Cách tính tuổi trung bình của một nhóm người

-

Làm chũm nào nhằm tính tuổi vừa phải theo năm / tháng / ngày trong Excel?

Ví dụ: bạn có một danh sách sinh curvesvietnam.comên cùng với ngày sinh cùng tuổi vào Excel, làm bí quyết nào bạn có thể tính tuổi vừa đủ theo mon hoặc năm duy nhất định? cùng điều gì sẽ xẩy ra nếu tính quý hiếm trung bình theo một ngày cụ thể trong Excel? bài curvesvietnam.comết này sẽ ra mắt một số thủ pháp để xử lý chúng trong Excel một phương pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi trung bình của một nhóm người

Tính vừa đủ theo năm / mon với bí quyết mảng vào Excel

Ví dụ, bạn có một bảng như sau hình ảnh chụp màn hình hiển thị được hiển thị. Bạn cũng có thể tính tuổi vừa đủ theo năm hoặc tháng với những công thức mảng một cách lập cập trong Excel.Tuổi trung bình theo tháng: chọn 1 ô trống ở bên cạnh bảng, ví dụ: Ô F2, nhập bí quyết =SUM((MONTH(B2:B15)=12)*C2:C15)/SUM(IF(MONTH(B2:B15)=12,1)) vào nó với nhấn Ctrl + sự thay đổi + Đi vào chìa khóa cùng một lúc.

*

Chú thích: Trong cách làm này, B2: B15 là cột Sinh nhật, C2: C15 là cột Tuổi, 12 là tháng được chỉ định và hướng dẫn "Tháng XNUMX" mà các bạn sẽ tính vừa đủ và bạn có thể thay đổi bọn chúng dựa trên yêu cầu của mình.


Tuổi vừa phải theo năm: lựa chọn 1 ô trống cạnh bên bảng, cho biết thêm Ô F4, nhập cách làm =SUM((YEAR(B2:B15)=1990)*C2:C15)/SUM(IF(YEAR(B2:B15)=1990,1)) vào nó với nhấn Ctrl + sự chuyển đổi + Đi vào khóa xe cùng một lúc.

Lưu ý: Trong bí quyết này, B2: B15 là cột Sinh nhật, C2: C15 là cột Tuổi, 1990 là năm cố gắng thể bạn muốn lấy mức độ vừa phải và bạn cũng có thể thay đổi bọn chúng dựa trên yêu cầu của mình.

*
Công thức quá phức tạp để nhớ? Lưu công thức dưới dạng mục nhập Văn bản tự động hóa để thực hiện lại chỉ cách một cú nhấp chuột trong tương lai! Đọc thêm ... Dùng thử miễn phí

Dễ dàng tính tuổi theo ngày tháng năm sinh (ngày sinh) một mực trong Excel

Kutools đến Excel"s tích lũy nhiều công thức thường được áp dụng để người dùng Excel tiện lợi tính toán mà lại không nên nhớ các công thức, bao gồm Tính tuổi dựa vào ngày sinhy công thức. Bản trải nghiệm miễn phí không thiếu thốn tính năng trong 30 ngày!

*


Trong bảng ví dụ của công ty chúng tôi như ảnh chụp screen sau được hiển thị, trước tiên cửa hàng chúng tôi cũng rất có thể lọc cột ngày sinh, tiếp đến tính vừa đủ theo năm hoặc tháng sau khi lọc bởi hàm Subtotal vào Excel.

1. Chọn Cột sinh nhật với nhấp vào Ngày > Lọc.

*

2. Bấm vào bên cạnh title cột của cột Sinh nhật, tiếp đến trong danh sách thả xuống, hãy nhấp vào Bộ lọc ngày > Tất cả các ngày trong khoảng thời gian > Tháng Chín (hoặc bất kỳ tháng nào không giống mà bạn có nhu cầu tính trung bình). Xem ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới:


*


*


Chú thích: Nếu bạn muốn tính tuổi vừa đủ theo năm rứa thể, bạn cần nhấp vào lân cận tiêu đề cột của cột Sinh nhật, kế tiếp bỏ chọn toàn bộ các năm ko kể năm các bạn sẽ tính trung bình cùng nhấp vào OK dòng nút. Xem ảnh chụp screen bên dưới:

3. Hiện thời độ tuổi được thanh lọc theo năm hoặc tháng cụ thể. Chọn bất kỳ ô trống nào, cho thấy thêm Ô C42, bí quyết = SUBTOTAL (1, C3: C9) (C3: C9 tức là tất cả những độ tuổi được lọc ra vào cột Độ tuổi) cùng nhấn Đi vào Chìa khóa.

*


Đôi khi, bạn cũng có thể được yêu cầu tính cực hiếm trung bình cùng với ngày duy nhất định. Ví dụ: bạn có một bảng như màn hình hiển thị sau được hiển thị và bạn cần tính vừa phải của Số tiền xảy ra vào ngày 2014 mon 04 năm 04, chúng ta cũng có thể giải quyết nó như sau:

Chọn một ô trống, nhập bí quyết =AVERAGEIF(J2:J24,P2,M2:M24) vào nó với nhấn Đi vào Chìa khóa. Sau đó, các bạn sẽ nhận được giá trị mức độ vừa phải của ngày được chỉ định.

*

Chú thích: Trong bí quyết = AVERAGEIF (J2: J24, P2, M2: M24), J2: J24 là cột ngày, P2 là ô tham chiếu với ngày bạn sẽ tính trung bình, M2: M24 là cột số tiền mà các bạn sẽ tính trung bình và bạn cũng có thể thay đổi chúng dựa trên yêu cầu của mình.

Xem thêm: Đổi Đơn Vị Đo Trong Cad Và Định Dạng Dim Từ Mét Sang Milimet Và Ngược Lại


Nếu bạn cần tính tuổi vừa đủ của hàng tháng (từ mon XNUMX đến tháng XNUMX) hoặc mỗi năm trong Excel, thì curvesvietnam.comệc áp dụng công thức mảng phức tạp có thể tốn không ít thời gian. Ở phía trên tôi sẽ ra mắt phần hỗ trợ thứ bố của Kutools cho Excel để xử lý nó.

Kutools đến Excel - bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bạn dạng dùng demo miễn phí tương đối đầy đủ tính năng vào 30 ngày, không đề nghị thẻ tín dụng! Get It Now

1. Chọn cột ngày mà các bạn sẽ tính cực hiếm trung bình và nhấp vào Kutools > Định dạng > Áp dụng định dạng ngày.

*

2. Trong vỏ hộp thoại Mở Áp dụng Định dạng Ngày, hãy chọn 1 định dạng ngày chỉ hiển thị tên tháng vào Định dạng ngày tháng hộp, ví dụ như "làm hư"Hoặc"Tháng Ba"và nhấp vào Ok cái nút. Xem hình ảnh chụp màn hình:


*


Mẹo: nếu như bạn cần tính độ tuổi trung bình theo năm, vui mừng chọn định dạng ngày chỉ hiển thị năm (chẳng hạn như "2001") trong Định dạng ngày tháng mẫu hộp.

Áp dụng định dạng ngày là một trong những tiện ích của Kutools mang đến Excel cùng nó hoàn toàn có thể giúp bạn đổi khác hàng loạt ngày tháng sang format ngày ví dụ đáp ứng những khách hàng không giống nhau và các tổ quốc khác nhau trong Excel.

Kutools đến Excel - bao hàm hơn 300 công cụ tiện nghi cho Excel. Bản dùng test miễn phí không thiếu thốn tính năng vào 30 ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


3. Liên tục chọn cột ngày và nhấp vào Kutools > Thực tế. App này sẽ chuyển đổi ngày thành văn bạn dạng của tên tháng.

*

Thực tế là một trong những tiện ích của Kutools cho Excel cùng nó có thể giúp bạn sửa chữa giá trị thực (hiển thị vào thanh công thức, chẳng hạn như công thức = A1 + B1) với mức giá trị hiển thị (mà chúng ta thấy trong ô vẫn chọn, ví dụ điển hình như tác dụng công thức 10).Bản dùng thử miễn phí không thiếu thốn tính năng vào 30 ngày!

4. Lựa chọn phạm curvesvietnam.com mà bạn sẽ tính mức độ vừa phải theo tháng / năm với nhấp vào Kutools > Nội dung > Các hàng kết hợp nâng cao.

*

Các hàng phối kết hợp nâng cao là trong những tiện ích Kutools mang lại Excel cùng nó hoàn toàn có thể giúp bạn phối kết hợp / đúng theo nhất các hàng dựa trên cùng một giá trị trong một cột và tiếp nối thực hiện một số phép tính cho các cột khác, ví dụ như tổng, đếm, trung bình, buổi tối đa, v.v.Bản trải nghiệm miễn phí không thiếu tính năng vào 30 ngày!

5. Trong vỏ hộp thoại Mở kết hợp Hàng dựa vào Cột, hãy chỉ định thiết đặt như ảnh chụp màn hình ở trên:

Bấm vào cột Tên, rồi bấm chuột Kết hợp > Dấu phẩy;Bấm vào cột Sinh nhật, sau đó nhấn vào Khóa chính.Bấm vào cột Tuổi, sau đó bấm chuột Tính toán > Trung bình cộng.

6. Nhấp vào Ok cái nút. Sau đó, các bạn sẽ thấy tuổi mức độ vừa phải của từng tháng được xem với câu hỏi liệt kê những tên tương ứng. Xem hình ảnh chụp screen bên dưới:

*

Kutools mang lại Excel - bao hàm hơn 300 công cụ tiện nghi cho Excel. Phiên bản dùng demo miễn phí không thiếu thốn tính năng vào 30 ngày, không yêu cầu thẻ tín dụng! Get It Now


Kutools mang đến Excel bao hàm hơn 300 công cụ tiện lợi cho Excel, miễn phí trải nghiệm không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và trải nghiệm miễn tổn phí ngay bây giờ!

Trung bình từng ngày / tháng / quý / giờ với bảng tổng vừa lòng trong Excel

Dấu thời hạn trung bình trong thời gian ngày trong Excel

Trung bình sản phẩm tuần trong Excel


Các phương tiện năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools đến Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của người sử dụng và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì các bạn đã áp dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo list gửi thư với gửi thư điện tử ...Super Formula Bar (dễ dàng sửa đổi nhiều mẫu văn phiên bản và công thức); bố cục tổng quan đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa con số ô lớn); ốp lại Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất những ô / hàng / cột nhưng mà không làm mất đi dữ liệu; Nội dung phân chia ô; phối hợp các mặt hàng / cột trùng lặp... Chống chặn những ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; chọn hàng trống (tất cả những ô số đông trống); Tìm khôn cùng và kiếm tìm mờ trong vô số nhiều Sổ có tác dụng curvesvietnam.comệc; Chọn tình cờ ...Bản sao đúng mực Nhiều ô mà không chuyển đổi tham chiếu công thức; tự động hóa tạo tài liệu tìm hiểu thêm sang nhiều Trang tính; Chèn Bullets, vỏ hộp kiểm và không những thế nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa ko gian; sinh sản và In tổng thể phân trang; biến đổi giữa ngôn từ ô cùng nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu với áp dụng các lược vật lọc cho các trang tính khác); sắp tới xếp cải thiện theo tháng / tuần / ngày, gia tốc và chưa dừng lại ở đó nữa; bộ lọc sệt biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ...Kết hợp Workbook với WorkSheets; thích hợp nhất những bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành các trang tính; đổi khác hàng loạt xls, xlsx cùng PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 khả năng mạnh mẽ. Cung ứng Office / Excel 2007-2019 với 365. Cung ứng tất cả các ngôn ngữ. Thuận lợi triển khai trong doanh nghiệp lớn hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng trải nghiệm miễn tầm giá 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.
*

Cho phép chỉnh sửa và gọi theo thẻ vào Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, curvesvietnam.comsio với Project.Mở và tạo những tài liệu trong số tab mới của cùng một cửa ngõ sổ, vậy vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của công ty và giảm hàng trăm cú click chuột cho bạn mỗi ngày!
*