Cách vào quan làm báo

-
Nguyễn Tường Tâm (Danlambao) - Với kinh nghiệm của một cựu sĩ quan tác chiến cấp đại đội và sĩ quan thành viên trong Ban Tham mưu hành quân cấp Sư đoàn, cùng với một số hiểu biết cơ bản về kỹ thuật hành quân của quân đội Hoa Kỳ hiện nay, tôi có vài nhận xét về cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn, ra dựa vào những sự kiện cụ thể trên thông tin truyền thông:
*

Phạm Trần (Danlambao) - Lo “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, và “phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” chưa xong, nay đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) và cả “hệ thống chính trị” lại vắt giò lên cổ đối phó với căn bệnh “chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên, Quân đội và Lực lượng Công an.

Bạn đang xem: Cách vào quan làm báo


*

LS Đào Tăng Dực (Danlambao) - Từ ngày 24 tháng 2 vừa qua, toàn thể nhân loại văn minh, trừ một số ít quốc gia trên thế giới trong đó có CSTQ và đàn em là CSVN, không ngừng lo lắng cho số mệnh của nhân dân Ukraine, khi nhà độc tài Vladimir Putin, xua gần 200,000 quân, với sự yểm trợ của hằng ngàn xe tăng, thiết giáp, trọng pháo, hỏa tiễn tầm xa, chiến đấu cơ và chiến hạm, tiến chiếm lãnh thổ của Ukraine trên 3 mặt trận:
*

Hương Khê (Danlambao) - Mấy hôm nay dư luận lại sục sôi về việc ông chủ tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị sờ gáy(1).
Trịnh Văn Quyết, còn có biệt danh là Quyết còi, SN: 1975 tại Vĩnh Phúc, trong một gia đình công chức nghèo. Sau khi học xong ĐH Luật Hà Nội, Quyết khởi nghiệp với số vốn 18 tỷ. Sau đó Quyết được một quan chức lớn bảo lãnh vay được 105 tỷ nhân dân tệ từ ngân hàng công ICBC (Ngân hàng công thương TQ), từ đó thanh thế của Quyết lên như diều gặp gió. Quyết đi đến đâu là các quan chức địa phương trải thảm đỏ đón tiếp. Quyết chỉ tay tới đâu là đất ở đó sẽ về tay Quyết.
*

Phạm Trần (Danlambao) - Trước mắt đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), những ai không thân Cộng, có lập trường khác với chủ trương và đường lối đảng là kẻ thù của nhân dân, là “phản động”, cần phải kiểm soát, theo dõi và cô lập. Nếu cần thì tiêu diệt.
*

Hương Khê (Danlambao) - Từ hôm qua đến nay (25/01), việc CA thành Hồ bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng (PH) đã làm nóng dư luận trong và ngoài nước.(1)
Từ tháng 3/2021 đến nay, kể từ khi PH Live Stream, đầu tiên là tố thần y Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng đã làm nóng dư luận.

Xem thêm: Antt Thị Xã Vĩnh Châu Siết Chặt An Ninh Trật Tự Trong Ngày Bầu Cử


Vì: Thứ nhất, Nga không xâm lược, không cướp đất của Ukraine; Thứ hai, Nga không đánh vào dân thường Ukraine Tôi tin tuyên bố ấy là đúng mức và ông Putin sẽ làm như vậy”.
Phạm Trần (Danlambao) - Trong khi chính quyền CSVN cố gắng tỏ ra “trung lập” trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine của Nga, thì phe quân đội lại đứng về phía Nga là bằng chứng không thống nhất trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam.
Hương Khê (Danlambao) - Vào đêm 16, rạng sáng 17/ 3/2022, sau đúng 3 năm 1 tháng, những người dân Sài Gòn thức dậy tập thể dục buổi sáng, bỗng dưng thấy chiếc lư hương dưới tượng Đức Thánh Trần đã bốc hơi từ lâu, nay được trả về đúng chỗ cũ.
Trần Chí Phúc (Danlambao) - Xúc động trước cảnh đất nước và dân tộc Ukraine- Ukraina bị quân Nga của Putin đem quân xâm lăng và tàn phá, hơn 2 triệu người dân Ukraine chạy đi lánh nạn. Hình ảnh chiến đấu can trường của dân quân Ukraine vì muốn độc lập tự do, thoát vòng ảnh hưởng của đế quốc Nga làm thế giới tự do mến phục.
Trần Gia Phụng (Danlambao) - Điều dễ nhận thấy là các nước Đông Âu luôn luôn nằm giữa hai thế lực chính trị quan trọng. Trước đây là đế quốc Áo-Hung ở phía tây, và đế quốc Nga về phía đông. Từ thế chiến thứ hai (1939-1945), các nước Đông Âu nằm giữa Đức Quốc Xã và Liên Xô. Hai nước nầy đều độc tài, nhưng hoàn toàn khác nhau về ý thức hệ chính trị, và cả hai đều lăm le nuốt trọn Đông Âu, Ngày nay, Đông Âu cũng nằm giữa hai khối chống đối nhau: Môt bên là NATO (North Atlantic Treaty Organization) tức Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, lúc đầu gồm các nước tự do dân chủ Tây Âu và Hoa Kỳ, sau có thêm một số nước Đông Âu sau khi thoát ra khỏi khối cộng sản (CS), và bên kia là Cộng Hòa Nga là một nước hậu CS. Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn là một sĩ quan công an CS Liên Xô. Liên Xô bị sụp đổ năm 1991, đổi thành Cộng Hoa Nga.