Cách vào registry win 7

-

Nếu như bạn là một trong người mê say công nghệ, say mê vọc lắp thêm tính, sửa lỗi máy tính hoặc tối ưu trang bị tính … thì các bạn đã từng nghe qua nhiều từ Registry, thậm chí là còn sửa đổi nó rồi đúng không.

Bạn đang xem: Cách vào registry win 7


Vậy thực tế Registry là gì ? và cách sử dụng nó ra sao ? bài viết này curvesvietnam.com sẽ lí giải toàn tập về Registry để chúng ta hiểu sâu hơn về chúng nhé. Đầu tiên bọn họ sẽ mang lại với quan niệm Registry nhé:


#1. Registry là gì?

Registry là 1 trong những cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ các thông số nghệ thuật của Windows và lưu lại hồ hết thông tin về việc thay đổi, lựa chọn cũng như những tùy chỉnh thiết lập từ người sử dụng Windows.

Registry chứa các thông tin về phần cứng, phần mềm, bạn sử dụng và một điều nữa là Registry luôn luôn được cập nhật khi người dùng có sự thay đổi trong số thành phần của Control Panel, file Associations cùng một số đổi khác trong menu Options của một vài ứng dụng,…

*
*
*
*
*
*
*


Note: Để tạo thành các tệp tin .reg thì bạn chỉ việc mở notepad lên với copy các dòng lệnh như bên trên vào cùng lưu dưới dạng tên-cần-lưu.reg là xong. Khi áp dụng bạn chỉ cần nháy lưu ban vào file reg đó để đổi khác như kết cấu file reg mà bạn đã khai báo.

#12. Một vài tinh chỉnh, tùy chỉnh hữu ích

+ bên trên Windows 7
Hiển thị

1. Tăng tốc Aero Peek

Bước 1: tìm về đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER> Software> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> Advanced

Bước 2: click chuột phải vào size bên cần và chọn New> DWORD (32-bit) Value. Đặt tên DWORD new “DesktopLivePreviewHoverTime.”

Bước 3: Nháy đúp chuột vào DesktopLivePreviewHoverTime nhằm mở nó ra. Bên dưới “Base,” lựa chọn Decimal rồi nhập thời gian trễ (trong mili giây) vào “Value data”. Dìm OK nhằm thực hiện.

Bước 4: Reset lại đồ vật tính.

2. Tăng tốc độ hiển thị vận dụng trên thanh taskbar

Từ hệ quản lý điều hành Windows Vista trở đi, mỗi khi chúng ta di con trỏ con chuột tới một hình tượng của ứng dụng đang hoạt động trên thanh tasbar, một màn hình bé dại sẽ hiện hữu cho chúng ta thấy chứng trạng của ứng dụng đó.

Khoảng thời hạn mặc định là 0.4 giây (400 mili giây). Mặc dù nếu cảm xúc nó vẫn quá cấp tốc hoặc quá chậm các chúng ta có thể điều chỉnh tiện lợi với mẹo nhỏ sau.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Lựa chọn menu chuột cần vào bảng bên đề xuất và lựa chọn New > DWORD (32-bit) Value. Các bạn đặt thương hiệu DWORD new là “ExtendedUIHoverTime”.

Bước 3. Click gấp đôi chuột trái vào DWORD vừa tạo. Dưới dòng “Base,” các bạn chọn Decimal rồi điền khoảng thời hạn mong ước ao ở mục “Value data”.

Bước 4. Lựa chọn Ok, tiếp nối Logoff và Logon lại 1 lần để trải nghiệm thành trái của bạn.

3. Tăng speed thanh thực đơn

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop.

Bước 2. Click 2 lần chuột trái vào trường Find MenuShowDelay. Các chúng ta cũng có thể điều chỉnh vận tốc nhanh hay lừ đừ (măc định là 400 mili giây) phụ thuộc vào ý muốn.

Bước 3. Logoff với Logon lại 1 lần để chuyển đổi có hiệu lực.

4. Ngăn chặn việc trường đoản cú khởi động

Khi hoàn tất việc tải về các update từ Microsoft, Windows sẽ sở hữu một thông báo nhỏ dại ở khay đồng hồ hỏi ý bạn xem có muốn thiết đặt các bản cập nhật kia không.

Nếu ai đang chơi game, hoặc đang thao tác làm việc với không ít cửa sổ, thì sau khoảng thời hạn 15 phút, hệ thống sẽ tự động hóa cài đặt cùng khởi hễ lại.

Hậu quả sẽ thế nào nếu các bạn chưa kịp lưu lại lại các bước dang dở?Đừng lo vì bao gồm một bí quyết rất đơn giản với registry để ngăn ngừa việc trường đoản cú khởi động của hệ thống.

Bước 1. Mở regedit và tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows.

Xem thêm:

Bước 2. Chọn menu chuột đề xuất vào bảng bên yêu cầu và chọn New > Key. Các bạn đặt thương hiệu thư mục mới là “WindowsUpdate”.

Bước 3. Mở thư mục WindowsUpdate và sinh sản một DWORD bắt đầu (các cách như trên), đánh tên DWORD chính là “NoAutoRebootWithLoggedOnUsers”.

Bước 4. Chúng ta đổi quý hiếm của DWORD “NoAutoRebootWithLoggedOnUsers” thanh 1. Kế tiếp đổi giá trị của trường Base thành “Hexadecimal”.

Bước 5. Logoff với Logon lại 1 lần để chuyển đổi có hiệu lực. Trường đoản cú này quay trở lại sau, khối hệ thống của bạn sẽ không bao giờ tự động hóa tắt nữa, hãy im tâm.

5. Tắt các thông báo trên taskbar

Cảm thấy ko thích các bảng thông tin đột ngột hiện lên thanh taskbar? chúng ta hoàn toàn rất có thể tắt bọn chúng đi bằng phương pháp làm theo bước sau đây đây.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Tạo một DWORD 32 bit mới và viết tên là “EnableBalloonTips.”

Bước 3. Biến đổi giá trị của DWORD vừa tạo nên thành 0. Lần này, các bạn không cần thay tên mục Base thành “Decimal” tuyệt “Hexadecimal” vì với mức giá trị 0 thì sống trường phù hợp nào đi nữa, 0 vẫn chính là 0.

Bước 4. Logoff và Logon lại 1 lần để chuyển đổi có hiệu lực.


1. đổi khác khoảng cách những icon

Địa chỉ HKEY_CURRENT_USER/Control Panel/Desktop/WindowMetrics đựng hai giá trị IconSpacing với IconVerticalSpacing đó là khoảng cách các icon bên trên desktop theo chiều ngang cùng dọc tương ứng.

Giá trị mang định của chính nó là -1125, chúng ta cũng có thể thay đổi tuỳ ý trong khoảng -480 cho khoảng cách ngắn nhất mang đến -2730 cho khoảng cách xa nhất.

2. Thiết lập cấu hình độ rộng lớn khung cửa ngõ sổ

Cũng nghỉ ngơi cây thư mục WindowsMetrics, khoá BorderWidth sẽ giúp đỡ bạn điều chỉnh kích thước khung bao quanh tất cả những cửa sổ Windows. Windows 8 để giá trị mang lại khoá này là -15, chúng ta có thể thay thay đổi từ 0 mang lại 50 để cảm thấy ngay sự biệt lập nhé.

3. Số mặt hàng Tiles

Windows 8 đưa ra quyết định số hàng hiển thị trên màn hình hiển thị Metro dựa vào độ phân giải màn hình của bạn. Nhưng chúng ta có thể thiết lập thủ công bằng phương pháp đi cho khóa:

HKEY_CURRENT_USER/Software/Microsoft/Windows/CurrentVersion/ImmersiveShell/Grid

Tạo một DWORD bắt đầu với tên Layout_MaximumRowCount cùng đặt mang lại nó giá trị bất kỳ từ 1 mang lại 5. Chẳng hạn, sau khoản thời gian điều chỉnh, Start Screen tại đây chỉ tất cả 2 hàng Tiles:

4. Vỏ hộp thoại xác thực xoá dữ liệu

Bạn có chú ý rằng vào Windows 8/8.1 khi bạn nhấn Delete một tập tin hay thư mục thì không xuất hiện 1 vỏ hộp thoại như thế nào để xác thực xóa mà những tập tin tuyệt thư mục này sẽ được chuyển trực tiếp vào thùng rác rến mà không còn xuất hiện tại một hộp thoại chứng thực nào, vô tình chế tác ra nguy hại xoá nhầm dữ liệu.

Để phục sinh lại lại tính năng không còn xa lạ này như ở đều phiên phiên bản Windows trước, bạn truy vấn theo băng thông sau:

HKEY_CURRENT_USER/Software/Microsoft/Windows/CurrentVersion/Policies

Tạo một khoá mới đặt tên Explorer, tiếp đến tạo một DWORD với tên gọi ConfirmFileDelete. Đặt giá chỉ trị bằng 1 mang lại DWORD nhằm Windows hiển thị vỏ hộp thoại xác thực và ngược lại còn nếu không muốn xác nhận rườm rà, chúng ta đặt nó bằng 0.

5. Đăng ký kết chủ sở hữu

Nếu các bạn nhấn nút Windows rồi gõ winver, hành lang cửa số About Windows sẽ xuất hiện thêm cung cấp cho bạn các thông tin về Windows 8 vào đó mang tên người cài đặt hệ điều hành.

HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/Windows NT/CurrentVersion.

6. Ngăn người tiêu dùng gỡ vứt ứng dụng

Windows 8 chất nhận được bạn gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà các bạn đã tải về tự Windows Store.

HKEY_CURRENT_USER/Software/Policies/Microsoft/Windows

Bạn tạo nên khoá mới mang thương hiệu Explorer rồi tạo DWORDNoUninstallFromStart. Đặt cho nó giá trị bởi 1, tiếp nối đăng xuất rồi singin lại.

Kết trái tuỳ lựa chọn Uninstall biến mất như không hề tồn tại khi bạn nhấn chuột đề xuất vào bất cứ ứng dụng nào ở screen Metro.