Cài đặt độ sáng màn hình laptop

-

Tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop tương xứng là cách cực tốt để bảo vệ thị lực và né tránh mỏi mắt của bạn. Ngay sau đây, giả dụ bạn chưa biết cáccurvesvietnam.comhỉnh độ sáng screen laptop hãy tham khảo hướng dẫn thực hiệnđơn giản gấp rút ngay sau đây nhénhé!

1. Phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptopbằngtổ hòa hợp phím gồm sẵn trên bàn phím

*

- Đối với đa số các loại laptop hiện tại nay, những nhà sản xuất hồ hết tích hòa hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên hàng phím tác dụng từ F1 mang lại F12 tùy vào một số loại máy với số hiệu máy của bạn. Chúng ta có thể tham khảo phím tăng giảm khả năng chiếu sáng của một vài ba hãng lắp thêm sau đây:

+ giải pháp chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Cài đặt độ sáng màn hình laptop

+ biện pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ cách chỉnh độ sáng screen laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường là các phím chức năng, nghĩa là bạn phải nhấn với giữ phím Fn trên bàn phím, thường nằm sát góc dưới bên trái của bàn phím, đồng thời trong khi chúng ta nhấn những phím F1-F12 nhằm kích hoạt khả năng tăng bớt độ sáng.

- lưu ý: Để thực hiện tổ hòa hợp phím này, máy tính của khách hàng phải được thiết đặt đầy đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng cường độ sáng màn hình laptop bằnglệnh trong đồ họa Windows

- cùng với vài thao tác làm việc đơn giản, bạn cũng có thể nhanh nệm và dễ ợt tăng giảm độ sáng screen bằng việc sử dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm ánh sáng màn hình, bạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1:

- Trong hình ảnh Windows chúng ta bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình hiển thị của các bạn sẽ xuất hiện tại một bảng tìm kiếm kiếm, việc của bạn bây giờ là gõ các ký từ bỏ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa sổ vừa được bạn mở ra, bạn sẽ bấm vào vào thanh cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng chuột hoặc phím điều phối trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng tối screen sao cho cân xứng nhất với bạn.

3. Phương pháp tăng,giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cáccurvesvietnam.comhỉnh độ sáng screen laptop:tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop hoặc giảm ánh sáng trên đây, chúng ta cũng có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa này.

- Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cấu hình cho phép bạn biến đổi độ sáng sủa của màn hình hiển thị chỉ qua vài ba lần click chuột. Để thao tác các bạn cũng có thể làm theo công việc hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải lên hình tượng pin dưới khay khối hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: nhấp chuột phải lên hình tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: lựa chọn Change plan settings để biến hóa thiết lập pin sạc và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Xem thêm: Từng Đêm Anh Nghĩ Cho Tình Yêu, Tha Thứ Lỗi Lầm

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhấn Save changes để gìn giữ mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Như vậy, chưa đến 5 cách vô cùng đơn giản là bạn đã điều động chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính hoặc giảm khả năng chiếu sáng theo ao ước muốnthành côngcho chiếc máy tính của mình.

4. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm F.Lux

- F.Lux là phần mềm được cho phép điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop cơ mà còn của dòng sản phẩm tính.

- Để áp dụng được phần mềm này trước hết bạn phải tải và thiết đặt phần mượt vào máy, khi đã bao gồm trong máy bạn có thể sử dụng một cách thuận lợi qua quá trình sau:

Bước 1: bạn click đúp con chuột vào hình tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

Bước 2: vào giao diện bao gồm của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng thanh trượt nghỉ ngơi Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối cùng với Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể áo dụng thêm một vài cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng cường độ sáng màn hình laptop

Bước 1: chúng ta click chọn biểu tượng Action Center bên trên thanh Taskbar nhằm mở bảng action Center.

Bước 2: trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center, bạn click lựa chọn tile brightness như hình tiếp sau đây để tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy tile brightness, chúng ta click chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trong kích hoạt Center nằm ở vị trí ngay dưới những tính năng, thường xuyên là ở bên dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt thanh lịch phía phía trái để giảm độ sáng màn hình và kéo lịch sự phía bên phải để tăng mức độ sáng màn hình.

*

5.2. áp dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình hiển thị windows

Ngoài các cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính nêu trên, bạn có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: các bạn vào thanh tìm kiếm kiếm trên windows và tìm từ bỏ khóa Mobility Center.

Bước 2: bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng screen với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*

Vậy là chỉ với những bước thực hiện đơn giản trên, bạn có thể điều chỉnh ngừng độ sáng sủa của màn hình laptop một giải pháp không thể cấp tốc hơn.

Với phần đông cách tăng cường độ sáng screen laptop bên trên đây, mong mỏi rằng các bạn điều chỉnh thuận tiện độ sáng sủa của màn hình.