Cách xóa toàn bộ dữ liệu máy tính

-

Cũng kiểu như với phiên bạn dạng Windows 8 cùng Windows 8.1 trước đó, trên hệ điều hành quản lý Windows 10 này Microsoft cũng được cho phép người sử dụng Reset lại Windows về trạng thái như lúc bắt đầu cài đặt.

Bạn đang xem: Cách xóa toàn bộ dữ liệu máy tính


Điều này cực kỳ hữu ích trong vô số trường hợp, tốt nhất những bạn ít thông hiểu về cứu hộ cứu nạn máy tínhthì đây được coi như là một tính năng siêu tuyệt vời để giúp đỡ máy tính chuyển động trơn tru trở lại.


#1. Reset lại máy vi tính có tác dụng gì?

Sau lúc Reset lại trang bị tính thì toàn bộ những phần mềm hay vận dụng bạn cài sẽ bị mất hết. Nói phổ biến là chỉ với lại hệ điều hành và quản lý và đa số apps bao gồm sẵn thôi. Bạn hình dung là lúc mới cài windows 10 chấm dứt nó bao gồm gì thì sau thời điểm Reset xong nó y chang do đó thôi.

Sửa lỗi mất bản lĩnh Reset lại Win về tâm lý như new (Win 8/10)Tạo phân vùng Recovery nhằm sửa lỗi Reset Win 10/ lỗi khởi độngHướng dẫn setup Windows 10 Creators Update (Version 1703) bằng Video

#2. Nguyên nhân bạn yêu cầu Reset lại thiết bị tính?

Có không hề ít nguyên nhân khiến bạn bắt buộc Reset lại máy tính để trở về tinh thần như mới ví dụ như:

Máy tính bị lây truyền virus khiến dữ liệu trong lắp thêm tính của chúng ta bị lỗi.Máy tính hoạt động chậm chạp.Máy tính có quá nhiều phần mềm rác do bạn đắn đo cách âu yếm và dọn dẹp.Máy tính bị nhiễm adware cùng bị nhảy nhiều quảng cáo lúc mở các trình duyệt, hoặc bị chuyển làn phân cách sang những trang web s.e.x, trang quảng cáoMáy tính bị lỗi.

#3. Ưu điểm của việc Reset lại đồ vật tính

Tính năng này đặc trưng hữu ích mang lại những chúng ta ít có kinh nghiệm setup máy tính, xấu hổ động va đến các công cụ cứu nạn như usb cứu hộ cứu nạn hay đĩa cứu giúp hộ.Dễ dàng thực hiện, ngay lập tức cả khi bạn không có chút kiến thức và kỹ năng gì về máy tính thì vẫn có thể thực hiện nay đươc dễ dàng.Ít xẩy ra lỗi trong quy trình phục hồi.

Xem thêm: Phim Đi Tìm Kho Báu Dưới Chân Sư Tử (1973) (Vietsub), Đi Tìm Kho Báu Dưới Chân Sư Tử (1973) (Vietsub)

#4. Cách Reset Windows 10

OK, sau khoản thời gian bạn đã nhận được biết đượchết các ưu điểm của công dụng này rồi thì chúng ta bước đầu thực hiện làm nhé.

+ cách 1: bấm vào Start=> chọn Settings. Hoặc chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + I nhé.


*

Chọn Update và security.


*

*

*

*

+ bước 3: Giao diện cửa sổ mới hiện ra và tại đây cũng có thể có 2 sự lựa chọn cho mình đó là:

Just remove my file (khuyên dùng): chọn lọc này giúp bạn xóa nhanh, tức là sau khi xóa xong bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng phục hồi dữ liệu để khôi phục lại được. Cũng như tùy lựa chọn Quick Format USB đó Remove files & clean the drive: Xóa sạch tài liệu và bạn rất khó để hồi phục lại dữ liệu, điểm yếu của tùy chọn này là thời gian xóa sẽ tương đối lâu. Phương pháp này chỉ có lợi trong ngôi trường hợp sau khoản thời gian reset lại máy bạn sẽ bán hoặc cho tất cả những người khác thôi, chứ nếu bạn vẫn sử dụng thì khỏi cần lựa chọn chọn này đến mất thời gian.

=> bản thân sẽ lựa chọn là Just remove my files.