Cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện

-

Cách tiết kiệm ngân sách điện tủ lạnh như vậy nào? Tủ rét mướt là thiết bị thực hiện 24/24 phải tiêu hao không ít điện năng. Với đó, fan dùng nhiều lúc không hiểu hết những tính năng, cơ chế hoạt động khiến tủ giá càng hao phí nhiều điện. Hãy dành riêng vài phút cùng tìm hiểu chi tiết tủ rét mướt tốn bao nhiêu điện 1 ngày và cách tiết kiệm điện mang lại tủ rét mướt nhé!

1. Tủ lạnhtốn từng nào điện mộtngày?

Công suất tiêu thụ và điện năng tiêu tốn là một trong những yếu tố được cân nặng nhắc số 1 khi thiết lập tủ lạnh. Từ những yếu tố này, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh cấp tốc chóng. Phương pháp như sau:

Công thức tính năng lượng điện năng tiêu tốn tủ lạnh lẽo là:A = phường x t

Trong đó:

A: năng lượng điện năng tiêu tốn của tủ giá buốt trong thời gian t (W.h)

P: năng suất của tủ rét mướt (W)

t: thời gian hoạt động vui chơi của tủ lạnh lẽo (h: giờ)

*

Ví dụ: Tủ lạnh công suất tiêu thụ p. = 120W, chuyển động liên tục 24h vào ngày. Vào một mon (30 ngày), năng lượng điện năng tiêu hao của tủ lạnh lẽo là:

A = phường x t = 120 x 24 x 30 = 86400 (Wh) = 86,4 (kWh)

1kWwh = một số ít điện => Một tháng, tủ lạnh tiêu hao 86,4 số điện

2. Cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tủ lạnh

Sau khi thay đượccách tính năng lượng điện năng tiêu hao của tủ lạnh chắc hẳn bạn cũng tính đượctủ rét tốn từng nào điện 1 ngày rồi đúng không. Tiếp theo sau hãy cho với một vài cách tiết kiệm ngân sách điện mang đến tủ lạnh dưới đây nhé!

2.1. Dọn dẹp và sắp xếp dàn ngưng thường xuyên xuyên

Dàn ngưng nằm sau tủ lạnh, làm cho bằng sắt kẽm kim loại và có tác dụng loại bỏ hơi lạnh từ thứ nén.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện

Thời gian vệ sinh dàn ngưng định kì là 6 - 12 tháng/lần để tránh bụi bẩn bám vào, khiến máy nén phải "nhân song công suất" làm lạnh cho tủ. Máy nén hoạt động thông thường thì điện năng của tủ new tiết kiệm.

*

2.2. Cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tủ lạnh bằng việc bảo vệ nhiệt độ hợp lý

Thông thường lúc mua tủ giá mới, thợ kỹ thuật sẽ điều chỉnh nhiệt độ tủ giá buốt về các thông số kỹ thuật mặc định của phòng sản xuất. Tuy nhiên, phụ thuộc vào số lượng thực phẩm, sức nóng độ bên phía ngoài (hè tuyệt đông),... Mà bạn nên điều chỉnh tương xứng để tránh:

- ánh nắng mặt trời quá thấp, thực phẩm bị đông đá, tốn các điện năng.

- ánh nắng mặt trời quá cao, thời gian bảo vệ bị giảm do thức nạp năng lượng dễ ôi thiu (đặc biệt là mùa hè).

*

2.3. Bọc kín thức nạp năng lượng cho vào tủ lạnh

Bọc kín đáo thực phẩm trước lúc cho vào tủ giúp thực phẩm đảm bảo an toàn được độ tươi ngon,tránh cho tủ bị ám mùi cùng đồng thời cũng là một trong những cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tủ lạnh. Bọc bí mật thực phẩm giúp trang bị nén vận động nhẹ nhàng hơn bởi lượng không khí lưu thông trong tủ xuất sắc hơn từ bỏ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng tiêu thụ.

*

2.4. đựng quá nhiều/ít thức nạp năng lượng trong tủ

Đặt không ít thực phẩm vào tủ hoàn toàn có thể khiến những lỗ thông gió bị che lại, tương đối lạnh ko tỏa hồ hết không chỉ khiến cho thực phẩm dễ dàng hư hỏng, mà còn giúp hao tầm giá điện năng bởi vì phải tăng cường làm lạnh.

Ngược lại, đặt quá ít thức ăn trong tủ khiến cho thời gian làm lạnh diễn ra lâu hơn. Lúc tủ giá quá trống trải, bạn nên được đặt thêm bình nước đá để bớt lượng điện năng tiêu thụ.

*

2.5. Không mở tủ giá quá lâu

Rất nhiều người có thói quen mở cùng giữ cửa ngõ tủ lâu khi rước nước, hoặc khi yêu cầu cất nhiều đồ một lúc. Mở tủ giá quá thọ hoặc quá thường xuyên khiến cho máy nén phải kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ liên tục, tạo hao chi phí điện năng.

2.6. đánh giá viền đệm cửa thường xuyên

Một trong những cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện tủ lạnhhiệu quả ko thể bỏ qua bài toán kiểm tra viền đệm cửa ngõ thường xuyên. Viền đệm nằm ở trong cánh tủ góp hơi lạnh không trở nên rò rỉ ra bên ngoài khi đóng góp cửa. Khi lớp đệm này bị cong hoặc rách rưới thì tương đối lạnh vẫn thoát ra ngoài, đôi khi hơi lạnh từ bên phía ngoài có thể đi vào bên trong tủ, khiến tủ phải thực hiện điện năng nhiều hơn nữa để ổn định nền nhiệt sẽ đặt.

Hãy đánh giá viền đệm cửa ngõ thường xuyên và nên tránh dùng các vật nhọn (dao, kéo,..) ảnh hưởng hoặc đóng xuất hiện tủ thừa mạnh.

*

2.7. Lựa chọn dung tích thích hợp

Bạn không nên lựa chọn 1 tủ lạnh địa điểm lớn lên tới mức 300ltrong khi gia đình chỉ bao gồm 02 người. Hoặc gia đình đông người, liên tục lưu trữ trọng lượng thực phẩm bự nhưng lại download tủ lạnh dung tích nhỏ dại 90L. Diện tích không phù hợp với yêu cầu sẽ gây lãng phí điện, thậm chí còn làm sút tuổi lâu của thiết bị.

Xem thêm: Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Từ 2 Cột Trong Excel, Cách Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel

Do đó lựa chọn dung tích phù hợp là một trong các nhữngcách tiết kiệm ngân sách điện tủ lạnh kết quả và cũng là để ý khi chọn sở hữu tủ giá buốt mới.

- trường hợp nhà nhỏ dại có từ là một - 3 người: phải dùng tủ lạnh lẽo mini, tủ tất cả dung tích dưới 150 lít hoặc các loại tủ truyền thống có 2 cánh, ngăn đá trên.

- Nếu bên lớn, gồm đông người và thích gần như tủ lạnh được thiết kế sang trọng thì tủ giá side by side (tủ 2-3 cửa) là sự lựa chọn hoàn hảo.

*

2.8. Tung đông ngăn đông định kì (với tủ lạnh đóng tuyết)

Đa số những tủ lạnh phần lớn trang bị chức năng tự tan đông, tránh đóng góp tuyết thông minh. Tuy nhiên, ở một vài cái tủ lạnh, khi không được trang bị công năng này, người dùng cần xả đông định kì. Lớp tuyết dày bên trên 0,5cm sẽ gây cản trở sự lưu lại thông không gian trong phòng đá.

2.9. Không nhằm thức ăn uống nóng vào tủ lạnh

Hơi rét từ thức nạp năng lượng sẽ khiến cho nhiệt độ trong tủ núm đổi. Để nền nhiệt độ trong tủ trở về mức ổn định định, thiết bị nén phải vận động với năng suất gấp những lần. Vì thế để triển khai cách tiết kiệm điện tủ lạnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất không mang đến thức ăn uống nóng vào tủ lạnh.

2.10. Tắt tác dụng làm đá từ bỏ động

Khi không yêu cầu dùng những đá, hoặc vẫn đủ số lượng đá, hãy tắt anh tài làm đá tự động. Vày chúng cũng là giữa những nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng xứng đáng kể.

*

2.11. Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ

Đây là các cấu tạo từ chất dẫn nhiệt tốt, giúp hơi lạnh thẩm thấu nhanh, tiêu hao ít năng lượng điện năng.

Hạn chế sử dụng các vật liệu dẫn nhiệt nhát như nhựa, bình biện pháp nhiệt, v..v.. Nếu như khách hàng không ý muốn tiền điện của chính mình tăng cao.

*

2.12. Né xa mối cung cấp nhiệt

Không để tủ giá buốt ở địa điểm bị ánh nắng chiếu trực tiếp, gần bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng hay các thiết bị tỏa nhiệt nào khác. Các nguồn nhiệt độ này sẽ có tác dụng tủ nóng lên, ảnh hưởng tới hoạt động và hiệu suất của máy nén.

Hoặc, kê tủ giá buốt quá tiếp giáp tường cũng khiến cho sự lưu thông ánh sáng trong và kế bên máy ko tốt, tủ phải vận động nhiều hơn với tốn năng lượng điện hơn.

*

Qua bài xích viết, hi vọng bạn sẽ biết đượccách tính năng lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh có lẽ rằng bạn cũng tính đượctủ rét mướt tốn từng nào điện 1 ngày cũng nhưcách tiết kiệm ngân sách điện tủ lạnh. Cảm ơn sẽ theo dõi!