Cách khắc phục wifi chập chờn

-

lý do dẫn đến lỗi laptop bắt Wi-Fi chập chờn có thể bắt nguồn từ router cùng modem Wi-Fi hoặc đến từ chính laptop.


Để khắc chế tình trạng máy vi tính bắt wifi chập chờn, chúng ta cũng có thể lần lượt thử qua các cách sau.

Bạn đang xem: Cách khắc phục wifi chập chờn

1. Bình chọn modem và router wifi

Việc modem cùng router bị lỗi xung đột tần số và khiến cho wifi bị chập chờn là chuyện khá liên tục xảy ra. Cho nên nếu thấy wifi bên bị yếu ớt thì việc trước tiên bạn buộc phải làm là kiểm tra lại hoạt động vui chơi của router cùng modem.

Khởi rượu cồn lại thiết bị: Ngắt kết nối tất cả thiết bị đang cần sử dụng wifi, tắt nguồn modem tầm 10 giây rồi nhảy lại. Dường như nếu modem của khách hàng bị lạnh (thường gặp mặt nếu modem được sử dụng thường xuyên trong thời hạn dài) thì bạn nên tắt và để modem nghỉ khoảng 20 phút rồi hẵng bật lại.Kiểm tra lại các dây cáp của modem: Hãy khám nghiệm lại dây nguồn, dây mạng LAN với dây mạng WAN (nếu có) để bảo đảm là toàn bộ đều không biến thành lỏng, bong ra hay rò rỉ gì.Điều chỉnh lại địa điểm ăng ten: Vị trí đặt router và hướng của ăng ten ảnh hưởng khá không ít tới độ bất biến của sóng wifi. Hãy kiểm tra để bảo vệ là router được đặt ở vị trí rộng rãi với ăng ten được luân chuyển ra không khí rộng, ko bị gặp quá những vật cản sóng. Dường như đặt router ngay sát vật sắt kẽm kim loại hay lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể gây tác động đến độ ổn định của sóng wifi.

2. Chỉnh tốc độ truy cập wifi

Bạn rất có thể điều chỉnh cấu hình thiết lập trên máy vi tính để tăng tài năng bắt sóng wifi của máy.

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào device manager rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện lên.

*

Bước 2:Trong hành lang cửa số Device Manager vừa hiện tại lên, click vào mục Port, rồi click đúp chuột vào mục Communications Ports.

*

Bước 3: Hộp thoại Properties sẽ hiện tại lên. Trên đây, click vào tab Port Settings.

Tại mục Bits per second, chọn mức tối đa là 128000.

Tại mục Flow control, click lựa chọn Hardware.

Xem thêm: Cách Viết Blog Trên Zing Me Nhanh Và Đơn Giản, Cách Viết Blog Trên Zing Me

Xong click OK để giữ lại.

3. Chỉnh cấu hình DNS

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập vào control panel rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện nay ra.

Bước 2: Click lựa chọn mục Network và Sharing Center.

Bước 3: Click vào mục Change adapter settings.

Bước 4: Tại đây các bạn sẽ thấy toàn bộ các wifi cơ mà máy đã có lần kết nối. Nhấn vào phải vào mạng wifi mà bạn đang dùng rồi chọn Properties.

Bước 5: Hộp thoại Properties sẽ hiện lên. Tìm với click chọn mục internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click vào nút Properties bên dưới.

*

Bước 6: Một hộp thoại nữa đang hiện lên. Click chọn mục Use the following DNS hệ thống addresses rồi nhập vào cực hiếm của DNS là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 rồi click OK để giữ lại.

*

4. điện thoại tư vấn điện cho tổng đài ở trong nhà mạng

Nếu đã từng hết các cách trên nhưng mà wifi vẫn tạm thời thì tài năng lỗi đến từ chính nhà cung cấp mạng. Bạn hãy gọi năng lượng điện lên tổng đài nhằm được support và đáp án nhé. Dưới đấy là tổng đài của một số nhà cung cấp mạng thông dụng.