Cách lấy lại file vừa xóa

-

Nếu một ngày các bạn xóa nhầm file cực kì quan trọng, bạn có nhu cầu tìm cách để khôi phúc chúng, cố gắng làm sao dành được trải nghiệm xuất sắc nhất, mà lần khần phải có tác dụng sao để lấy lại phần đông gì sẽ mất. Tinn vui cho các bạn đó là vẫn có những cách khôi phục file đã xóa lâu dài trong thùng rác được Hoàng Hà PC tò mò trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file vừa xóa

Cách phục hồi file đã xóa vĩnh viễn bởi Recycle Bin

Giải pháp đầu tiên và dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn cần nghĩ mang lại là tìm về Recycle Bin. Tư liệu của bạn có thể còn đang rất được cất đậy tại đây. Bạn chỉ cần nhấn vào phải vào file nên tìm và chọn Restore là tệp tin bị xóa đã hoàn toàn có thể khôi phục được như cũ.

Cách khôi phục file đang xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin ví dụ như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng thùng rác rến Recycle Bin trên Desktop cùng nhấn mở cửa để mở. (Hoặc bạn có thể nháy đúp loài chuột vào biểu tượng thùng rác rến Desktop).

Bước 2: kiếm tìm kiếm và chắt lọc file rất cần được khôi phục.

Bước 3: nhận chuột cần vào file đó và chọn Restore hoặc chúng ta có thể kéo thẳng file kia ra Desktop để có thể khôi phục nó một biện pháp nhanh chóng.

*

Cách phục hồi file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin

Cách khôi phục các file vẫn xóa bằng những phiên bản trước đó

Trong trường hợp thiết yếu tìm thấy file bị xóa vì chúng ta có thể đã làm trống thùng rác rưởi thì vẫn tồn tại những cách xử lý khác. Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thử khôi phục phiên bản cũ sớm nhất của tệp đã bị xóa bằng cách sử dụng công dụng sao lưu lại và khôi phục miễn phí gồm sẵn vào hệ quản lý Windows.

Cách khôi phục file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng các phiên phiên bản trước đó như sau:

Trong Windows 7

Bước 1: tạo ra một file mới trên sản phẩm công nghệ tính thế nào cho tên của nó trùng cùng với tên file dữ liệu đã biết thành xóa trước đó.

Bước 2: Kích chuột buộc phải vào file vừa tạo thành và lựa chọn Previous versions. Lúc này Windows sẽ thực hiện tìm và đưa ra những phiên bạn dạng trước của file đã bị xóa lâu dài với các mốc thời gian và ngày tháng không giống nhau. Bạn sẽ tìm được tệp tin dữ liệu đã trở nên xóa sống đây.

Bước 3: Bạn tìm tới file tất cả thời gian tiên tiến nhất rồi bấm vào Restore. Ngay khi bạn nhấn lựa chọn Restore, file dữ liệu bị xóa dài lâu trong thùng rác sẽ được khôi phục lại. Như vậy là bạn đã triển khai xong.

Xem thêm: Siêu Nhân Deka Tập 23 - Siêu Nhân Cuồng Phong Tập 23 Thuyết Minh Full

*

Cách khôi phục file sẽ xóa trong thùng rác bởi phiên bạn dạng trước đó 

Trong Windows 10 với Windows 8

Đối với những phiên bản Windows 10 cùng Windows 8, cách phục hồi file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác rưởi được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở folder từng chứa những file đang xóa. Tại thanh bảng lựa chọn Home, nhấp vào mục History.

*

Bước 2: thời gian này, toàn bộ các tệp tất cả trong phiên bản backup cách đây không lâu nhất của folder đó sẽ tiến hành hiển thị.

*

Bước 3: Nhấp chọn Previous và lựa chọn tệp mong truy xuất. Cuối cùng bạn lựa chọn Restore để phục sinh file đã biết thành xóa.

*

Cách khôi phục file sẽ xóa lâu dài trong thùng rác bởi phần mềm

Nếu cả nhì cách giải quyết trên mọi không mang về hiệu quả, các bạn vẫn rất có thể sử dụng cách khôi phục file vẫn xóa vào thùng rác bởi các ứng dụng hỗ trợ. Hiện nay có đa phần mềm được thiết kế khá dễ ợt để sử dụng và miễn phí. Chính vì vậy bạn có yên tâm sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình. Rất nổi bật trong số đó hiện thời có thể nhắc đến ứng dụng Recuva cùng EaseUs.

Phần mềm Recuva

Đầu tiên là phần mềm Recuva. Đây được đánh giá là phương án khôi phục tệp tin bị xóa kết quả nhất mà bạn nên sử dụng. Ngoại trừ ra, ở bên cạnh tác dụng phục sinh file bị xóa trả toàn, Recuva còn rất có thể hỗ trợ bạn trong việc tăng tốc tính bảo mật bình yên dữ liệu của khách hàng sau này. Nó hoàn toàn có thể khôi phục nhiều nhiều loại file không giống nhau như video, hình ảnh, word, excel, …

Recuva có khá nhiều tính năng:

- phục hồi dữ liệu của ổ đĩa

- Khôi phục e-mail đã xóa

- khôi phục file nhạc MP3 vẫn xóa

- phục hồi lại file Word chưa kịp được sao lưu

- Khởi đụng nhanh thiên tài Wizard

- bản lĩnh Quick-Start Wizard

- hào kiệt Deep Scan

- hỗ trợ phiên bạn dạng Portable

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm Recuva như sau

Bước 1: Tải phần mềm khôi phục tài liệu Recuva về máy vi tính và tiến hành cài đặt. Sau khi dứt việc khởi chạy phần mềm, các bạn chọn loại tài liệu cần khôi phục.

Bước 2: hoàn toàn có thể xảy ra 2 khả năng. Trong trường hợp bạn nhớ vị trí của file bị xóa, bạn chỉ cần nhấp với hộp Decover nhằm tìm vị trí của tệp tin bị xóa. Và trong trường hợp các bạn không nhớ nơi lưu trữ, các bạn lập tức nhấp vào ô “I’m not sure”. Và ứng dụng sẽ bước đầu tìm kiếm toàn bộ các tệp vẫn xóa để chúng ta chọn.

Bước 3: Đợi một thời điểm để máy vi tính thu thập danh sách tất cả các tệp đã biết thành xóa. Sau khoản thời gian trả về kết quả, search kiếm tệp để khôi phục và nhấp vào nút Recover

*

Phần mượt EaseUS

Bên cạnh Recuva, EaseUS cũng là một trong những lựa chọn hiệu quả. Để hoàn toàn có thể khôi phục tệp tin bị xóa bằng cách dùng EaseUs, bạn triển khai theo những bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Easeus Data Recovery Wizard. Tiếp nối bạn triển khai giải nén và cài đặt phần mượt để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: chúng ta chọn Scan bên trên màn hình. Easeus sẽ auto tìm kiếm tất cả các file đã trở nên xóa, của cả trong thùng rác.

Bước 3: Một danh sách những tập tin bị xóa sẽ tiến hành hiển thị. Tiếp theo, bạn tìm thấy trong danh sách tập tin cần hồi phục file đã bị xóa. Sau cùng bạn chỉ việc nhấn vào Recover và lựa chọn vị trí bạn có nhu cầu lưu trên đồ vật tính của bản thân mình là hoàn toàn có thể hoàn thành.

*

 

Với những cách phục sinh file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác nêu trên hy vọng các chúng ta có thể khôi phục nhanh được giữ lại liệu tôi đã xóa, giúp bạn bất căng thẳng khi đánh mất file dữ liệu quan trọng. Chúc chúng ta thực hiện thành công!