Cách tạo nhiều mục lục trong word 2013

-

Khi phải trình bày một văn bạn dạng lớn cùng với lượng thông tin khổng lồ, việc phân loại đề mục là thiết yếu thiếu. Mặc dù thế nếu chỉ phân chia đề mục thì đang tốn rất nhiều thời gian nhằm tìm tìm đề mục phải tìm trong hàng tá vài ba chục mang lại vài trăm đề mục nếu văn bản quá dài và kết cấu phức tạp.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều mục lục trong word 2013

Đây đó là lúc bạn phải sử dụng đến mục lục vào Word. Vấn đề tạo mục lục trong Word để giúp đỡ bạn dễ dàng theo dõi kết cấu văn bạn dạng đồng thời tiết kiệm thời gian tối nhiều khi đề nghị tìm tìm một mục bất kì. Bên cạnh đó còn góp văn bạn dạng của bạn dễ nhìn hơn, dễ ợt và bài bản hơn.


Tuy vậy, ko phải ai cũng biết phương pháp tạo mục lục trong văn bạn dạng như chũm nào, bởi vậy trong bài viết này curvesvietnam.comcomputer đã hướng dẫn các bạn cách tạo nên mục lục vào Word tự động.
*
Cách sản xuất Mục lục trong Word 2003, 2007, 2013, năm 2016 tự động

TÓM TẮT NỘI DUNG


Cách tạo ra mục lục trong Word đối kháng giản

Trước tiên, bạn cần soạn thảo đầy đủ và chính xác văn bản cần trình bày. Lưu giữ rằng chuyên mục một cách ví dụ và cụ thể để công đoạn lên mục lục hối hả và đẹp mắt hơn.

Sau đó, hãy làm theo công việc mà curvesvietnam.comcomputer liệt kê kĩ dưới đây.

Bước 1: Chọn chính sách hiển thị dưới dạng outline để dễ ợt cho bài toán lựa chọn những tiêu đề, đề mục.Vào thẻ View -> Outline.

*
Chọn chính sách hiển thị dưới dạng outline

Sau bước 1 các bạn sẽ dễ dàng nhận ra các đề mục lớn nhỏ dại rất thuận tiện để phân loại theo trình tự.

Bước 2: Lựa lựa chọn đoạn văn bạn dạng cần tạo thành -> Bôi đen dòng tiêu đề -> References -> showroom text -> chọn mức level.

*
Lựa lựa chọn tiêu đề với bôi đen
*
Chọn level cho tiêu đề

Cứ theo trình tự lần lượt, tiêu đề bự thì chọn cấp độ 1, tiêu đề nhỏ thì chọn level 2, 3, 4…. Tiếp theo.

Bước 3: sau thời điểm phân nhiều loại cấp bậc các tiêu đề xong, bạn nhấn vào chọn nơi tạo mục lục. Thường đã là trang 2-3 đầu tiên của văn bạn dạng bên dưới bìa, phụ lục, ghi chú…

Sau đó lựa chọn References -> Table of nội dung -> Lựa chọn một mẫu mục lục gồm sẵn

*
Bạn bấm vào chọn nơi sản xuất mục lục

Bước 4: công dụng nhận được là 1 phiên bản mục lục gồm tất cả các tiêu đề lớn bé dại mà các bạn lựa lựa chọn trước đó, đi kèm số trang title và đường truyền trang từ động.

Cách chế tác mục lục trong word năm 2016 là giúp đỡ đắc lực giúp bạn trình bày văn phiên bản một bí quyết khoa học tập và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Lời Bài Hát Giọt Nắng Bên Thềm, Giọt Nắng Bên Thềm

Bước 5: mong muốn đi tới trang hoặc mục mà chúng ta cần, chỉ việc nhấn duy trì phím Ctrl + nhấn vào trái vào tiêu đề cần tìm.

Vì đấy là mục lục tự động nên ngay trong quá trình tạo, các bạn đã thêm kèm links trang vào mỗi tiêu đề một. Tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối nhiều thời gian search kiếm với tăng độ đúng mực lên giỏi đối.

Đây là thao tác chỉ có khi bạn tạo mục lục trường đoản cú động, mục lục tạo thủ công sẽ không có.

Bước 6: vào trường hợp bạn có nhu cầu gỡ mục lục.Nhấn lựa chọn References -> Table of contents -> Remove Table of contents. Toàn cục mục lục sẽ auto bị xóa nhưng không mất chút công sức nào.

Bước 7: thay đổi hoặc sửa đổi mục lục.

*
Để chỉnh sửa mục lục bạn chỉ việc chọn Update table

Giả sử như sau thời điểm tạo mục lục rồi văn bạn dạng của bạn có sự đổi khác cần phải chỉnh sửa lại mục lục thì chúng ta không quan trọng phải xóa hết đi làm việc lại trường đoản cú đầu, mà chỉ việc chọn References -> Update table (có hình trang giấy cùng dấu chấm than red color bên cạnh).

Sau khi nhấn lựa chọn Update Table rồi chúng ta chọn Update page number only để chỉnh sửa số trang, giữ nguyên tiêu đề.

Nếu muốn update cả tiêu đề cùng số trang thì bạn chọn Update entire table và chỉnh sửa.

Như vậy, chỉ với cách chế tạo ra mục lục trong Word tự động bao tất cả 7 cách mà curvesvietnam.com Computer lưu ý ở bên trên đây, bạn đã sở hữu thể tự tạo ra và chỉnh sửa mục lục mang đến văn bản của bản thân rồi đúng không nào nào.

Khắc phục lỗi thường chạm chán khi chế tác mục lục vào Word

Tạo mục lục tự động nhưng không tồn tại chấm ngơi nghỉ mục lục Mục lục chỉ hiện bao gồm 3 cấp

Trong phần Show levels bạn chọn cấp hiển thị về tối đa là 9, rồi dấn OK là xong. Gồm một điều các bạn cần chú ý là bạn phải đánh dấu các heading đúng và không thiếu thốn thì mới hiển thị nhé.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn cho chính mình cách tạo mục lục vào Word 2003, 2007, 2013, 2016 auto và rất dễ dàng và đơn giản phải không. Quan sát chung, chế tạo mục lục trên những phiên bạn dạng Word từ bỏ trước tới nay không có nhiều thay đổi, có khác một chút về đồ họa nhưng không xứng đáng ngại lắm.