Cách sử dụng excel 2003 cơ bản

-
Excel mang đến curvesvietnam.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Sau khi bạn đã setup một phiên phiên bản mới của Excel, chúng ta cũng có thể muốn biết phương pháp để có thể tiếp tục thao tác với các sổ thao tác được tạo nên trong phiên phiên bản trước của Excel, cách bạn cũng có thể làm cho các sổ làm việc này có thể truy nhập được đối với những người tiêu dùng chưa thiết lập phiên bạn dạng hiện tại của Excel và tác động của những biệt lập giữa các phiên bản này so với cách bạn làm việc.

Bạn đang xem: Cách sử dụng excel 2003 cơ bản

Để có tính tương hợp sau đây với các phiên bạn dạng trước của Excel, chẳng hạn như Excel 97-2003, bạn cũng có thể dùng 1 trong hai phương pháp để trao đổi sổ làm việc giữa những phiên bản khác nhau.

Làm câu hỏi trong cơ chế Tương thích chúng ta có thể mở sổ thao tác đã được chế tác trong phiên bản Excel cũ rộng và thao tác trong chế độ Tương thích, nhằm sổ làm việc liên tiếp nằm ở định dạng tệp mà có thể dễ dàng lật lại trong phiên bản cũ hơn. Chính sách tương ham mê không sẵn dùng so với sổ làm việc Excel 2007.

Kiểm tra khả năng tương thích của sổ làm việc Nếu bạn muốn làm việc trong định dạng tệp hiện tại nhưng phải share sổ thao tác làm việc với người dùng phiên phiên bản Excel cũ hơn, chúng ta cũng có thể kiểm tra coi dữ liệu có tương thích với phiên bản Excel cũ hơn xuất xắc không. Sau đó bạn có thể thực hiện các đổi khác cần thiết nhằm tránh việc mất dữ liệu hoặc độ trung thực rất có thể xảy ra lúc sổ làm việc đó được mở vào phiên bạn dạng Excel cũ hơn.

Làm câu hỏi trong chế độ tương thích

Trong Excel 2010 trở lên, khi chúng ta mở sổ làm việc đã tạo nên trong Excel 97-2003, sổ làm việc đó sẽ tự động hóa được mở trong chế độ Tương mê thích và các bạn sẽ thấy cơ chế Tương phù hợp trong dấu ngoặc vuông bên cạnh tên tệp trong thanh tiêu đề Excel.

Định dạng tệp của chính sách tương thích

Trong chế độ Tương thích, mọi bản lĩnh Excel new hoặc cải thiện sẽ không sẵn dùng, điều đó ngăn chặn câu hỏi mất tài liệu và độ trung thực lúc mở sổ thao tác làm việc trong phiên bạn dạng Excel. Bên cạnh ra, thay vị dùng một định dạng tệp bây giờ (.xlsx, .xlsb, .xlsm, .xltx, .xltm), sổ thao tác được lưu giữ ở format tệp Excel 97-2003 (.xls), một format tệp rất có thể được mở bằng những phiên phiên bản Excel.

Chế độ tương thích có tính tự động

Không y như các chương Office khác, chẳng hạn như Word, bạn không thể bật chính sách Tương phù hợp theo cách bằng tay thủ công trong Excel cùng bạn không có tùy chọn bao hàm bất kỳ tính năng vượt trội nào khi thao tác làm việc trong sổ thao tác làm việc trong cơ chế Tương thích.

Thoát khỏi chính sách tương thích

Nếu không còn muốn làm việc trong Chế độ Tương thích, chúng ta có thể chuyển đổi sổ thao tác làm việc sang định dạng tệp hiện tại. Để biết thông tin, hãy xem biến đổi sổ làm việc sang format tệp mới.

Các tính năng được cải thiện không được hỗ trợ trong những phiên bạn dạng trước của Excel

Không phải tất cả các tính năng vượt trội đều được hỗ trợ trong những phiên bản trước của Excel. Khi bạn làm việc trong cơ chế Tương thích hoặc mong mỏi lưu sổ thao tác theo định dạng tệp Excel 97-2003 (.xls), Bộ soát sổ Tương thích rất có thể giúp bạn xác định các vấn đề có thể làm sút đáng kể chức năng hoặc sút nhẹ độ trung thực vào phiên bạn dạng cũ rộng của Excel. Để kiêng mất tài liệu hoặc công dụng trong phiên bạn dạng trước của Excel, bạn có thể thực hiện tại các đổi khác cần thiết cho sổ thao tác hiện trên của mình.

Khi các bạn lưu sổ thao tác làm việc theo định Excel tệp 97-2003, Bộ chất vấn Tương ưng ý sẽ tự động hóa chạy. Mặc dù nhiên, để xác thực rằng một sổ làm việc tương ham mê với phiên bản hiện tại của Excel, chúng ta phải chạy Bộ đánh giá Tương mê say theo cách thủ công bằng tay trong lần trước tiên bạn lưu giữ sổ có tác dụng việc. Sau đó bạn có thể chỉ định rằng Bộ đánh giá Tương mê thích tự động chạy mỗi lần bạn lưu lại sổ thao tác đó. Để hiểu biết thêm thông tin về phong thái chạy Bộ chất vấn Tương thích, hãy xem kiểm soát tính tương hợp của sổ có tác dụng Excel với những phiên phiên bản trước của Excel.

Bộ chất vấn Tương ưa thích liệt kê các vấn đề về tương thích cơ mà nó tìm thấy và cung ứng một nút Tìm với Trợ giúp mang đến nhiều vấn đề. Sau đó chúng ta có thể định vị toàn bộ những lần lộ diện của sự việc và nhận tin tức về cách giải quyết và xử lý vấn đề. Lúc chạy tự động, Bộ khám nghiệm Tương ham mê cũng xác định phiên bản Excel mà sự việc tiềm tàng về tính tương say mê xảy ra.

*

Tính năng trang tính không được hỗ trợ

Các tính năng trang tính ko được hỗ trợ hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề về cân xứng sau đây, dẫn đến vấn đề giảm đáng chú ý chức năng hoặc giảm vơi độ trung thực.

Giảm chức năng đáng kể

Giải pháp

Sổ thao tác làm việc này có tin tức nhãn mà sẽ ảnh hưởng mất hoặc ko hiển thị nếu như tệp được lưu giữ theo định hình phiên Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì nếu bạn lưu sổ thao tác làm việc này .xls dạng, các nhãn sẽ bị mất vĩnh viễn. Nếu như khách hàng lưu nhãn theo định .xlsx, những nhãn sẽ tiến hành giữ nguyên, nhưng sẽ không còn hiển thị trong những phiên Excel năm nhâm thìn bản cũ hơn.

Việc buộc phải làm Để giữ nguyên nhãn, hãy tránh lưu sổ làm việc theo .xls dạng khác. Ví như bạn cần những người bắt buộc mở tệp .xlsx để hoàn toàn có thể mở sổ làm cho việc, hãy suy nghĩ việc mở sổ thao tác trong Excel mang đến web và gửi URL tệp cho họ tại add email đang được đk là thông tin tài khoản curvesvietnam.com. 

Sổ thao tác này bao gồm dữ liệu vào ô nằm bên phía ngoài giới hạn hàng với cột của định dạng tệp được chọn. Dữ liệu cao hơn nữa 65.536 hàng và rộng 256 (IV) cột sẽ không còn được lưu. Tham chiếu cách làm đến dữ liệu trong vùng vẫn trả về một lỗi #REF! .

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, kích thước trang tính là độ cao 1.048.576 hàng, rộng lớn 16.384 cột dẫu vậy Excel 97-2003 chỉ cao 65.536 hàng và rộng 256 cột. Tài liệu trong ô ngoài số lượng giới hạn cột cùng hàng này bị mất trong Excel 97-2003.

Việc yêu cầu làm trong Bộ kiểm soát Tương thích, hãy bấm Tìm để khẳng định ô cùng phạm vi ở ngoài giới hạn hàng cùng cột, chọn những hàng với cột này và tiếp đến đặt vào trong giới hạn hàng với cột của trang tính hoặc trên một trang tính khác bằng cách sử dụng những lệnh Cắt với Dán.

*

Sổ làm việc này bao hàm các tình huống tham chiếu đến ô ngoài số lượng giới hạn hàng và cột của định dạng tệp được chọn. Những tình huống này sẽ không còn được giữ theo định hình tệp được chọn.

Điều đó nghĩa là gì Một tình huống trong trang tính tham chiếu mang lại một ô nằm ngoài giới hạn cột cùng hàng Excel 97-2003 (65.536 hàng với 256 cột) và không hề sẵn dùng khi bạn tiếp tục giữ sổ thao tác làm việc theo định hình tệp của phiên phiên bản Excel.

Việc đề nghị làm trong Trình làm chủ Tình huống, hãy tìm tình huống có bao hàm tham chiếu nằm ngoài số lượng giới hạn hàng cùng cột của phiên bản Excel trước và sau đó đổi khác tham chiếu mang lại một địa điểm nằm trong số lượng giới hạn này.

Trên tab Dữ liệu , trong nhóm Công thay Dữ liệu, bấm Phân tích What If và sau đó bấm Trình làm chủ Tình huống. Trong vỏ hộp Tình huống, hãy xác minh tình huống làm phát sinh vụ việc về cân xứng và kế tiếp sửa tham chiếu của nó.

Sổ thao tác làm việc này chứa những ngày theo định hình lịch không được hỗ trợ bởi format tệp được chọn. Những thời buổi này sẽ được hiển thị dưới dạng ngày theo lịch Gregoria.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, chúng ta có thể tạo định hình lịch quốc tế tùy chỉnh, như Âm lịch vì chưng Thái, Âm kế hoạch Nhật Bản, Âm lịch Trung Hoa, kế hoạch Saka, Hoàng đạo Trung Quốc, Hoàng đạo Hàn Quốc, định kỳ Mã Dương với Âm kế hoạch Hàn Quốc. Mặc dù nhiên, các định dạng lịch này không được cung cấp trong Excel 97-2003.

Việc yêu cầu làm Để né mất chức năng, chúng ta cần biến hóa định dạng lịch sang một ngôn từ (hoặc bản địa) được hỗ trợ trong Excel 97-2003.

Sổ làm việc này bao gồm các ngày theo format lịch không được format tệp được chọn hỗ trợ. Những ngày đề nghị được sửa bằng cách dùng lịch Gregoria.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, bạn có thể áp dụng một dạng lịch chưa hẳn Phương Tây như lịch Phật Giáo Thái hoặc định kỳ Ả-rập Hijri. Trong Excel 97-2003, những các loại lịch này hoàn toàn có thể chỉ được chỉnh sửa trong lịch Gregoria.

Việc yêu cầu làm Để kị mất chức năng, bạn cần chuyển đổi định dạng kế hoạch sang một ngôn ngữ (hoặc bản địa) được hỗ trợ trong Excel 97-2003.

Sổ làm việc bao gồm nhiều ô rộng với tài liệu được cung cấp trong các phiên bạn dạng Excel trước. Các phiên phiên bản Excel trước sẽ không còn mở được sổ thao tác làm việc này.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, tổng con số khối ô tất cả sẵn (CLBs) được giới hạn bởi bộ nhớ lưu trữ có sẵn. Vào Excel 97-2003, tổng CLB gồm sẵn bị số lượng giới hạn là 64.000 clb trong một bản thể hiện thực thể của Excel.

Một CLB bao hàm 16 hàng trang tính. Nếu tất cả các hàng trong trang tính cất dữ liệu, bạn sẽ có 4096 club trong trang tính kia và bạn có thể chỉ có 16 trang tính bởi thế trong một bản thể hiện thực thế Excel (cho dù bạn đã mở từng nào sổ thao tác trong Excel).

Việc phải làm Để bảo đảm an toàn sổ thao tác làm việc không quá quá số lượng giới hạn 64.000 câu lạc bộ và rất có thể được mở vào Excel 97-2003, các bạn nên làm việc trong cơ chế Tương mê say sau khi chúng ta lưu sổ thao tác làm việc theo format tệp Excel 97-2003. Trong Chế độ Tương thích, Excel theo dõi những CLB trong sổ làm việc đang hoạt động.

Một hoặc nhiều ô vào sổ làm việc có bao gồm biểu đồ vật thu nhỏ. Biểu thiết bị thu nhỏ tuổi sẽ ko được lưu.

Điều đó nghĩa là gì vào Excel 97-2007, biểu vật thu bé dại cho thấy xu thế trong loạt quý hiếm không được hiển thị trong trang tính.

Tuy nhiên, tất cả các biểu thiết bị thu bé dại vẫn sẵn dùng trong sổ làm việc và được áp dụng khi sổ thao tác làm việc được mở ra trong Excel 2010 trở lên.

Việc nên làm trong Bộ bình chọn Tương thích, hãy bấm Tìm để xác định các ô bao hàm các biểu đồ thu nhỏ dại và tiếp nối thực hiện các thay đổi cần thiết. Ví dụ, chúng ta cũng có thể áp dụng format có đk thay mang lại hoặc thêm vào những biểu đồ vật thu nhỏ sẽ không được hiển thị trong phiên bản Excel trước.

Giảm dịu độ trung thực

Giải pháp

Các phiên phiên bản Excel trước không hỗ trợ định dạng màu mang đến văn bản đầu trang với chân trang. Thông tin định dạng màu sẽ tiến hành hiển thị như văn bản thuần trong những phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, chúng ta có thể áp dụng định dạng màu so với văn phiên bản đầu trang với chân trang. Bạn không thể áp dụng định dạng màu so với đầu trang và footer trong Excel 97-2003.

Việc phải làm vào Bộ kiểm soát Tương thích, hãy bấm Sửa nếu bạn muốn loại bỏ định dạng màu.

*

Sổ thao tác làm việc này bao gồm các trang tính gồm đầu trang và chân trang trên trang chẵn hoặc trang đầu. Không thể hiển thị những đầu trang và chân trang này trong số phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, bạn sẽ có tùy chọn hiển thị văn bản đầu trang với chân trang không giống nhau trên những trang trang phần đa hoặc trên trang đầu tiên. Vào Excel 97-2003, tất yêu hiển thị đầu trang và chân trang của trang thậm chí là hoặc trang đầu nhưng bọn chúng vẫn sẵn dùng làm hiển thị khi bạn mở sổ làm việc trong Excel 2007 trở lên.

Việc bắt buộc làm nếu bạn thường xuyên lưu sổ làm việc theo format tệp Excel 97-2003, tốt nhất có thể không cần xác định đầu trang hoặc dưới trang của trang chẵn hoặc trang đầu mang đến sổ làm việc đó.

Một số ô hoặc hình dạng trong sổ thao tác này bao hàm các định dạng không được định hình tệp được chọn hỗ trợ. Rất nhiều định dạng này sẽ tiến hành chuyển thành định dạng sẵn cần sử dụng gần nhất.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, định dạng ô hoặc tùy chọn kiểu ô không giống nhau, như hiệu ứng quan trọng và đổ nhẵn là sẵn dùng. Các tùy chọn này không sẵn dùng trong Excel 97-2003.

Việc buộc phải làm khi bạn tiếp tục lưu sổ làm việc, Excel áp dụng những định dạng sát nhất, rất có thể giống với định hình khác chúng ta đã vận dụng cho đối tượng khác. Để tránh trùng gắn định dạng, bạn cũng có thể thay đổi hoặc đào thải định dạng ô cùng kiểu ô không được cung ứng trước khi bạn lưu sổ thao tác theo format tệp Excel 97-2003.

Sổ thao tác này bao hàm nhiều định hình ô tuyệt nhất hơn mức được format tệp được lựa chọn hỗ trợ. Một trong những định dạng ô sẽ không còn được lưu.

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu với Excel 2007, chúng ta cũng có thể sử dụng 64.000 định hình ô duy nhất nhưng trong Excel 97-2003, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 4000 format ô duy nhất. Những định dạng ô duy nhất bao gồm bất kỳ tổng hợp định dạng cụ thể nào được vận dụng trong sổ có tác dụng việc.

Việc đề nghị làm Để kiêng mất những định dạng ô thế thể bạn có nhu cầu giữ sẵn sử dụng trong Excel 97-2003, chúng ta có thể loại bỏ một số định dạng ô không đặc biệt cần giữ.

Sổ thao tác làm việc này bao gồm nhiều định hình phông chữ độc nhất vô nhị hơn mức định dạng tệp được chọn hỗ trợ. Một vài định dạng font chữ sẽ không còn được lưu.

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu từ Excel 2007, bao gồm 1.024 nhiều loại phông chữ toàn cầu sẵn sử dụng và chúng ta cũng có thể sử dụng mang lại 512 trong các phông chữ này trên mỗi sổ làm cho việc. Excel 97-2003 cung cấp ít format phông chữ độc nhất vô nhị hơn.

Việc đề xuất làm Để kị mất các định dạng fonts chữ vậy thể bạn muốn giữ sẵn cần sử dụng trong Excel 97-2003, chúng ta cũng có thể loại bỏ một vài định dạng fonts chữ không đặc trưng cần giữ.

Để biết thêm thông tin về cách xử lý một hoặc nhiều vấn đề về tương thích trong các này, hãy xem các bài viết sau đây:

Tính năng bảng Excel không được hỗ trợ

Các tính Excel bảng không đượchỗ trợ hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề về tương xứng sau đây, dẫn đến việc giảm vơi độ trung thực.

Giảm nhẹ độ trung thực

Giải pháp

Bảng chứa công thức hoặc văn phiên bản tùy chỉnh trong mặt hàng tổng. Trong phiên bạn dạng Excel cũ hơn, tài liệu được hiển thị mà không tồn tại bảng.

Điều đó nghĩa là gì mặc dù công thức và văn phiên bản vẫn giữ nguyên trạng trong Excel 97-2003, phạm vi sẽ không còn trong định dạng bảng.

Việc nên làm trong Bộ bình chọn Tương thích, bấm Tìm để xác minh bảng gồm 1 công thức hoặc văn bản tùy chỉnh, loại bỏ công thức hoặc văn phiên bản tùy chỉnh khỏi sản phẩm tổng và sau đó chỉ thực hiện công thức không sẵn cần sử dụng trong hàng tổng.

Một bảng vào sổ thao tác làm việc không hiển thị dòng đầu đề. Trong những phiên phiên bản Excel cũ hơn, dữ liệu được hiển thị mà không tồn tại bảng trừ khi vỏ hộp kiểm danh sách của tôi tất cả tiêu đề được chọn( dữ liệu > Sách > tạo thành Danh sách).

Điều đó nghĩa là gì trong Excel 97-2003, một bảng có thể không được hiển thị mà không có dòng đầu đề.

Việc bắt buộc làm trong Bộ kiểm soát Tương thích, bấm Tìm để xác định bảng hiển thị không tồn tại dòng đầu đề và tiếp nối hiển thị dòng đầu đề.

Một giao diện bảng được áp dụng đối với một bảng vào sổ thao tác này. Định dạng dạng hình bảng quan trọng được hiển thị trong những phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì trong Excel 97-2003, những kiểu bảng dựa trên chủ đề ko sẵn dùng và thiết yếu được hiển thị.

Việc buộc phải làm vào Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để xác định bảng có kiểu bảng được áp dụng, loại trừ kiểu bảng và tiếp nối định dạng bằng tay bảng.

Một bảng vào sổ thao tác làm việc được liên kết đến một nguồn dữ liệu bên ngoài. Kĩ năng bảng có khả năng sẽ bị mất nhưng dữ liệu vẫn được kết nối. Trường hợp hàng của bảng bị ẩn bởi cỗ lọc, bọn chúng vẫn bị ẩn vào phiên bạn dạng Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì kỹ năng bảng bị mất vào Excel 97-2003.

Việc buộc phải làm trong Bộ bình chọn Tương thích, bấm Tìm để xác minh bảng được kết nối đến nguồn dữ liệu bên ngoài và kế tiếp ngắt kết nối bảng tự nguồn tài liệu bên ngoài. Trong Excel 97-2003, khi đó chúng ta cũng có thể kết nối lại đến nguồn dữ liệu bên ngoài.

Một bảng vào sổ làm việc này có liên kết chỉ đọc mang đến một Danh sách thương mại dịch vụ Windows SharePoint. Chức năng bảng sẽ bị mất, cũng tương tự khả năng làm new hoặc sửa đổi kết nối. Trường hợp hàng của bảng bị ẩn bởi bộ lọc, chúng vẫn bị ẩn trong phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì tính năng bảng bị mất trong Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm trong Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để xác minh bảng có kết nối chỉ đọc cho một list curvesvietnam.com SharePoint Foundation và sau đó ngắt liên kết bảng khỏi list SharePoint. Trong Excel 2003, khi đó chúng ta có thể nhập list SharePoint như một list đọc/viết.

Bạn cũng rất có thể tạo một danh sách đọc/viết trong một sổ thao tác Excel 2003 và kế tiếp làm việc với sổ thao tác này vào Chế độ tương thích trong Excel 2010, vẫn giữ lại theo định hình tệp Excel 97-2003.

Văn phiên bản thay cầm cố được áp dụng so với một bảng trong sổ thao tác làm việc này. Văn bạn dạng thay cố gắng trên các bảng sẽ bị loại bỏ bỏ trong những phiên bạn dạng trước Excel 2010.

Điều đó nghĩa là gì Văn bạn dạng thay cố gắng không sẵn dùng trong Excel 97-2007 và cấp thiết được hiển thị trong những phiên bạn dạng trước của Excel.

Việc bắt buộc làm vào Bộ chất vấn Tương thích, bấm Tìm để khẳng định bảng Excel có bao hàm văn bạn dạng thay thế. Để hiển thị văn phiên bản thay nuốm trong phiên phiên bản Excel trước, chúng ta có thể sao chép văn bản vào một ô trống trên trang tính hoặc chúng ta có thể chèn một chú thích bao gồm chứa văn bản.

Bấm chuột phải ở bất kỳ chỗ làm sao trong bảng, bấm Bảng, rồi bấm Văn bản cố kỉnh thế. Trong vỏ hộp tả, chọn văn bạn dạng thay thế, rồi dấn CTRL+C để sao chép.

Để hiểu biết thêm thông tin về kiểu cách xử lý một hoặc nhiều vấn đề về tương thích trong các này, hãy xem bài viết sau đây:

Tính năng PivotTable không được hỗ trợ

Các tính năng PivotTable ko được hỗ trợ rất có thể gây ra những vấn đề về tương xứng sau đây, dẫn đến việc giảm đáng kể chức năng hoặc giảm dịu độ trung thực.

Giảm chức năng đáng kể

Giải pháp

Một PivotTable trong sổ làm việc vượt quá số lượng giới hạn trước và có khả năng sẽ bị mất nếu như được lưu lại theo định dạng tệp của phiên bản trước đó. Chỉ PivotTable được chế tạo trong Chế độ Tương thích sẽ chuyển động trong các phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, một report PivotTable cung cấp 1.048.576 mục độc nhất trên từng trường cơ mà trong Excel 97-2003, chỉ hỗ trợ 32.500 mục trên mỗi trường.

Cần làm gì vào Bộ kiểm soát Tương thích, bấm Tìm để xác định báo cáo PivotTable thừa quá giới hạn trước đó. Giữ sổ thao tác làm việc theo format Excel 97-2003 và kế tiếp tạo lại report PivotTable vào Chế độ Tương thích.

Một PivotTable vào sổ thao tác làm việc chứa những quy tắc định hình có điều kiện được áp dụng so với các ô trong mặt hàng hoặc cột đã thu nhỏ. Để tránh mất các quy tắc này trong số phiên phiên bản Excel trước, hãy không ngừng mở rộng các hàng với cột này.

Điều này tức là gì Quy tắc định hình có đk được áp dụng cho những ô trong mặt hàng hoặc cột được thu gọn sẽ bị mất trong Excel 97-2003.

Cần có tác dụng gì trong Bộ chất vấn Tương thích, bấm Tìm để xác định hàng hoặc cột thu gọn chứa những quy tắc format có đk và tiếp đến bung rộng những hàng với cột này trước khi bạn lưu sổ thao tác theo format tệp của phiên bản Excel trước.

Sổ có tác dụng việc gồm 1 tập sẽ đặt tên links đến một PivotTable. đông đảo tập đã đặt tên sẽ không được lưu.

Điều này tức thị gì Tập đang đặt thương hiệu không liên kết đến PivotTable sẽ bị loại bỏ bỏ vào Excel 97-2007.

Cần làm cho gì Để tránh sự việc này, hãy đảm bảo rằng bạn tạo thành PivotTable bằng cách sử dụng một kết nối.

Một PivotTable trong sổ thao tác làm việc này có bật phần so sánh what-if. Ngẫu nhiên thay đổi what-if nào không được phát hành có khả năng sẽ bị mất trong những phiên phiên bản Excel trước đó.

Điều này nghĩa là gì Những biến hóa phân tích what-if ko được phát hành đến thiết bị chủ sẽ không được hiển thị vào phiên phiên bản Excel trước.

Việc đề xuất làm Đảm nói rằng bạn xây cất những biến hóa phân tích trường hợp giả thiết trước khi mở sổ thao tác làm việc trong phiên phiên bản Excel cũ rộng (Công thế PivotTable, tab Tùy chọn, đội Công cụ, nút Phân tích trường hợp Giả thiết).

Một PivotTable vào sổ có tác dụng việc gồm 1 trục dữ liệu mà trong số ấy các thước đo tương tự xuất hiện nhiều lần. PivotTable này sẽ không được lưu.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2010, chúng ta cũng có thể sao đôi số đo trong PivotTable được kết nối với nguồn tài liệu Xử lý đối chiếu Trực đường (OLAP). PivotTable không thể được hiển thị trong Excel 97-2007.

Cần có tác dụng gì vào Bộ đánh giá Tương thích, bấm Tìm nhằm xác định report PivotTable bao hàm trục dữ liệu trong đó có nhiều số đo giống nhau lộ diện và sau đó vứt bỏ các số đo trùng lặp để chỉ còn lại một số đo.

Một PivotTable hoặc liên kết dữ liệu trong sổ thao tác này bao hàm các setup máy công ty không hiện hữu trong số phiên phiên bản trước của Excel. Một vài thiết đặt PivotTable hoặc sever kết nối dữ liệu sẽ không được lưu.

Điều này nghĩa là gì Một số setup máy chủ liên kết dữ liệu hoặc PivotTable ko sẵn cần sử dụng trong Excel 97-2007 sẽ ảnh hưởng mất.

Việc cần làm chứng thực rằng setup máy chủ bạn thực hiện tương mê say với phiên bạn dạng Excel cũ hơn, rồi triển khai các chuyển đổi cần thiết (Công nỗ lực PivotTable, tab Tùy chọn, đội Dữ liệu, nút Thay thay đổi Nguồn Dữ liệu, lệnh Thuộc tính Kết nối).

Một PivotTable vào sổ làm việc này bao hàm dữ liệu được thể hiện bằng phương pháp dùng khả năng "Hiển thị quý giá Như". Những đầu ra thiết lập cấu hình này sẽ không còn được lưu và sẽ được thay thế sửa chữa bằng giá bán trị cội từ mối cung cấp dữ liệu.

Điều đó nghĩa là gì tài năng Hiển thị giá trị Như không được hỗ trợ trong Excel 97-2007 và quan yếu hiển thị dữ liệu giá trị tùy chỉnh mà chúng ta đã nhập vào (chẳng hạn như %Tổng Chính, %Tổng Cột hoặc % Tổng Hiện tất cả Trong).

Việc phải làm vào Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để định vị PivotTable chứa những đầu xác định giá trị tùy chỉnh rồi đào thải các áp ra output này (Công cầm PivotTable, tab Tùy chọn, team Tính toán, nút Hiển thị giá trị Như).

Một mẫu mã văn bản sửa chữa thay thế được áp dụng đối với một PivotTable vào sổ làm việc này. Văn phiên bản thay thế trên những PivotTable sẽ bị loại bỏ trong những phiên phiên bản trước Excel 2010.

Điều đó nghĩa là gì Văn bạn dạng thay cầm cố không sẵn cần sử dụng trong Excel 97-2007 và chẳng thể được hiển thị trong các phiên bạn dạng trước của Excel.

Cần làm cho gì vào Bộ chất vấn Tương thích, bấm Tìm để xác định báo cáo PivotTable gồm chứa văn bạn dạng thay thế. Để hiển thị văn bản thay thế trong phiên phiên bản Excel trước, chúng ta cũng có thể sao chép văn phiên bản vào một ô trống bên trên trang tính hoặc bạn cũng có thể chèn một chú thích tất cả chứa văn bản.

Bấm chuột phải vào bất kỳ chỗ nào trong PivotTable, bấm Tùy chọn PivotTable. Bên trên tab Văn bản Thay thế , trong hộp Mô tả , hãy lựa chọn văn bạn dạng thay chũm và kế tiếp nhấn Ctrl+C nhằm sao chép.

Giảm nhẹ độ trung thực

Giải pháp

Một mẫu mã PivotTable được áp dụng so với một PivotTable vào sổ làm việc này. Ko hiển thị được định dạng giao diện PivotTable trong số phiên bản Excel trước.

Xem thêm: Ùn Tắc Ở Cửa Khẩu Phía Bắc, Đại Diện Sứ Quán Trung Quốc Nói Gì?

Điều này nghĩa là gì các kiểu PivotTable dựa theo chủ đề không sẵn sử dụng trong Excel 97-2003 với không hiển thị được.

Cần làm gì vào Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để xác định báo cáo PivotTable bao gồm kiểu PivotTable được áp dụng, hãy loại bỏ kiểu PivotTable đó và áp dụng bằng tay thủ công định dạng PivotTable được hỗ trợ trong các phiên bản Excel trước.

Một PivotTable vào sổ thao tác này sẽ không còn chạy trong các phiên bản trước của Excel 2007. Chỉ PivotTable được chế tạo ra trong Chế độ tương xứng sẽ chuyển động trong các phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì quan trọng làm mới report PivotTable các bạn tạo trong Excel 2007 trở lên trong Excel 97-2003.

Cần làm cho gì vào Bộ đánh giá Tương thích, bấm Tìm để xác định report PivotTable được sinh sản theo định dạng tệp hiện tại hành. Lưu lại sổ thao tác làm việc theo định hình Excel 97-2003 và sau đó tạo lại báo cáo PivotTable này vào Chế độ Tương thích để bạn cũng có thể mở trong Excel 97-2003 mà không biến thành giảm chức năng.

Một PivotTable vào sổ thao tác làm việc có các trường theo biểu chủng loại nén. Trong những phiên bản Excel trước, phần sắp xếp sẽ được biến hóa sang biểu chủng loại dạng bảng.

Điều này nghĩa là gì Biểu chủng loại nén (riêng rẽ hoặc kết hợp với biểu mẫu mã dạng bảng và đại cương) để giữ lại dữ liệu liên quan không trải theo chiều ngang khỏi màn hình hiển thị và góp thu gọn vùng cuộn không có vào Excel 97-2003 và các trường sẽ được hiển thị vào biểu chủng loại dạng bảng.

Việc nên làm vào Bộ soát sổ Tương thích, bấm Tìm nhằm định vị report PivotTable có trường trong biểu chủng loại dạng nén, rồi đổi khác định dạng này thành biểu mẫu dạng đại cương hoặc biểu mẫu dạng bảng ví như cần bằng phương pháp xóa hộp kiểm Sáp nhập cùng căn thân ô gồm nhãn (Công rứa PivotTable, tab Tùy chọn, đội PivotTable, lệnh Tùy chọn, tab Bố trí & Định dạng).

Một PivotChart vào sổ thao tác này có các nút trường ví dụ được nhảy hoặc tắt. Toàn bộ các nút trường sẽ tiến hành lưu như đã bật.

Điều này tức là gì các nút trường không được hiển thị vào PivotChart sẽ tiến hành lưu như được nhảy khi mở cùng lưu sổ làm việc theo phiên bản Excel trước.

Cần có tác dụng gì khi bạn mở lại sổ thao tác làm việc sau khi chúng ta lưu theo định dạng tệp của phiên bạn dạng Excel trước, chúng ta cũng có thể phải bật hoặc tắt các nút trường nhằm hiển thị những nút mà bạn muốn (Công chũm PivotChart, tab Phân tích, team Hiện/Ẩn, nút Nút Trường).

Sổ có tác dụng việc bao gồm các slicer có thể được áp dụng để lọc các PivotTable và hàm CUBE vào sổ làm cho việc. Các slicer sẽ không chạy trong số phiên phiên bản Excel trước.

Điều kia nghĩa là gì Slicer ko được trình làng cho Excel 2010.

Cần có tác dụng gì vào phiên bạn dạng Excel trước, bạn cũng có thể sử dụng cỗ lọc PivotTable để lọc dữ liệu.

Sổ có tác dụng việc bao hàm các slicer rất có thể được áp dụng để lọc những PivotTable cùng hàm CUBE vào sổ làm việc. Những slicer sẽ không được lưu. Các công thức bao gồm tham chiếu Slicer đã trả về một lỗi #NAME? .

Điều đó nghĩa là gì Slicer ko được cung ứng trong Excel 97-2007 với không hiển thị được.

Khi bạn làm mới kết nối hoặc cập nhật PivotTable, những bộ lọc mà slicer đã vận dụng không còn được hiển thị với slicer sẽ bị mất.

Làm mới các kết nối có các Hàm OLAP tham chiếu đến các slicer sẽ trả về lỗi #NAME? nắm vì công dụng mong đợi.

Cần làm gì Dùng cỗ lọc PivotTable cụ cho slicer để lọc dữ liệu.

Một đẳng cấp slicer có vào sổ thao tác này với không được cung ứng trong những phiên bản Excel trước. Loại slicer này sẽ không còn được lưu.

Điều này nghĩa là gì Một dạng hình slicer tùy chỉnh sẽ bị mất khi lưu giữ sổ thao tác làm việc theo định hình tệp của phiên bạn dạng Excel trước.

Việc đề nghị làm thay đổi kiểu slicer tùy chỉnh cấu hình thành kiểu slicer dựng sẵn trước khi chúng ta lưu sổ làm việc theo định dạng tệp của phiên bản Excel cũ rộng (Công cụ Slicer, tab Tùy chọn, bộ sưu tập Kiểu Slicer).

Một PivotTable trong sổ làm việc này bao gồm một hoặc nhiều trường có những nhãn được lặp lại. Ví như PivotTable được làm mới, các nhãn này sẽ ảnh hưởng mất.

Điều này nghĩa là gì những nhãn được lặp lại không được hỗ Excel trong 97-2007 và những nhãn có khả năng sẽ bị mất khi chúng ta làm mới report PivotTable trong phiên bạn dạng trước của Excel.

Cần có tác dụng gì vào Bộ soát sổ Tương thích, bấm Tìm để xác minh PivotTable bao gồm các nhãn được tái diễn và sau đó dừng tái diễn nhãn (Công cụ PivotTable , tab Thiết kế, nhóm Bố trí, nút Bố trí Báo cáo, lệnh Không lặp lại Nhãn Mục).

Để hiểu thêm thông tin về kiểu cách xử lý một hoặc nhiều sự việc về tương thích trong những này, hãy xem bài viết sau đây:

Tính năng sắp xếp và lọc không được hỗ trợ

Các tính năng bố trí và lọc không được hỗ trợ có thể gây ra những vấn đề về tương thích sau đây, dẫn đến việc giảm nhẹ độ trung thực.

Giảm nhẹ độ trung thực

Giải pháp

Một trang tính vào sổ làm việc chứa một trạng thái sắp tới xếp với trên ba đk sắp xếp. Tin tức này sẽ ảnh hưởng mất trong số phiên bản trước của Excel.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, bạn có thể áp dụng những trạng thái sắp xếp với tối đa 64 đk sắp xếp để bố trí dữ liệu theo đó, nhưng Excel 97-2003 chỉ hỗ trợ trạng thái thu xếp với tối đa bố điều kiện. Để kị mất thông tin về trạng thái sắp xếp trong Excel 97-2003, bạn cũng có thể muốn thay đổi trạng thái thu xếp thành trạng thái áp dụng không quá 3 điều kiện. Trong Excel 97-2003, bạn cũng có thể sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, tất cả thông tin về trạng thái bố trí vẫn sẵn dùng trong sổ thao tác làm việc và được áp dụng khi sổ được mở ra trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về trạng thái thu xếp không được sửa vào Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm trong Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để xác định dữ liệu vẫn được chuẩn bị xếp với trên 3 điều kiện và sau đó thay đổi trạng thái sắp đến xếp bằng phương pháp sử dụng chỉ 3 điều kiện hoặc ít hơn.

Một bảng tính vào sổ thao tác làm việc này bao gồm một trạng thái bố trí sử dụng một đk sắp xếp với một danh sách tùy chỉnh. Tin tức này sẽ ảnh hưởng mất trong số phiên bạn dạng trước của Excel.

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu với Excel 2007, bạn cũng có thể sắp xếp theo list tùy chỉnh. Để có hiệu quả tương tự trong Excel 97-2003, chúng ta có thể nhóm dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp và sau đó sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, tất cả thông tin về trạng thái sắp xếp vẫn sẵn dùng trong sổ làm việc và được vận dụng khi sổ được lật lại trong Excel 2007 trở lên, nếu tin tức về trạng thái bố trí không được sửa trong Excel 97-2003.

Việc buộc phải làm trong Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để xác định dữ liệu vẫn được sắp xếp bằng danh sách tùy chỉnh thiết lập và kế tiếp đổi trạng thái bố trí khi nó ko còn bao hàm danh sách tùy chỉnh.

Một trang tính trong sổ làm việc này gồm 1 trạng thái sắp xếp sử dụng một đk sắp xếp xác định tin tức định dạng. Thông tin này sẽ ảnh hưởng mất trong những phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, bạn cũng có thể sắp xếp dữ liệu theo một định dạng chũm thể, chẳng hạn như màu ô, màu phông chữ hoặc cỗ biểu tượng. Vào Excel 97-2003, các bạn chỉ có thể sắp xếp văn bản.

Tuy nhiên, tất cả thông tin về trạng thái sắp xếp vẫn sẵn sử dụng trong sổ thao tác và được áp dụng khi sổ được mở ra trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về trạng thái sắp xếp không được sửa trong Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm trong Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để xác định dữ liệu đã được bố trí theo định dạng ví dụ và chuyển đổi tình trạng sắp xếp mà không chỉ là ra thông tin định dạng.

Giảm dịu độ trung thực

Giải pháp

Một số tài liệu trong sổ thao tác làm việc này được lọc theo phong cách không được cung cấp trong các phiên phiên bản Excel trước. Các hàng ẩn bởi bộ lọc sẽ vẫn ẩn nhưng bao gồm bộ lọc sẽ không hiển thị đúng trong số phiên bạn dạng Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, bạn có thể áp dụng những bộ lọc ko được hỗ Excel 97-2003. Để kiêng mất chức năng lọc, bạn cũng có thể cần xóa cỗ lọc trước khi bạn lưu sổ thao tác làm việc trong format tệp của phiên bản Excel trước. Trong Excel 97-2003, lúc đó bạn có thể sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, tất cả thông tin về trạng thái lọc vẫn sẵn dùng trong sổ thao tác làm việc và được áp dụng khi sổ được mở ra trong Excel 2007 trở lên, nếu tin tức về trạng thái lọc không được sửa vào Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm vào Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để khẳng định dữ liệu đã làm được lọc cùng sau đó bạn cũng có thể xóa bộ lọc để bỏ ẩn những hàng ẩn . Trên tab Trang đầu, trong nhóm Soạn thảo, bấm Sắp xếp và Lọc, rồi bấm Xóa để xóa bộ lọc.

Một số tài liệu trong sổ làm việc được lọc theo color của ô. Các hàng ẩn bằng bộ lọc đang vẫn ẩn nhưng bao gồm bộ lọc sẽ không hiển thị đúng trong số phiên bạn dạng Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, chúng ta có thể lọc theo màu ô, màu font chữ hoặc bộ biểu tượng — các cách thức này không được hỗ Excel trong bản 97-2003. Để kiêng mất chức năng lọc, bạn có thể cần xóa bộ lọc trước khi chúng ta lưu sổ thao tác làm việc trong format tệp của phiên bản Excel trước. Trong Excel 97-2003, khi đó bạn có thể sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin về trạng thái thanh lọc vẫn sẵn cần sử dụng trong sổ thao tác và được áp dụng khi sổ được mở lại trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về tinh thần lọc ko được sửa trong Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm vào Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để khẳng định dữ liệu đã có lọc với sau đó bạn có thể xóa bộ lọc để bỏ ẩn các hàng ẩn . Trên tab Trang đầu, trong đội Soạn thảo, bấm Sắp xếp & Lọc, rồi bấm Xóa nhằm xóa bộ lọc.

Một số dữ liệu trong sổ thao tác được lọc theo màu font chữ. Các hàng ẩn bởi bộ lọc sẽ vẫn ẩn nhưng thiết yếu bộ lọc sẽ không còn hiển thị đúng trong các phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, bạn có thể lọc theo màu sắc ô, màu font chữ hoặc bộ biểu tượng — các cách thức này ko được hỗ Excel trong bản 97-2003. Để tránh mất chức năng lọc, chúng ta cũng có thể cần xóa bộ lọc trước khi bạn lưu sổ làm việc trong định hình tệp của phiên bản Excel trước. Trong Excel 97-2003, khi đó bạn có thể sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, tất cả thông tin về trạng thái lọc vẫn sẵn dùng trong sổ thao tác và được áp dụng khi sổ được mở ra trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về tinh thần lọc ko được sửa vào Excel 97-2003.

Việc buộc phải làm vào Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để xác minh dữ liệu đã có lọc cùng sau đó chúng ta có thể xóa bộ lọc để bỏ ẩn những hàng ẩn . Trên tab Trang đầu, trong đội Soạn thảo, bấm Sắp xếp và Lọc, rồi bấm Xóa để xóa bộ lọc.

Một số tài liệu trong sổ làm việc này được lọc theo biểu tượng của ô. Những hàng ẩn bởi bộ lọc sẽ vẫn ẩn nhưng thiết yếu bộ lọc sẽ không còn hiển thị đúng trong những phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu từ Excel 2007, chúng ta có thể lọc theo màu ô, màu fonts chữ hoặc bộ hình tượng — các cách thức này ko được hỗ Excel trong bản 97-2003. Để né mất chức năng lọc, bạn có thể cần xóa cỗ lọc trước khi chúng ta lưu sổ làm việc trong định hình tệp của phiên bản Excel trước. Vào Excel 97-2003, lúc đó bạn có thể sắp xếp tài liệu thủ công.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin về trạng thái thanh lọc vẫn sẵn dùng trong sổ làm việc và được vận dụng khi sổ được lật lại trong Excel 2007 trở lên, nếu tin tức về tâm lý lọc ko được sửa vào Excel 97-2003.

Việc bắt buộc làm vào Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để xác minh dữ liệu đã làm được lọc cùng sau đó bạn cũng có thể xóa cỗ lọc nhằm bỏ ẩn các hàng ẩn . Bên trên tab Trang đầu, trong team Soạn thảo, bấm Sắp xếp và Lọc, rồi bấm Xóa nhằm xóa bộ lọc.

Một số tài liệu trong sổ thao tác làm việc được lọc theo hơn hai tiêu chí. Các hàng ẩn bởi bộ lọc sẽ vẫn ẩn nhưng chính bộ lọc sẽ không còn hiển thị đúng trong các phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu từ Excel 2007, bạn có thể lọc tài liệu theo hơn nhì tiêu chí. Để kiêng mất chức năng lọc, bạn cũng có thể cần xóa cỗ lọc trước khi bạn lưu sổ thao tác làm việc trong định dạng tệp của phiên bản Excel trước. Trong Excel 97-2003, lúc đó chúng ta có thể sắp xếp dữ liệu thủ công.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin về trạng thái lọc vẫn sẵn sử dụng trong sổ thao tác làm việc và được áp dụng khi sổ được lật lại trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về tâm lý lọc ko được sửa vào Excel 97-2003.

Việc đề nghị làm trong Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để khẳng định dữ liệu đã có được lọc và sau đó bạn có thể xóa bộ lọc nhằm bỏ ẩn những hàng ẩn . Bên trên tab Trang đầu, trong nhóm Soạn thảo, bấm Sắp xếp & Lọc, rồi bấm Xóa để xóa bộ lọc.

Một số tài liệu trong sổ làm việc này được thanh lọc theo kết cấu phân cung cấp được team theo ngày dẫn mang đến hơn nhì tiêu chí. Các hàng ẩn bởi bộ lọc đã vẫn ẩn nhưng bao gồm bộ lọc sẽ không còn hiển thị đúng trong số phiên phiên bản Excel trước.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, bạn có thể lọc ngày theo cấu tạo phân cấp được nhóm. Bởi vì điều này không được cung ứng trong Excel 97-2003, bạn có thể muốn tung nhóm cấu trúc phân cung cấp ngày. Để tránh mất chức năng lọc, bạn cũng có thể cần xóa bộ lọc trước khi bạn lưu sổ thao tác trong format tệp của phiên bản Excel trước.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin về trạng thái thanh lọc vẫn sẵn dùng trong sổ làm việc và được vận dụng khi sổ được lật lại trong Excel 2007 trở lên, nếu thông tin về tâm lý lọc ko được sửa trong Excel 97-2003.

Việc cần làm trong Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để khẳng định dữ liệu đã được lọc cùng sau đó bạn cũng có thể xóa bộ lọc để bỏ ẩn những hàng ẩn . Bên trên tab Trang đầu, trong nhóm Soạn thảo, bấm Sắp xếp & Lọc, rồi bấm Xóa để xóa bộ lọc.

Nhóm tài liệu cũng có thể được tắt từ Tùy chọn Tệp > > cải thiện > Hiển thị các tùy chọn đến sổ làm việc này > bỏ chọn tùy chọn ngày nhóm trong menu từ bỏ Lọc.

Nếu nhiều người đang sử dụng Excel 2007, dấn nút Office , chọn Excel chọn.

Tính năng phương pháp không được hỗ trợ

Các tính năng phương pháp không được hỗ trợ có thể gây ra các vấn đề về tương hợp sau đây, dẫn đến vấn đề giảm đáng chú ý chức năng hoặc giảm nhẹ độ trung thực.

Giảm chức năng đáng kể

Giải pháp

Một số trang tính bao gồm nhiều công thức mảng tham chiếu đến các trang tính khác hơn là mức được định hình tệp đã chọn hỗ trợ. Một vài công thức mảng sẽ không được lưu và sẽ được chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu từ Excel 2007, mảng sổ thao tác tham chiếu đến các trang tính khác được giới hạn chỉ theo bộ lưu trữ sẵn dùng, nhưng mà trong Excel 97-2003, trang tính gồm thể bao gồm đến 65.472 mảng sổ thao tác làm việc tham chiếu đến các trang tính khác. Mảng sổ thao tác làm việc vượt quá giới hạn tối đa sẽ tiến hành chuyển thành với hiển thị lỗi #VALUE! .

Việc cần làm vào Bộ soát sổ Tương thích, bấm Tìm nhằm định vị ô bao gồm các cách làm mảng có tham chiếu đến trang tính khác và sau đó thực hiện những biến đổi cần thiết nhằm tránh lỗi #VALUE! .

Một số công thức bao gồm nhiều giá trị, tham chiếu và/hoặc tên hơn mức được format tệp đã lựa chọn hỗ trợ. Một vài ba công thức sẽ không được lưu và sẽ tiến hành chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, độ dài buổi tối đa của nội dung bí quyết là 8.192 ký kết tự và độ dài công thức nội bộ tối đa là 16.384 byte. Vào Excel 97-2003, độ dài buổi tối đa của nội dung bí quyết là 1.024 ký kết tự cùng độ dài bí quyết nội cỗ tối đa là 1.800 byte. Lúc tổ hợp những đối số cách làm (bao gồm giá trị, tham chiếu và/hoặc tên) thừa quá số lượng giới hạn tối nhiều của Excel 97-2003, bí quyết sẽ dẫn đến lỗi #VALUE! khi bạn lưu sổ thao tác làm việc theo định dạng tệp Excel trước.

Việc buộc phải làm trong Bộ chất vấn Tương thích, bấm Tìm để khẳng định ô bao gồm công thức vượt số lượng giới hạn độ dài công thức tối đa của Excel 97-2003 và tiếp đến thực hiện nay các đổi khác cần thiết nhằm tránh lỗi #VALUE! .

Một số công thức có nhiều cấp độ lồng hơn mức được định dạng tệp đã chọn hỗ trợ. Công thức với trên 7 lever lồng sẽ không còn được giữ và sẽ được chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, một công thức tất cả thể bao gồm đến 64 lever lồng dẫu vậy trong Excel 97-2003, những cấp độ lồng tối đa chỉ nên 7.

Việc phải làm vào Bộ bình chọn Tương thích, hãy bấm Tìm để xác minh ô bao hàm công thức gồm hơn 7 lever lồng và tiếp đến thực hiện các chuyển đổi cần thiết nhằm tránh lỗi #VALUE! .

Một số công thức bao gồm hàm có nhiều đối số rộng mức được format tệp đã chọn hỗ trợ. Công thức với trên 30 đối số cho một hàm sẽ không được lưu lại và sẽ tiến hành chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì bắt đầu từ Excel 2007, một công thức gồm thể bao gồm đến 255 đối số nhưng lại trong Excel 97-2003, giới hạn tối đa đối số trong một bí quyết chỉ là 30.

Việc phải làm trong Bộ kiểm tra Tương thích, bấm Tìm để khẳng định ô bao gồm công thức có hơn 30 đối số và tiếp nối thực hiện tại các biến hóa cần thiết nhằm tránh lỗi #VALUE! .

Một số công thức thực hiện nhiều toán hạng hơn mức được định dạng tệp đã chọn cho phép. Một vài công thức sẽ không còn được lưu lại và sẽ tiến hành chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, số lượng tối đa các toán hạng có thể được sử dụng trong bí quyết là 1.024, dẫu vậy trong Excel 97-2003, số lượng giới hạn tối đa những toán hạng trong phương pháp chỉ là 40.

Việc phải làm vào Bộ chất vấn Tương thích, bấm Tìm để khẳng định ô bao hàm công thức bao gồm hơn 40 operand và tiếp đến thực hiện tại các chuyển đổi cần thiết để tránh lỗi #VALUE! .

Một số công thức bao hàm các hàm tất cả nhiều đối số hơn mức được định hình tệp đã lựa chọn hỗ trợ. Công thức với hơn 29 đối số cho một hàm sẽ không được lưu và sẽ được chuyển thành lỗi #VALUE! .

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, một Hàm User-Defined (UDF) mà bạn tạo bằng phương pháp sử dụng Visual Basic for Applications (VBA) bao gồm thể bao gồm đến 60 đối số mà lại trong Excel 97-2003, con số các đối số trong các UDF được VBA giới hạn chỉ đến 29.

Việc đề xuất làm vào Bộ kiểm soát Tương thích, bấm Tìm để xác minh ô bao gồm hàm có hơn 29 đối số và tiếp đến thực hiện nay các thay đổi cần thiết nhằm tránh lỗi #VALUE! . Chúng ta cũng có thể phải áp dụng mã VBA để biến đổi hàm do người tiêu dùng xác định.

Một hoặc nhiều hàm trong sổ thao tác này không sẵn sử dụng trong phiên bản Excel trước. Khi được tính lại trong phiên bạn dạng trước, những hàm này sẽ trả về một lỗi #NAME? nỗ lực vì kết quả hiện tại của hàm.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, những hàm bắt đầu và được thay tên đã có thêm vào. Vì các hàm này không sẵn dùng trong Excel 97-2003, chúng sẽ trả về công dụng #NAME? thay vì tác dụng được ý muốn đợi của hàm khi sổ làm việc được mở trong phiên bạn dạng Excel trước.

Trong một vài trường hợp, chi phí tố _xlfn được sản xuất công thức, ví dụ, =_xlfn.IFERROR (1,2).

Việc buộc phải làm trong Bộ bình chọn Tương thích, bấm Tìm kiếm để xác minh ô bao gồm các hàm không sẵn dùng trong các phiên phiên bản Excel trước và tiếp nối thực hiện nay các biến đổi cần thiết để tránh lỗi #NAME? .

Hàm tương thích sẵn dùng đối với tất cả các hàm đã chọn cái tên lại. Để tránh lỗi, chúng ta có thể sử dụng những hàm này ráng vào đó.

Các hàm mới có thể được thay thế sửa chữa bằng các hàm tương thích sẵn dùng trong số phiên bạn dạng Excel trước. Chúng ta cũng có thể loại bỏ cách làm sử dụng các hàm mới bằng phương pháp thay thế các công thức bằng kết quả công thức.

Một số công thức bao gồm các tham chiếu so với bảng không được cung ứng trong format tệp được chọn. Hầu như tham chiếu này sẽ được chuyển thành tham chiếu ô.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2007, bạn có thể sử dụng các tham chiếu có cấu tạo để giúp việc thao tác với dữ liệu bảng dễ áp dụng hơn và dễ dàng nắm bắt hơn khi bạn đang sử dụng công thức tham chiếu một bảng, 1 phần của bảng hoặc toàn bộ bảng. Tính năng này sẽ không được cung ứng trong Excel 97-2003 và các tham chiếu có kết cấu sẽ được gửi thành tham chiếu ô.

Việc phải làm vào Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm để xác định ô bao gồm công thức với tham chiếu có cấu trúc đến bảng nhằm bạn đổi khác chúng thành tham chiếu ô mà bạn muốn sử dụng.

Một số công thức bao hàm tham chiếu tới bảng trong những sổ thao tác làm việc khác hiện nay không được mở trong phiên bản Excel này. Những tham chiếu này sẽ tiến hành chuyển thành #REF khi lưu lại theo định dạng Excel 97-2003 chính vì không thể chuyển bọn chúng thành tham chiếu trang tính.

Điều đó nghĩa là gì ban đầu từ Excel 2007, chúng ta có thể sử dụng các tham chiếu có kết cấu để giúp việc làm việc với dữ liệu bảng dễ thực hiện hơn và dễ nắm bắt hơn khi bạn đang sử dụng công thức tham chiếu một bảng, một phần của bảng hoặc tổng thể bảng. Tính năng này sẽ không được cung ứng trong Excel 97-2003 và những tham chiếu có cấu trúc sẽ tiến hành chuyển thành tham chiếu ô. Tuy nhiên, ví như tham chiếu có cấu trúc trỏ mang đến bảng vào các sổ làm việc khác hiện nay không được mở, chúng sẽ tiến hành chuyển thành với hiển thị lỗi #REF.

Việc phải làm vào Bộ đánh giá Tương thích, bấm Tìm để xác minh công thức cùng với tham chiếu có cấu trúc tới bảng trong sổ làm việc khác để chúng ta có thể thay thay đổi chúng và nên tránh lỗi #REF.

Một hoặc các ô vào sổ thao tác làm việc này chứa nguyên tắc xác thực dữ liệu vốn tham chiếu mang đến hơn 8192 vùng ô rời rạc. Số đông quy tắc xác thực dữ liệu này sẽ không được lưu.

Điều đó nghĩa là gì bước đầu từ Excel 2010, quy tắc đảm bảo dữ liệu hoàn toàn có thể tham chiếu cho hơn 8192 vùng ô dứt hoạt động. Vào Excel 97-2007, dạng nguyên tắc xác thực dữ liệu này không được cung cấp và sẽ không còn sẵn dùng.

Việc đề nghị làm trong Bộ khám nghiệm Tương thích, bấm Tìm nhằm định vị ô bao gồm quy tắc xác thực tài liệu có tham chiếu mang đến hơn 8192 vùng ô rời rạc và tiếp nối thực hiện các thay đổi cần thiết.

Một hoặc nhiều ô trong sổ thao tác làm việc chứa quy tắc xác thực dữ liệu vốn sẽ tham chiếu đến các giá trị trên đề