Cách phục hồi pin laptop

-

Trong quá trình sử dụng máy tính thì ko thể tránh khỏi việc pin máy tính bị chai nhưng mà bạn lại ko biết cách nào để có thể cứu sống em ấy mà chỉ biết cách là tải một quả sạc mới. Mà lại bạn đừng bận trung tâm dưới đây mình xin hướng dẫn cách phục hồi pin máy vi tính Dell bị chai.

Bạn đang xem: Cách phục hồi pin laptop


1. Cách phục hồi pin máy vi tính Dell bị chai

Một trong các cách đối kháng giản và hầu như là thông dụng nhất để người dùng có thể phục hồi lại khả năng hoạt động của một viên pin máy tính xách tay Dell, thì ít ra bạn đã hồi sinh đến nó được từ 60 -80% sức mạnh đã có ban đầy bằng phương pháp đó là sử dụng tủ lạnh để làm đông cứng pin máy tính của mình. Phương pháp này tuy tương đối tốn một chút thời gian cơ mà lại không phải mất một khoản tiền mang lại nó mà bù lại thì bạn phải xa chiếc máy tính mình trong một thời gian ngắn.

*

Tháo sạc pin ra khỏi máy vi tính Dell

Bước 1 : Tắt máy tính xách tay và nhẹ nhàng tháo quả pin rời khởi laptop.

*

Sau khi lau sạch sẽ thì bỏ sạc pin vào túi nhựa

Bước 2 : Bạn hãy làm sạch pin sạc mình bằng khăn lông rồi quấn nó ở trong một chiếc khăn khô khác. Tiếp theo người dùng mang đến vào túi nhựa kín hoàn toàn ( phải dùng túi zip về nó có đường rây giúp khép kín miệng túi lại ) và phải đảm bảo rằng sạc sẽ ko bị thấm nước vào nhé.

*

Bỏ cục sạc pin vào phòng đông tủ lạnh

Bước 3 : Đặt viên pin vừa rồi vào tủ lạnh ở phòng đông ít nhất khoảng 12 tiếng đồng hồ hoặc bạn cũng có thể để nó vào tủ lạnh lên tới 72 giờ. Hãy ghi nhớ một điều rằng là cần ghi chú thời gian bắt đầu đặt pin vào tủ lạnh để dễ dàng kiểm soát thời gian.

Bước 4 : Làm đông lạnh pin sạc vào đủ thời gian cần thiết rồi bạn lấy quả pin ra khỏi tủ lạnh. Người dùng cứ để cho pin của mình tự rã đông ngoài ko khí bình thường thêm khoảng 10 giờ đồng hồ nữa tránh tuyệt đối dùng máy sấy để đẩy nhanh tiến bộ hoặc phơi ngoài nắng. Đợi đến lúc quả sạc pin đã đạt được nhiệt độ vào phòng của bạn đang ở ( không nên vội vàng lấy nó ra khỏi túi nhựa). Kiểm tra lại một lần nữa nếu pin sạc vẫn còn lạnh thì các bạn có thể để thêm chút nữa.

Bước 5 : khi nhiệt độ của túi sạc đã chắc chắn bằng với nhiệt độ phòng thì bạn hãy tháo pin sạc ra khỏi túi nhựa, mở khăn ra và mang đi lau sạch lại bằng khăn khô đến đến khi nào ko còn cảm thấy chỗ nào ở trên pin sạc bị ẩm nữa là được.

*

Lắp sạc vào máy tính Dell

Bước 6 : Lắp quả sạc vào cơ mà tuyệt đối tránh việc mở máy tính lên và chỉ có thể cắm laptop vào bộ sạc nguồn điện ngoài ( còn được gọi là nguồn AC) và sạc đến lúc đầy sạc pin thì thôi

*

Sau khi sạc đầy đến pin thì ngắt kết nối

Bước 7 : sau khi đã sạc đầy đến pin rồi thì bạn nên ngắt kết nối với bộ sạc nguồn và kiểm tra thử. Lúc này thì pin sạc của các bạn chắc chắn đã được phục hồi thành công rồi. Bước tiếp theo là hãy xả hết năng lượng sạc vừa mới sạc đầy và nạp lại đầy đủ thêm một vài lần nữa, thì bạn sẽ cảm thấy được pin máy vi tính đã phục hồi tốt hơn.

2. Phương pháp thay thế sạc pin trong pin

*

Tháo pin sạc ra khỏi laptop

Bước 1 : Tháo sạc của máy tính xách tay bị chai hoặc là quả pin nào đó mà bạn mong muốn muốn thực hiện cầm thế.

Xem thêm:

*

Dùng dao rọc giấy mỏng để tách vỏ

Bước 2 : Tách vỏ của quả pin ra bằng cách dùng bé dao rọc giấy mỏng ( hoặc là tua nơ vít có đầu dẹp). Ở bước này thì bạn cần phải khéo léo và hết sức cẩn thật vì ở phía bên trong pin còn có nhiều mạch điện, chip điều khiển. Nếu vô tình mạnh tay quá thì bạn sẽ làm đứt dây hoặc hỏng mạch thì có lẽ sẽ phải sắm quả pin mới.

*

Mở vỏ sạc cẩn thẩn vì có những mạch điện nhỏ vào đó

Bước 3 : Mở vỏ quả sạc pin thành công thì bạn cần tìm hiểu loại cell của sạc pin mà mình đã dùng với các thông số cần thiết được in ở mỗi viên pin và những mối hàn đã được nhà sản xuất Dell hàn ở trước phía trên để lắp đặt chúng. Ngoài ra, khi mở thì chúng ta phải xem xét vị trí các đầu nối cùng mạch năng lượng điện để tránh làm cong vênh vác những phần tử này.

*

Tìm tải những viên pin vậy loại tốt

Bước 4 : Tìm download một quả pin thay thế sửa chữa là loại pin giỏi và bao gồm thương hiệu, nhưng cực tốt là dòng gồm milliamp cao hơn những viên pin sạc cũ một chút. Trên thị trường hiện tất cả những cell pin rời nhằm có thể sửa chữa và hãy mua theo một cỗ cell tương xứng với số cell mà trái pin của chúng ta (4/6/9 cell) và giá thường thì được dao động trong vòng 60.000 – 90.000 đồng/viên, mà hàng thật thì còn giá cao hơn có thể rơi vào thời gian 100.000 – 150.000đ/viên. Để có thể dễ dàng hơn, chúng ta nên nhờ trung vai trung phong đóng sẵn thành từng cặp để về chỉ việc thay. Việc thay cell pin như thế này sẽ tiết kiệm ngân sách cho các các bạn hơn là sở hữu nguyên quả pin bắt đầu rất là nhiều.

*

Dùng Von kế để kiểm tra coi đã xả hết sạc chưa

Tiếp theo, cần sử dụng một dòng Von kế để có thể bảo đảm rằng cơ mà viên pin sạc được xả hoàn toàn hết năng lượng, nếu không khi nó gỡ chúng ta thì sẽ gặp gỡ phải sự nạm “sốc điện”. Bạn cũng cần phải áp dụng một mỏ hàn nhằm gỡ những viên pin cũ thoát khỏi mạch điện và tránh để mạch điện và quả sạc pin bị mỏ hàn làm nóng lên gây thừa nhiệt đang dễ làm hư hỏng.

*

Hàn những viên sạc mới như sơ đồ viên pin cũ

Bước 5 : Hàn những viên pin mới lại với nhau 1 cách như một sơ đồ vật những viên pin cũ thật thiết yếu xác. Sau đó, để quả pin bắt đầu vào đúng vị trí của nó và hệ thống dây điện bắt buộc được để thật gọn gàng. Khi triển khai bước này, thì các bạn nên sử dụng một “kính an toàn” và xử trí nó một bí quyết thật thận trọng vì chỉ cần một chút không nên sót hoặc là bị “sốc nhiệt” thì chúng hoàn toàn có thể gây nổ.

*

Kiểm tra lại một lần nữa xem đã hàn chính xác chưa

Bước 6 : Kiểm tra kỹ lại một lần tiếp nữa xem những mọt nối và dây điện đã được bạn hàn đúng mực chưa, vào những rất của năng lượng điện áp tốt chưa. Bạn cũng có thể sử dụng băng keo để dính lâu lại những côn trùng hàn.

*

Lắp pin và cắm sạc cho máy tính Dell

Bước 7 : đính pin vào chiếc máy tính xách tay và cắn sạc như bình thường. Như vậy, thì chúng ta đã “hồi sinh” loại máy tính của bản thân mình lại như bắt đầu rồi đấy, lúc này buộc phải bật laptop lên và tận hưởng thành quả thôi nào.

Lưu ý : chỉ những bạn rành ròi về kỹ thuật điện thì bắt buộc làm còn không mình khuyên nên mua một quả sạc mới để tránh tình trạng tạo cháy nhỏ.