Cách tính điểm trong excel

-

Tính điểm vừa phải trong Excel là một trong trong những công việc diễn ra hay xuyên trong số kỳ tại đầy đủ bậc học. Với 1 lượng phệ học sinh, sinh viên thì điều đó thực sự không dễ dàng nếu vận dụng cách tính thủ công. Vậy đâu là chiến thuật cho chúng ta để tính điểm vừa đủ một biện pháp khoa học, dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúng ta hãy thuộc nhau tìm hiểu trong nội dung bài viết này nha. 


Excel – Công cụ cung ứng tính điểm trung bình 

Đến với excel – một công cụ hỗ trợ tính điểm vừa đủ với phần nhiều thao tác dễ dàng nhất. Vậy rõ ràng những thao tác làm việc đó là gì?

Chúng ta chỉ cần áp dụng trực tiếp định nghĩa tính trung bình nhằm tìm ra kết quả. Tất cả nghĩa là, nếu khách hàng cần cộng tất cả các quý giá và tiếp nối lấy tổng vừa cộng được đem chia cho số giá bán trị. Để dễ dàng nắm bắt hơn, bạn cũng có thể tham khảo lấy ví dụ sau đây:


*

Excel – Công cụ hỗ trợ tính điểm trung bình  


Nếu chúng ta có điểm của tía môn tại những ô có mức giá trị theo lần lượt là A1;B1;C1. Thì điểm mức độ vừa phải = < A1+B1+C1> :3. 

Bạn thấy đấy, các làm việc tính điểm vừa phải trong excel thực sự rất dễ dàng và dễ dàng nhớ. Excel giúp bạn không mất rất nhiều thời gian nhằm tính điểm trung bình. 

Cách tính điểm vừa phải môn vào excel

Có lẽ đối với các thầy cô, tính điểm trung bình môn cho học viên trong các học kỳ là một trong thách thức. Vậy nên, việc tìm kiếm ra công cụ cung ứng thao tác này vẫn trở lên cực kỳ cấp thiết. Vậy áp dụng nào được ưu tiên chọn lọc và cách áp dụng ra sao? Đây là thắc mắc được các thầy, cô thắc mắc và ước muốn nhận được câu trả lời nhiều độc nhất vô nhị hiện nay.

Bạn đang xem: Cách tính điểm trong excel

Tính điểm trên excel

Câu vấn đáp cho thắc mắc trên đó là Excel; ví dụ đó là bài toán tính điểm vừa phải môn trong excel theo quý hiếm trong bảng. Đây là trong những cách đơn giản nhất cùng được ưu tiên lựa chọn của tương đối nhiều thầy cô. Cùng với những thao tác làm việc khá đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng giành được tuyệt chiêu tính điểm trung bình môn cùng với excel. 

Cụ thể, các bạn sẽ phải thực hiện theo cách làm trung bình cho trước và áp dụng nó tựa như các phép giám sát và đo lường bình thường. Hãy cộng toàn bộ các giá trị; và sau đó lấy tổng vừa mới được cộng đem phân tách cho số cực hiếm mà chúng ta đem cộng.


*

Tính điểm trên excel


Ví dụ

Ví dụ xem thêm sau đây để giúp đỡ bạn dễ nắm bắt hơn và các bạn chỉ việc áp dụng ví dụ này; vào bài toán tính điểm vừa phải môn.Tính điểm vừa đủ 4 môn: Anh, sử, địa, văn của học viên Trần Văn D.

Ở những ô ta sẽ có các quý giá điểm theo thứ tự là: C2; D2; E2; F2.Sau đó các bạn ấn phím enter, tác dụng sẽ được chỉ ra ngay sau đó.

Nếu bạn muốn tiếp tục tính điểm vừa đủ môn học tập của các học sinh còn lại của lớp. Hãy cho nhỏ trỏ con chuột vào ô G -ô chức tác dụng của phép tính. Sau đó di chuyển con trỏ chuột xuống các ô mà bạn có nhu cầu tìm điểm vừa phải của chúng ta học sinh không giống và đụng vào “.”. Vậy là bạn đã sở hữu kết quả điểm trung bình môn của toàn bộ các học sinh trong lớp.

Công thức tính điểm trung bình trong excel 


*

Công thức tính điểm mức độ vừa phải trong excel 


Cũng tựa như các phép tính khác; nhằm tính điểm trung bình trong excel bạn phải dùng mang lại công thức để sở hữu được công dụng chính xác. Vậy cách làm đó là gì và nó có phức tạp hay không? 

Theo quan niệm để tính trung bình bạn phải cộng tất cả các quý giá với nhau; và kế tiếp lấy hiệu quả vừa tất cả đem phân chia cho số giá bán trị bạn sẽ có kết vượt trung bình. Áp dụng đúng như tư tưởng tôi sẽ giới thiệu một ví dụ xem thêm để chúng ta dễ hình dung.

Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu tính điểm vừa phải của 4 môn: Anh, sử, địa, văn cùng với số điểm theo thứ tự là A2, B2, C2, D2. Thì điểm vừa đủ = :4.

Hàm thức tính điểm vừa phải trong excel

Hàm vừa đủ trong excel cụ thể đó là hàm “average”. Average trong giờ đồng hồ anh có nghĩa là trung bình, vị vậy gọi một cách đơn giản hàm average là 1 trong những hàm tính trung bình giá bán trị trong các ô. 

Một ví dụ rõ ràng sẽ giúp cho bạn dễ hình dung hơn. Tính điểm trung bình của học sinh Trần Thị B. Với điểm trong những ô lần lượt là B2; C2; D2; E2. Bạn chỉ việc nhập vào ô F2 cùng với công thức: = Average< B2,C2,D2,E2> và bạn sẽ có kết quả được cho phép tính điểm trung bình.


*

Hàm thức tính điểm vừa phải trong excel


Từ đó, cách làm chung cho hàm Average là: = Average< number1, number2, …>. Tuy vậy một chăm chú đó là dấu phân làn giữa hai number rất có thể là “,” hoặc “;” tùy ở trong vào từng thiết bị các bạn dùng. Vậy cho nên hãy xem xét máy bạn đang dùng để làm tránh làm sai kết quả nha.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng hàm Sum. Với lấy ví dụ như trên bạn chỉ việc nhập = Sum < B2;E2>/3 và tiếp nối nhấn enter các bạn sẽ có kết quả. Vấn đề sử dụng những hàm tính trung bình để giúp bạn huyết kiệm thời gian và ít gây nhầm lẫn hơn.


*

Hàm Sum tính điểm vừa đủ trong excel


Cách sử dụng hàm IF trong Excel cho những người mới bắt đầu

Tách chữ vào Excel – Mẹo hay cho dân văn phòng

Dùng hệ số để tính điểm mức độ vừa phải trong excel 

Nếu tựa như các phần trên, tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách tính điểm trung bình những môn học. Mặc dù nhiên, những thao tác làm việc đó chỉ cung cấp cho việc đo lường và tính toán không có hệ số. Trong những khi đó, nhiều trường hợp trong thực tế bạn cần giám sát với những hệ số khác 1. Vậy làm chũm nào để tính điểm mức độ vừa phải với hệ số. Cũng chính vì vậy, các bạn cần vận dụng các làm việc sau đây:


Ví dụ: bạn phải tính điểm trung bình của học viên Trần Thị B. Với các môn là Anh, toán, hóa. Với những giá trị điểm tại các ô theo lần lượt là: C2; D2; E2 cùng điểm môn toán D2 có hệ số là 3.

Khi đó tại ô F2 -ô chứa kết quả của điểm vừa phải môn, bạn phải sử dụng công thức ở chỗ trên nắm thể: = /5.Sau đó bạn hãy nhấn phím enter, bạn sẽ có hiệu quả ngay lập tức. Và để tính điểm các các học viên khác vào lớp bạn chỉ cần sao chép bí quyết trên và bạn sẽ có kết quả. 

Đây và những thao tác cụ thể để tính điểm mức độ vừa phải trong excel gồm hệ số. Nó thực sự rất đối chọi giản, bạn chỉ việc dành ra vài ba phút search hiểu, bạn đã sở hữu trong tay cách tính điểm trung bình có thông số khác 1. 

Kết luận

Như vậy, trong bài xích phân tính trên công ty chúng tôi đã chuyển ra khá đầy đủ thông tin về cách tính điểm vừa đủ trong excel. Hy vọng nội dung bài viết lần này vẫn cung cấp cho mình những kỹ năng và không còn chạm mặt những trở ngại trong quy trình tính điểm trung bình. Mọi thắc mắc hãy nhằm dưới phần comment chúng tôi sẽ nỗ lực giải đáp mọi thắc mắc của bạn.