Cách nén file rar cực nhỏ

-

Nén tệp tin giúp giảm dung lượng của những tập tin hoặc để thuận tiện hơn cho câu hỏi chia sẻ, upload, download và tăng thêm dung tích lưu trữ mang đến ổ cứng. Đối với phần lớn tập tin media như: Hình ảnh, video, âm nhạc và cả tệp tin PDF chúng ta cũng có thể nén dung giảm dung tích cho nhỏ tuổi hơn nữa bởi những dụng cụ và phần mềm chuyên dụng. Bài viết này mình đang hướng dẫn chúng ta cách nén và giải nén tệp tin RAR, ZIP, ISO hoặc những file truyền thông hình ảnh, âm thanh, video clip và PDF.

Bạn đang xem: Cách nén file rar cực nhỏ

Đang xem: biện pháp nén file rar cực nhỏ

Hướng dẫn bí quyết nén tệp tin RAR, ZIP, ISO,…Cách nén giảm dung lượng file truyền thông media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Hướng dẫn giải pháp nén tệp tin RAR, ZIP, ISO,…

Nén tệp tin giúp giảm kích cỡ tập tin cùng mã hóa dữ liệu an toàn hơn. Bạn hoàn toàn rất có thể nén các file hoặc nén cả thư mục tùy ý cùng với 2 cách thịnh hành sau đây.

1. Nén tệp tin ZIP không đề nghị phần mềm

Trên hệ điều hành quản lý Windows gắn vào sẵn cơ chế nén cùng giải nén file ZIP nên bạn không nhất thiết phải sử dụng phần mềm. Để nén file ZIP thì bạn chỉ việc chọn file nhằm nén rồi bấm vào phải và lựa chọn “Send lớn (Gửi tới) > Compressed (zipped) folder (Nén thư mục)“. Chúng ta có thể nén nhiều file bằng cách nhấn duy trì nút Ctrl rồi chọn file nên nén hoặc nhấp chuột trái với kéo lựa chọn tùy ý.

*

Ghi chú: Đối với những phiên bản Windows 7 trở xuống không được cập nhập tiếp tục thì gồm thể bạn sẽ không thấy luật pháp này.

2. Nén tệp tin bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn phải nén đuôi tệp tin “.rar” thì sẽ phải sử dụng ứng dụng thứ 3 khác. Hiện nay, WinRAR là phần mềm nén file RAR phổ biến và dễ sử dụng nhất. Các bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi cài đặt để sử dụng.

Bước 1: nhấp chuột phải vào file phải nén rồi nhấn:

Add to lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén tệp tin trong bối cảnh WinRAR tùy chỉnh.Add lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên mang định của tệp tin đó.Compress and email… (Nén và email…): Nén file trong hình ảnh WinRAR với nhận thông tin khi hoàn chỉnh vào showroom email.Compress to lớn “…” and email (Nén vào”…” và email): Nén tệp tin theo tên khoác định của file kia rồi nhận thông tin hoàn tất qua add email.

Bước 2: Đặt tên theo ý của muốn, file đã được nén sẽ lộ diện ngay vào thư mục cùng với file gốc. Đối với “Add khổng lồ archive…” và “Compress and email…” thì các bạn sẽ thấy giao diện tùy chỉnh sau.

*

Bước 3: Tại bối cảnh này bạn có thể đổi tên, đổi khác định dạng, tùy chọn, đặt mật khẩu,… cho file nén. Nếu không có nhu cầu nâng cấp như vậy các bạn để nguyên rồi dấn “OK” là xong.

Ghi chú: bạn muốn nén những file thì chỉ việc nhấn duy trì “Ctrl” rồi chọn thêm các file yêu cầu thêm vào để nén. Nếu khách hàng đã nén kết thúc và phát hiện tại mình nén thiếu tệp tin thì chỉ cần kéo thả file kia vào tệp zip đã được nén là được.

Cách giải nén tệp tin (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên đã gồm công cụ cung cấp giải nén tích thích hợp “Windows Explorer“. Bạn bấm vào phải vào tệp zip đã được nén rồi lựa chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” những thư mục trong file nén đó ra vị trí quan trọng là được.

Để có khá nhiều tùy chọn giải nén hơn bạn nên tải và sử dụng WinRAR. Ứng dụng này cho phép bạn giải nén tương đối nhiều định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng cần thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn liên tiếp tải về các file hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quét Barcode Bằng Điện Thoại Bạn Nên Biết, Barcode Scanner

Để giải nén bởi WinRAR bạn bấm chuột phải vào file nén thì đã thấy những lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở cùng với WinRAR): Mở tập tin trong bối cảnh WinRAR. Chúng ta cũng có thể chọn một hoặc nhiều tập tin yêu cầu giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): giải nén tập tin tùy chỉnh. Bạn cũng có thể đổi tên file, chọn vị trí lưu lại hoặc một số trong những tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): bung file tập tin tại đây ngay trong thư mục bạn đang mở. Toàn bộ các file nén phần nhiều hiện sinh hoạt thư mục đang mở.Extract lớn “…” (Giải nén mang đến “…”): bung file vào thư mục đặt tên tương tự.

*

Với yêu cầu giải nén bình thường và thuận tiện sử dụng tuyệt nhất bạn nên chọn lựa “Extract to “…”” (Giải nén cho “…”) để toàn bộ các tập tin nén nằm trong một thư mục, thuận tiện kiểm kiểm tra hơn. Chúng ta có thể mở tệp tin nén và xem phía bên trong có phần nhiều gì trước khi triển khai giải nén hoặc lựa chọn đầy đủ file cần thiết để giải nén bởi WinRAR. Ko kể ra, bạn cũng có thể giải nén online trên các trang mạng tuy nhiên mình không khuyến khích điều này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung tích file truyền thông media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Khác với nén một tập tin trong một định hình khác rồi bung file ra. Nén sút dữ liệu thải trừ bớt các cụ thể của tập tin khiến cho chúng nhẹ hơn và ko thể phục sinh lại chất lượng lúc đầu khi đã nén. Mục tiêu của việc này là làm cho tập tin nhỏ tuổi hơn mà lại trải nghiệm sử dụng gần như không có sự không giống biệt.

Ví dụ:

Màn hình của doanh nghiệp hỗ trợ độ sắc nét HD thì những tập tin hình hình ảnh và đoạn clip FullHD cũng sẽ tự động hóa thu lại với unique HD khi chúng ta xem chúng mà thôi. Mang đến nên các tập tin này đã có dung lượng thừa thãi so với bạn và chiếm nhiều dung tích lưu trữ.Nếu loa cùng tai nghe của công ty không hỗ trợ quality âm thanh Lossless thì các tập audio cũng chỉ hoàn toàn có thể phát lại với chất lượng thông thường. Nhiều file music như vậy vẫn khiến dung tích ổ cứng của khách hàng sớm bị đầy.

Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu giảm bớt dữ liệu thừa thãi của các tập tin kia thì rất có thể thực hiện tại như sau.

1. Nén giảm dung lượng hình ảnh

Thông thường, định hình hình hình ảnh mà không ít người đang thực hiện có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để rất có thể nén ảnh giảm kích thước bạn cũng có thể truy cập trang web https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) với https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để download lên hình ảnh cần nén và download về. Theo khoác định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng tầm 10% đối với hình ảnh JPG với jpeg, ảnh PNG sẽ bớt bớt color cho nhẹ nhàng hơn nhưng dung lượng hình ảnh thì rất có thể giảm đáng kể.

*

Trang nén ảnh.

Thông thường, những tài liệu thừa của hình ảnh có thể không thật lớn so với người tiêu dùng thông thường. Nhưng đối với người sử dụng dịch vụ thương mại lưu trữ hosting và tối ưu hóa vận tốc tải trang thì đây là điều rất đáng để để giữ tâm.

2. Nén giảm dung tích video

Để nén đoạn phim bạn chỉ việc truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải đoạn phim lên rồi chờ cho quá trình nén hoàn toàn (có thể mất không ít thời gian bởi vì dung lượng đoạn clip thường hơi lớn). Nén đoạn phim thường ko giảm chất lượng phát nếu bạn chọn giữ nguyên chất lượng.

*

Trang nén video.

Dung lượng nén của đoạn phim khá ấn tượng nhất là đối với những các bạn hay lưu trữ phim hoặc edit video. Phần đa bạn này còn có tới hàng TB để đựng dữ liệu video (thường là format MP4) cùng phim ảnh. Vị vậy, chỉ việc giảm được gần một nửa thôi vẫn là quá tuyệt vời nhất rồi!

3. Nén giảm dung tích audio

Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén giảm chất lượng. Tuy nhiên, phía trên lại là một bề ngoài nén kết quả khi nhưng mà thiết bị của người sử dụng không cung cấp đầu ra âm thanh quality cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy cập trang website https://www.youcompress.com/ nhằm thực hiện. Ko kể ra, các trang nén không giống cũng có tính năng tương tự bạn có thể dùng thử.

4. Nén giảm dung lượng file PDF

Nén PDF vẫn không khiến file mất quality mà chỉ cần mất thời hạn đọc với giải nén hơn cơ mà thôi. Để nén tệp tin PDF online bạn truy cập trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi cài đặt lên tệp tin PDF, hóng tiến trình hoàn thành thì download về là được. Những trang web khác tính năng cũng tương tự.

*

Trang nén file PDF

Bài viết này mình đã share cho các bạn cách nén file, giải nén file RAR, ZIP, ISO với nén giảm dung lượng hình ảnh, video, audio, file PDF. Nếu khách hàng gắp bất kể khó khăn như thế nào trong quy trình thực hiện nay hãy phản hồi cho bản thân biết nhé. Chúc chúng ta thành công!