Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân

-

Ở thời điểm năm 2022 hiện tại Facebook đã update tương đối nhiều thuật toán mới. Với một trong những thuật toán kia làm bài viết của họ khi đăng lên trang cá thể hoặc những group những bị format là nội dung bài viết bán hàng. Điều này làm cho giảm shop của bài viết và gây tức giận vì format hiển thị của nó. Vậy làm gắng nào nhằm tắt tính năng bán hàng trên Facebook ? cùng curvesvietnam.com khám phá nhé!

Nguyên nhân nội dung bài viết bị đính thêm định dạng bán sản phẩm trên facebook

Trước khi mày mò cách tắt tính năng bán sản phẩm trên fb cá nhân, chúng ta hãy cùng khám phá nguyên nhân vì chưng sao nội dung bài viết trên Facebook lại bị mặc định với format là nội dung bài viết bán sản phẩm nhé. Theo như curvesvietnam.com mày mò thì sẽ sở hữu 2 nguyên nhân chính chủ yếu là:

Do tài khoản của bạn mặc định đã setup chế độ bài viết bán hàng.

Bạn đang xem: Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân

Do nội dung bài viết của chúng ta có đựng được nhiều nội dung có tương quan đến bài toán bán hàng, hoặc vì chưng bị AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook “hiểu nhầm” phía trên là nội dung bài viết bán hàng cho nên nó sẽ mang định thêm thẻ bài viết của bạn.

Cách tắt chức năng bán hàng trên facebook cá nhân

Việc tắt tuấn kiệt định dạng niêm yết bán hàng trên facebook hiện thời rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng dàng. Bạn chỉ việc thực hiện tại theo đúng chỉ dẫn như sau:

Lưu ý: khi bạn sử dụng giao diện máy vi tính pc thì sẽ không thể khám phá nút “tắt định dạng bán hàng”. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều fan không thể tắt được tính năng bán sản phẩm trên facebook cá thể của mình.

Bước 1: Sử dụng smartphone và tìm về bài đăng được gắn thêm định dạng bán hàng của mình. Bước 2: Sau khi tìm kiếm được bài viết, bạn bấm vào biểu dấu bố chấm nằm ở góc nên của nội dung bài viết sẽ khám phá mục “tắt định dạng buôn bán hàng” hiện tại ra. Bước 3: Bạn bấm vào nút "tắt định dạng bán hàng thế là xong". Đó là bạn đã sở hữu thể tắt định dạng bán hàng trên facebook thành công.

*

*

Lưu ý: Trên là phía cách tắt định dạng bán sản phẩm trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu khách hàng vô tình đăng nội dung bài viết với nội dung bán sản phẩm hoặc có chứa ký tự trình bày số tiền như $ thì Facebook vẫn nhiểu nhầm bạn muốn bật tính năng bán sản phẩm lên. Bởi vì vậy, nhằm tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán hàng và nên tắt tính năng bán sản phẩm lại thì cần chú ý cẩn thận bạn nhé.

Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace nó y như là chợ rao vặt lớn được facebook tạo ra để giúp đỡ các đơn vị kinh doanh hoàn toàn có thể mua chào bán và dàn xếp các sản phẩm trên nền tảng Facebook. Đây là 1 dạng test nghiệm hiệ tượng hoạt động mua bán thay mang đến việc sale ở fanpage Facebook. Từ việc này cho thấy Facebook đang dần mong muốn chuyển phía qua mảng thương mại dịch vụ điện tử giống như Alibaba, Amazon,.. Để chiếm phần giữ thị trường.

Ưu điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu chúng ta không thích bán hàng trên fanpage facebook thì bạn có thể thử bán hàng qua marketplace. Những điểm mạnh khi bán sản phẩm trên marketplace là:

Tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khách mặt hàng xung quanh khu vực bạn sẽ bán

Đăng tải được rất nhiều thông tin cụ thể hơn như: nấc giá, form size tình trạng,..

Quản lý được số lượng người tiêu dùng đã tiếp cận được với sản phẩm đang bán

Đăng download được hối hả vào những hội đội kinh doanh, bán buôn khác nhưng mình vẫn tham gia

Lưu ý: Để những nội dung bài viết bán hàng của chính mình không chịu phần lớn án phát từ Facebook thì bạn phải biết và tuân thủ các chính sách thương mại của Facebook gửi ra.

Các bước bật tính năng bán sản phẩm trên marketplace

Để bật được tính năng bán hàng trên marketplace bạn chỉ cần thực hiện nay theo quá trình sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị giao diện chủ yếu của ứng dụng Facebook trên năng lượng điện thoại, các bạn chọn vào hình tượng 3 vệt gạch ngang. Tiếp đến chọn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ marketplace

*

Bước 2: chúng ta chọn vào nút “bán” có hình tượng giống hình cây viết với cuốn sổ.

Xem thêm:

*

Bước 3: sau thời điểm nhấn vào nút bán sẽ hiển thị bảng tạo bài xích niêm yết bắt đầu với 4 hạng mục là khía cạnh hàng, xe cộ cộ, nhà chào bán hoặc cho mướn và câu hỏi làm. Kế tiếp bạn chọn vào hạng mục thành phầm mà mình thích đăng.

*

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập thông tin món đồ bạn đề nghị bán. Những tin tức chính mà bạn phải nhập bao gồm:

Ảnh sản phẩm(ảnh diễn đạt sản phẩm)

Tiêu đề(tên sản phẩm)

Giá sản phẩm(đơn vị vnđ)

Hạng mục(bạn có thể chọn lại hạng mục sản phẩm tại đây)

Vị trí(nơi bạn cung cấp sản phẩm)

Tình trạng(còn new hay là sẽ qua sử dụng)

Những thông tin ở những mục còn lại chúng ta cũng có thể điền vào hoặc không. Mặc dù nhiên tốt nhất là nên điền không thiếu thông tin chi tiếp để tạo niềm tin cho khách mua sắm khi xem sản phẩm.

Bước 5: sau khoản thời gian đã xong xuôi xong việc nhập những thông tin sản phẩm, bạn nhấp vào nút “tiếp” sinh sống góc bên trên bên bắt buộc màn hình. Chúng ta cũng có thể đăng thêm vào những hội nhóm khác mà mình đã tham gia trước đó và ở đầu cuối là nhấp vào nút “đăng”. Nếu như bạn không lựa chọn đăng vào các hội nhóm thì bài viết sẽ được mang định đăng tải ở Marketplace. Nuốm là xong

*

Nhược điểm khi bán sản phẩm trên marketplace

Marketplace là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể tận dụng nhằm buôn bán, khiếp doanh. Mặc dù việc bán hàng trên marketplace còn gặp mặt rất nhiều khó khăn cản trở như chi phí không sáng tỏ và không tồn tại sự bảo đảm chất lượng như trên fanpage.

Ngoài ra việc thi công chợ điện tử này cũng ko thu hút với đẹp khiến nhiều bạn nhàm chán đề nghị thoát ra ngoài. Lúc số lượng deals ngày một tăng, việc quản lý đơn hàng sẽ dần dần vượt quá kiểm soát. Mặc dù Facebook lại chưa hỗ trợ tính năng kiểm soát và điều hành đơn, quan tâm khách. Để rất có thể giải quyết sự việc này chúng ta có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage bán sản phẩm kết hợp với marketplace.

Cách tự khắc phục tình trạng mất ổn định cách đây không lâu của Facebook

Nếu sale trên Facebook là hình thức kinh doanh nhà yếu của bạn thì chắc rằng là chúng ta cũng biết trong những tháng cách đây không lâu của năm 2022 thì hiện tượng lạ fanpage và thông tin tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa ra mắt rất thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các bước kinh doanh.

Để nâng cấp và xung khắc phục vấn đề này curvesvietnam.com xin gợi ý một số giải pháp sau:

❂Tạo ra thật nhiều fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo tuy vậy song, tránh đen thui ro. Bạn cũng có thể thuê tài khoản bên ngoài để chạy quảng cáo, vì bây giờ việc sinh sản nick facebook cá nhân rất cạnh tranh khăn.

❂ Ngoài bán sản phẩm trên Facebook thì bạn cũng có thể chọn những kênh bán sản phẩm tiềm năng khác như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn dịch vụ thương mại điện tử,...

Với những tin tức hữu ích được chia sẻ trên có lẽ rằng là chúng ta đã biết được phương pháp tắt tính năng bán sản phẩm trên facebook của mình phải không nào. Chúc bạn ngày càng thành công và chạm chán nhiều điều như ý trong cuộc sống.