượu cồn tác, phong cách…

Năm 1982, Châu Tinh Trì xuất sắc nghiệp lớp diễn viên của hãng sản xuất TVB. Tuy nhiên, ông lại bắt đầu với mục đích là người dẫn chương trình mang lại mục em nhỏ 430 Shuttle của hãng sản xuất này chứ chưa phải với mục đích một diễn viên. Trong thời hạn này, tuy nhiên có đảm nhiệm một số trong những vai diễn nhưng các vai diễn rất nhiều không trông rất nổi bật hay để lại tuyệt vời gì nhiều. Cho tới khi, Châu Tinh Trì tham gia bộ phim truyền hình Final Justice - Phích lịch tiên phong - một bộ phim truyện có nhiều đất diễn vào năm 1988 thì mới tạo nên được sự thay đổi trong sự nghiệp. Cùng với vai diễn này, ông đã chiếm hữu cho vai phụ xuất sắc nhất trong phần thưởng Kim Mã với được đề cử giải "Diễn viên phụ xuất sắc tốt nhất Hồng Kông" cùng "Gương mặt mới xuất sắc độc nhất Hồng Kông".

Châu Tinh Trì bước đầu với vai trò là 1 đạo diễn cùng viết kịch bản của mình từ thời điểm năm 1994 cho 1 số bộ phim truyền hình và chế tạo ra nên màu sắc riêng của phim Châu Tinh Trì. Vào đó, bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu hụt Lâm vào năm 2001 đã đạt tới mức doanh thu béo và phá đổ vỡ kỷ lục lệch giá tại thị trường phim Hồng Kông thời gian đó. Tiếp đó, vào năm 2004, tập phim Tuyệt đỉnh hành động lại tiếp tục tạo ra bước bứt phá khi thừa kỷ lục phệ trước kia của bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu hụt Lâm.

Tiếp đó, bộ phim CJ7/A Hope - trường Giang số 7 được thực hiện trong tháng 7 năm 2006 của ông thường xuyên gây ấn tượng. Theo một số trong những nguồn tin, tập phim có mức kinh phí đầu tư khoảng 100 triệu quần chúng. # tệ (ước tính khoảng 13 triệu USD). Cũng trong thời hạn này, bộ phim truyền hình Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì được ra mắt. Ông sở hữu vai trò biên kịch, phân phối kiêm đạo diễn và bộ phim không chỉ đạt tới doanh thu khủng lên tới hơn 500 triệu USD) ngoại giả nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình nghệ thuật.

Càng trong tương lai này, những bộ phim truyện Châu Tinh Trì cũng tương tự các vai diễn của phái nam diễn viên này càng được đánh giá cao với được công chúng đón nhận. Không những đạt những mức lệch giá khủng, những bộ phim của ông còn được reviews cao ở góc nhìn nghệ thuật. Theo đó, một trong những thống kê mang lại thấy, từ năm 1985 đến năm 2005, có nghĩa là khoảng 20 năm, lợi nhuận từ những phim của Châu Tinh Trì đóng đã đạt tới 1,3 tỷ HKD (xấp xỉ 200 triệu USD). Kỷ lục này đứng vị trí thứ 2 trong kỷ lục doanh thu từ vai diễn của những diễn viên Trung Quốc, chỉ sau Lưu Đức Hoa (1,7 tỷ USD).

*

Một số phần thưởng danh giá bán của Châu Tinh Trì

Với sự lôi kéo và lệch giá ấy, mặc dù ở sứ mệnh đạo diễn hay diễn viên, Châu Tinh Trì cũng đã thu về nhiều phần thưởng danh giá, như: phần thưởng Điện ảnh Hồng Kông (HKFA); Giải Phim tốt nhất, đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim truyền hình Tuyệt đỉnh Kungfu; phần thưởng Phim xuất xắc nhất, đạo diễn xuất sắc và diễn viên nam chính xuất sắc tốt nhất với phim Đội bóng thiếu hụt Lâm; giải thưởng điện hình ảnh từ Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông; phần thưởng cho nam chính xuất sắc duy nhất trong phim Tân Tây Du cam kết (vai Tôn Ngộ Không); giải thưởng điện ảnh Kim Mã; 

Năm 2003, tạp chí Time đã đánh giá Châu Tinh Trì là 1 trong những trong những anh hùng châu Á.

Năm 2005, hai bộ phim truyền hình Châu Tinh Trì mà ông vừa tất cả vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chủ yếu đã lọt vào list 100 phim xuất sắc tuyệt nhất của điện ảnh nước này. Trong đó, phim Tân Tân Tây Du cam kết xếp vật dụng 19/100 phim và phim Đội bóng thiếu Lâm đứng thứ 76 trên tổng thể 100 phim.

*

Những bộ phim truyện Châu Tinh Trì xuất sắc đánh dấu tên tuổi vua hài Hồng Kông

Shaolin Soccer - Đội bóng thiếu hụt lâm (2001)

Là bộ phim truyện hài lấy chủ thể thể thao, cụ thể là trơn đá, bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu hụt Lâm vày Châu Tinh Trì làm cho đạo diễn kể về danh thủ một thời tên Thiết Cước chính vì như vậy thời mà phải cung cấp rẻ tài năng bạn dạng thân. Vô tình sau cuộc gặp gỡ cùng với võ sư Tình - người có mong muốn có thể truyền bá ra toàn nhân loại môn võ Kungfu, hai người ra đời đội bóng của các vị võ sư đánh nhau và thành viên chính là các huynh đệ thiếu lâm xưa kia. Tự đây, kì tích của team bóng bắt đầu.

Bộ phim gần như gây ra một “cơn chấn động” mạnh bạo mẽ so với người xem và đạt lệch giá lên tới hơn 7,73 triệu USD nghỉ ngơi Hong Kong. Bên trên toàn thay giới, nhỏ số lệch giá của bộ phim truyện đạt 50 triệu USD. Đồng thời, bộ phim truyền hình đã đóng góp phần gây dựng lên màu sắc phim Châu Tinh Trì một biện pháp đặc trưng.

*

Kung Fu Hustle - tuyệt đỉnh công phu Kungfu (2004)

Tuyệt đỉnh chiến đấu là một bộ phim truyền hình thuộc thể các loại võ thuật. Đảm nhiệm vai nam chủ yếu tên Tinh trong cỗ phim, Châu Tinh Trì vào vai thành một kẻ lang thang, hành nghề trộm cướp, có võ công đặc biệt. Mất tinh thần về bài toán người tốt bổ ích trong làng mạc hội nên Tinh xin vào Lưỡi Búa - một băng đảng thôn hội đen nhưng ko được đồng ý. Sau đó, nhờ sự cảm hóa của một cô bé câm, lương tri và lòng xuất sắc được khơi dậy, Tinh đã chống lại xã hội đen bởi võ công đặc trưng mà bản thân có.

Đây là bộ phim Châu Tinh Trì khiến tiếng vang khủng tiếp theo, sở hữu tên tuổi của Châu Tinh Trì lên địa điểm xuất sắc hơn trong trái tim người ái mộ phim trên Hồng Kông cũng tương tự nhiều nước trên cụ giới. Với vai trò biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên phái mạnh chính, bộ phim này của Châu Tinh Trì đã đạt tới doanh thu lên tới mức hơn 7,86 triệu USD tại Hồng Kông với tại Trung Quốc lên tới 28 triệu USD.

*

All for the Winner - Đổ thánh (1990)

Là tập phim của nhị đạo diễn Nguyên Khuê với Lưu Trấn Vĩ, tập phim Đổ thánh nhắc về mẩu chuyện của một chàng trai khù khờ đến từ Hồng Kông thương hiệu Tả Tụng Tinh vày Châu Tinh Trì thủ vai. Chàng trai này cho thăm ông chú nhì "Đạt đen" - một fan mê cờ bạc. Biết Tả Tụng Tinh có công năng đặc dị, bạn chú “Đạt đen” sẽ mượn tay anh và làm khuấy hòn đảo giới bài bạc tình khắp Hồng Kông.

Sau khi đụng trán với Ỷ Mộng - một cô nàng xinh đẹp, Tả Tụng Tinh đã si mê cô bé này. Ỷ Mộng thu hút Tả Tụng Tinh về phe của Hồng quang - vua cờ bội nghĩa Hồng Kông. Mặc dù nhiên, nhận ra dã chổ chính giữa của Hồng Quang, Tả Tụng Tinh từ chối và đưa ra quyết định tham gia thi cờ bạc quả đât với vai trò làm thay mặt đại diện cho MaCao để hạ gục tay vua cờ tệ bạc Hồng Kông này.

*

Fight Back lớn School - Trường học tập Uy Long (1991)

Thuộc thể một số loại phim hành vi - hài hước, Trường học Uy Long là tập phim của đạo diễn è cổ Gia Thượng, tất cả thời lượng 100 phút. Bộ phim truyền hình kể về hành trình tìm kiếm khẩu súng của sếp bị ăn cắp của Chow Sing-Sing - một cảnh sát chìm vị Châu Tinh Trì thủ vai. Cải dạng làm học tập sinh, thâm nhập vào một trường trung học, Chow Sing-Sing cùng với sự trợ giúp của những đồng nghiệp cũng đóng giả làm học sinh đã quyết đưa ra tung tích của khẩu súng. Công việc tìm kiếm của Chow Sing-Sing và những đồng nghiệp gặp gỡ nhiều khó khăn, thách thức. Chow Sing-Sing có ấn tượng đặc biệt cùng với cô giáo new chuyển công tác làm việc tới ngôi trường - nhân vật vì chưng Trương Mẫn thủ vai. Chỉ cần gặp gỡ mặt thầy giáo này là rất khó khăn, thử thách của quá trình tìm kiếm tất cả đến mấy cũng không làm khó được anh ta.

Xem thêm: Barca Vs Real: Xem Video Trận Siêu Kinh Điển Hôm Nay 11/4, Trực Tiếp Real Madrid Vs Barcelona

Đây là 1 trong những bộ phim truyện xuất sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ so với người xem. Lợi nhuận lên đến 5,65 triệu USD tại Hong Kong với 3,7 triệu USD tại Trung Quốc, tập phim đã được ghi nhấn mức doanh thu kỷ lục vào thời điểm năm 1991.

*

Justice My Foot - Xẩm xử quan tiền (1992)

Trong phim Xẩm xử quan, Châu Tinh Trì đóng vai một trạng sư tên Tống Sỹ Kiệt. Trạng sư này được không ít người nhờ vào vả vì miệng lưỡi giảo hoạt, rất có thể bẻ cong sự thật, đổi trắng thành đen. Tuy nhiên, đàn ông của trạng sư này cứ hiện ra lại bị chết yểu vị nghiệp chướng của ông ta vượt lớn. Tính đến khi người con thứ 13 chết đi, Tống Sỹ Kiệt vẫn hạ quyết trung tâm từ giã nghiệp trạng sư, mở một quán trà và bắt đầu cuộc sống bắt đầu nơi nước ngoài thành. 

Tuy nhiên, như một định mệnh, Tống Sỹ Kiệt vẫn cần yếu từ vứt được nghiệp trạng sư và trở về tiếp tục công việc của mình khi một quả phụ sở hữu thai xuất hiện. Goá phụ này dựa vào ông ta minh oan giúp mình vào vụ án mạng của gia đình cô ta. Tống Sỹ Kiệt một đợt nữa quay lại vùng công mặt đường để giành lại công lý đích thực, giúp người phụ nữ kia được minh oan.

Xẩm xử quan tiền là bộ phim truyện hài của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Bộ phim truyền hình đã gây tuyệt vời mạnh mẽ khi lệch giá phim đạt mức 6,44 triệu USD tại Hong Kong. Trên Trung Quốc, bộ phim truyền hình này đạt lợi nhuận lên cho hơn 4 triệu USD.

*

All"s Well, Ends Well - Gia hữu tin vui sự (1992)

Bộ phim Gia hữu tin vui là tập phim Châu Tinh Trì reviews người xem vào thời điểm năm 1992. Ngay tại thời khắc ra mắt, tập phim nhanh chóng thu hút được bạn xem và đem đến doanh thu ấn tượng khi đạt mức 6,3 triệu trên Hong Kong với gần 2,9 triệu trên Trung Quốc. Bộ phim truyền hình còn có tên gọi không giống là Chuyện hỉ trong nhà vì chưng Clifton Ko có tác dụng đạo diễn.

Xoay quanh câu hỏi thể hiện chủ đề về gia đình một phương pháp khá hài hước, bộ phim là mẩu truyện về ba đồng đội nhà họ Chang. Mỗi nhân vật là 1 trong những tính bí quyết riêng, mẩu chuyện riêng, trắc trở riêng. Vớ cả tạo nên tổng hòa một gia đình nhiều mâu thuẫn liên tiếp cùng như tình tiết hài hước đan xen.

*

Royal Tramp - Lộc đỉnh ký kết (1992)

Bộ phim Lộc đỉnh cam kết là tập phim của đạo diễn vương Tinh, nhắc về cuộc đời Vi đái Bảo - một gã giữ manh xuất thân từ bỏ Lệ Xuân Viện (thành Dương Châu). Vi tè Bảo (do Châu Tinh Trì thủ vai) bao gồm một cuộc sống nhiều biến chuyển cố. Vi tè Bảo lọt vào cung cấm nhờ cơ duyên, làm cho dưới trướng của Tổng quản Công Công Hải Đại Phú với trở thành bạn thân của vua Khang Hy. Với sự giảo hoạt của mình, hắn đang hợp sức thuộc vua Khang Hy diệt nghịch tặc ngao Bái.

Bộ phim vẫn gây tuyệt vời với lối diễn xuất nhan sắc và rất nhiều màn võ thuật đỉnh điểm và trở thành một trong những bộ phim võ hiệp hài cổ trang hút bạn xem.

*

The God of Cookery - Thực thần (1996)

Ra đời năm 1996, bộ phim Thực thần còn mang tên gọi không giống là Thần ăn, là bộ phim truyền hình hài về độ ẩm thực nói về những cuộc thi nấu ăn nhằm mục đích tranh ngôi “Thần ăn”. Đồng thời, bộ phim kể về thần nạp năng lượng do Châu Tinh Trì thủ vai, bị nhị đệ tử thân thương phản bội. Trong lúc bế tắc và đau buồn vì bị phản bội, thần ăn gặp được Turkey - một người phụ nữ có những thiết kế xấu xí tuy thế lại có khả năng nấu ăn rất quánh biệt.

Nhờ Turkey, thần ăn đã nhận được ra được ý nghĩa thật sự của công việc nấu ăn uống và cùng nhau khiến cho một quán ăn uống mới. Đồng thời, hai người đã lên chiến lược trả đũa rất nhiều kẻ bội phản bội.

Bộ phim là sự phối kết hợp giữa hai đạo diễn Lý Lực Trì với Châu Tinh Trì và là một trong những trong những bộ phim Châu Tinh Trì để lại ấn tượng mạnh với những người xem.

*

King of Comedy - Vua hài kịch (1999)

Vua hài kịch là sự phối kết hợp giữa nhị đạo diễn Châu Tinh Trì với Lý Lực Trì. Đây là tập phim tình cảm hài hước mà Châu Tinh Trì tham gia vào vai nam chính, đồng thời tất cả sự tham gia góp mặt của cả nữ diễn viên danh tiếng Trương Bá Chi, Mạc Văn Úy, Ngô khỏe mạnh Đạt.

Trong phim, Châu Tinh Trì nhập vai vào nhân đồ dùng Doãn Thiên rán - một diễn viên lận đận với nghiệp diễn, chỉ chuyên trung thành với các vai đóng góp thế. Vô tình quen Liễu Phiêu Phiêu (do Trương Bá đưa ra thủ vai) - một cô tiếp viên nhà hàng quán ăn phải làm nghề do hoàn cảnh xô đẩy. Cô vẫn khát khao giành được tình yêu cùng dù kéo dài viên tuy vậy vẫn giữ lại được khí tiết. Hai người nhanh chóng phải lòng nhau, mặc kệ miệng đời. Đúng thời gian đó, Doãn Thiên rán có thời cơ đổi đời với cách tiến trong sự nghiệp. Mặc dù nhiên, anh cần chọn tự bỏ tình ái với Liễu Phiêu Phiêu.

*

CJ7 - cực kỳ khuyển thần thông (2008)

Bộ phim rất khuyển thần thông còn có tên gọi là trường Giang số bảy xuất xắc Trường Giang thất hiệu. Bộ phim truyện ra đôi mắt năm 2008 trên Hồng Kông do thiết yếu Châu Tinh Trì có tác dụng đạo diễn, biên kịch kiêm công ty sản xuất. Đây là bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng hài hước.

Bộ phim nói về cuộc sống bần cùng của hai phụ vương con ông chu cùng Tiểu Địch. Hai cha con nghèo tới nỗi ông Chu phải nhặt trang bị ở bãi rác để gia công thành đồ chơi cho con trai. Một ngày nọ, trong đợt nhặt đồ vật tại bến bãi rác đem đến làm vật dụng chơi mang đến con, ông Chu vô tình nhặt được một quả trứng kỳ lạ - về sau nở thành một chú khuyển ko kể hành tinh. Với những kĩ năng siêu phàm, chú khuyển thiên hà đã khiến cho Tiểu Địch có thời cơ lấy uy trước anh em đồng thời cứu vãn sống ông Chu sau một tai nạn lao động.

Với lệch giá lên cho 6,57 triệu USD tại Hong Kong với hơn 32,5 triệu USD trên Trung Quốc, tập phim đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Trên đó là những share về Châu Tinh Trì thuộc 10 bộ phim truyền hình hài rất nổi bật của ông. Hy vọng, trải qua những nhắc nhở này, bạn có thể tạo cho mình một các mục phim Châu Tinh Trì rực rỡ và thưởng thức từ từ nhé!