Cách tránh thai bằng tính chu kỳ kinh nguyệt

-

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi Thạc sĩ, bác bỏ sĩ Nguyễn Thị Hồng Ơn - khoa sinh sản Phụ khoa, khám đa khoa Đa khoa thế giới curvesvietnam.com Phú Quốc.

Bạn đang xem: Cách tránh thai bằng tính chu kỳ kinh nguyệt


Việc gồm thai ko kể ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến chiến lược công việc, đảo lộn cuộc sống thường ngày mà còn tác động đến hạnh phúc gia đình. Và bài toán làm dễ dàng mà kết quả nhất là kị thai tự nhiên, 1 trong những những cách thức hiệu quả, không phải sử dụng ngẫu nhiên loại thuốc hay phương tiện cung cấp nào, kia là tính ngày rụng trứng nhằm tránh thai.


Phương pháp tính lịch

Bước 2: sau đó áp dụng cách làm tính ngày rụng trứng để từ đó chủ động tránh bầu như sau:

Lấy khoảng ngày của chu kỳ khiếp nguyệt ngắn độc nhất trừ đi 18. Ví dụ, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ngắn độc nhất là 26 ngày, thì đem 26 - 18 = 8. Nghĩa là từ ngày thứ 8 trở đi khả năng hoàn toàn có thể thụ thai là cao hơn.

Tương tự, lấy khoảng ngày lâu năm nhất của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 11. Ví dụ, khoảng cách giữa các kỳ kinh nguyệt lâu năm nhất là 30 ngày, thì mang 30 - 11 = 19 ngày. Vậy thời điểm nguy khốn được tính từ thời điểm ngày thứ 8 mang lại ngày thứ 19 của chu kì ghê nguyệt.

Nếu thanh nữ có bên trên 2 chu kỳ ngắn lại hoặc kéo dài ra hơn như chũm thì cách thức tính ngày chuẩn chỉnh sẽ không hiệu quả.

Tóm lại, nếu có khoảng cách giữa những kỳ gớm nguyệt nhiều năm nhất và ngắn độc nhất lần lượt là 31 cùng 26 ngày thì khoảng thời gian dễ tất cả thai là từ thời điểm ngày thứ 8 cho ngày thiết bị 21. Trừ hồ hết ngày đó ra là ngày an toàn của bạn.

Để bảo đảm chắc chắn là không có thai thanh nữ nên lùi đi 3 ngày từ ngày đầu có khả năng có thai của chu kỳ. Như lấy ví dụ như trên, ngày thiết bị 8 trở đi là ngày nguy hiểm thì lùi đi 3 ngày là 8 - 3 = 5, đàn bà sẽ kiêng quan hệ từ ngày thứ 5 thì độ bình yên sẽ cao hơn.

Đồng thời, cũng nên thêm vào đó 3 bữa sau ngày có nguy hại ở cuối chu kỳ. Tức là từ ngày đồ vật 21 + 3 = 24 thì bảo đảm tránh thai cao hơn.

Xem thêm: Mẹo Học Thi Lý Thuyết Xe Máy A1 2021, Học Bằng Lái Xe Máy A1,A2 4+


chu kỳ
Phương pháp ngày chuẩn chỉnh có thể áp dụng đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều

Phương pháp ngày chuẩn

Phương pháp này chỉ áp dụng với những đàn bà có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phần đa đặn trường đoản cú 26 - 32 ngày.Theo đó, ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt được tính là ngày đồ vật 1. Những ngày được coi là nguy hiểm, tránh giao hợp là từ thời điểm ngày 8 - 19.


2. Làm nắm nào nhằm tránh bầu vừa an toàn lại hiệu quả?


Tính ngày bình yên bản chất là tránh trứng gặp tinh trùng. Quan sát chung, ngày rụng trứng của thanh nữ thường ra mắt vào thân chu kỳ. Trong số đó ngày đầu của chu kỳ được xem là ngày đầu gồm kinh. Trường hợp vợ chồng quan hệ vào những thời buổi này thì khả năng thụ thai là tối đa và các giai đoạn trở nên tân tiến của bầu nhi sẽ xuất sắc nhất:


3. Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ như thế nào?


Thời gian thụ thai tất cả thể bước đầu 3-5 từ lâu rụng trứng bởi tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 - 5 ngày. Đối cùng với nữ, thời hạn thụ thai sẽ dứt 24 giờ sau rụng trứng, tức thị sau rụng trứng thì khả năng thụ thai vẫn rất có thể xảy ra trong tầm 1 ngày tiếp theo. Để những cặp vợ ông xã nhận biết được thời điểm dễ bao gồm thai, fan ta sẽ chia chu kỳ luân hồi kinh nguyệt thành 3 giai đoạn:

Trước rụng trứng: tiến trình không thụ thai.Sau rụng trứng: tiến độ không thụ thai.

Trong quy trình tiến độ dễ có thai, vợ ông chồng nên kị giao hợp. Nếu gồm thì sử dụng các biện pháp chống ngừa bình an như sử dụng bao cao su, thuốc khử tinh trùng tốt xuất tinh ko kể âm đạo (kém công dụng hơn).

*** Một số xem xét khi tránh thai từ bỏ nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng việc tránh thai thoải mái và tự nhiên không thông qua các biện pháp an ninh thường chỉ mang tính chất là tương đối. Không ít người cho rằng quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì sẽ không còn làm đàn bà có thai. Quan hệ trong thời gian ngày đèn đỏ bao gồm thai không?

Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp năng lực thụ bầu vẫn có thể xảy ra. Bởi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn không giống nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy. Chính vì điều đó mà khả năng chị em thiếu nữ mang thai ngay cả khi quan hệ tình dục chăn gối trong thời gian ngày đèn đỏ cũng tương đối cao.

Tùy vào cơ địa và nội tiết tố của mọi cá nhân mà có nhiều trường hợp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Nhiều chị em tuy kỳ kinh đang sạch nhưng lại máu vẫn còn rỉ ra một chút do cổ tử cung ngày tiết ra mà các bạn vẫn lầm tưởng rằng đó là kỳ ghê nguyệt vẫn còn. Nếu hôm nay vợ ck quan hệ thì vẫn có tác dụng thụ thai.

Để chuẩn bị một bầu kỳ khỏe khoắn mạnh, cả vợ và ông chồng nên kiểm tra sức mạnh sinh sản tự 3-5 tháng trước khi mang thai.

Người bà xã nên:

Người ông xã nên:

Kiểm tra sức mạnh sinh sản, phạt hiện những bệnh lý teo tinh hoàn, yếu đuối sinh lý, tinh dịch yếu...

curvesvietnam.com hiện có rất nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các cặp vợ chồng, bà bầu mang thai và thai nhi, gồm các gói đi khám tiền hôn nhân cơ bản, gói thăm khám tiền hôn nhân nâng cao, lịch trình thai sản trọn gói. curvesvietnam.com gồm đội ngũ bác sĩ tay nghề cao trong nghành nghề sản phụ khoa, IVF, tế bào gốc, technology Gen, có chức năng triển khai đồng bộ và trọn vẹn các kỹ thuật cung ứng sinh sản tiên tiến và phát triển nhất hiện tại nay.


Để được tư vấn trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi curvesvietnam.com) hoặc đk lịch trực con đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mycurvesvietnam.com để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch thuận lợi hơn!