Cách để biết ai đang dùng wifi

-

Cách kiểm tra nhiều người đang dùng phổ biến wifi như vậy nào? làm thế nào để biết? buộc phải làm đa số gì lúc phát hiện nay được có người tiêu dùng trộm wifi đơn vị mình? Hãy cùng curvesvietnam.com đi tìm kiếm hiểu thông qua bài viết dưới trên đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện nay, việc kết nối internet sẽ trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Những công ty, cửa hàng, tiệm xá hay những hộ gia đình đều “thi nhau” lắp đặt wifi để tiện bề kết nối. Ngoài ra sẽ có khá nhiều người vì sợ tốn tiền nên họ ko muốn đổ tiền ra để lắp đặt mà vắt vào đó người ta có nhu cầu dùng wifi miếu hơn. 

Chính vì vấn đề này sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất cực nhọc chịu, vậy làm gắng nào để kiểm tra bạn đang dùng chung wifi của mình? nội dung bài viết sau phía trên curvesvietnam.com sẽ share cho bạn các phương pháp giúp vạc hiện nhiều người đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách để biết ai đang dùng wifi

1. Tắt toàn bộ những trang bị đang truy cập wifi


*

Tắt toàn bộ những thiết bị đang truy cập wifi


Đây là cách dễ dàng nhất để có thể biết được nhiều người đang xài chùa wifi bên mình, việc cần làm cho là bạn phải rút phích cắm điện hoặc tắt toàn bộ những thiết bị đang liên kết wifi vào nhà. Sau khoản thời gian tắt xong, giả dụ đèn biểu đạt trên Router vẫn còn đấy chớp nháy liên tục thì chắc chắn là có bạn đang sử dụng.

Với biện pháp này, các bạn sẽ phải vướng những tinh giảm như:

Bạn có thể bỏ sót trường hợp như có quá nhiều thiết bị kết nối.Không đưa về quá các thông tin cho mình khi tuân theo cách này.Ở thời điểm bạn kiểm tra, có thể người dùng chùa wifi không thực hiện mạng.

2. Khám nghiệm nhật ký truy vấn trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy vấn trên Modem


Mở trình duyệt y web với nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó singin tên người tiêu dùng và mật khẩu, khẳng định lại các mạng, địa chỉ cửa hàng MAC kết nối vào lắp thêm tính. 

Sau khi chất vấn nếu phát hiện những truy cập lạ mà các bạn không biết, ví dụ nhà của bạn có 3 thiết bị liên kết wifi tuy vậy lại hiện nhiều hơn thế 3 showroom MAC thì chắc hẳn rằng có tín đồ đang sử dụng trộm wifi công ty bạn, hãy xóa đồ vật đó ngay lập tức nhé. 

Dùng những ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng các ứng dụng kiểm tra


Ngoài 2 phương pháp kiểm tra trên chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng ứng dụng Fing Network Scanner: Đây là vận dụng dùng hoàn toàn có thể biết được wifi đơn vị bạn đang xuất hiện bao nhiêu người dùng. Rứa thể:

Bạn đề xuất tải ứng dụng Fing Network Scanner về điện thoại => cài đặt => mở tiện ích lên => bấm “quét search thiết bị”. 

Sau lúc quét tìm kiếm thiết bị tiện ích sẽ hiện tất cả danh sách hầu hết thiết bị đang kết nối wifi bên bạn. Việc của người tiêu dùng cuối thuộc là xóa đi đông đảo thiết bị mà các bạn không muốn.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Xem Bài Viết Đã Lưu Trên Facebook ? Hướng Dẫn Tìm Video Đã Lưu Trên Facebook

Trên lắp thêm tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là giữa những công cụ cung cấp người sử dụng phát hiện tại được hầu như thiết bị không hề muốn đang kết nối với wifi của mình. 

Một vào những ưu điểm của WNW là hỗ trợ tiếng việt, không yêu cầu tùy chỉnh cấu hình dãy showroom IP và bước đầu quét kết nối tự động hóa cho cho khi xuất hiện hết hầu như thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là ứng dụng giúp đo lường mạng của bạn, cho phép bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên cỗ định tuyến đường của mình. Bên cạnh đó còn giúp xác định thiết bị, người tiêu dùng sử dụng các lưu lượng nhất với vị trí xảy ra tắc nghẽn vào mạng.

Khi tải ứng dụng này, ứng dụng sẽ cho chính mình License Key trải nghiệm 30 ngày, giả dụ hết 30 ngày bạn cần phải bỏ chi phí ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại nếu như không mua, ứng dụng sẽ chuyển sang phiên bạn dạng miễn phí với 100 sensor.

Cần làm gì khi phát hiện có người dùng chùa Wifi đơn vị mình?


*

Cần làm cái gi khi phát hiện có người dùng chùa Wifi công ty mình?


Sau khi phát hiện nay wifi bị sử dụng trộm thì chúng ta nên mau lẹ xóa thiết bị dùng trộm đi cùng đổi mật khẩu mới. Ko kể ra bạn có thể đổi luôn tên và mật khẩu wifi nếu muốn. Hạn chế việc cung cấp mật khẩu cho người ngoài nhằm tránh tình trạng nhiều người biết mật khẩu, viral rồi truy vấn dẫn đến sự việc mạng đủng đỉnh kết nối.Để chắc chắn hơn, bạn cần kiểm tra và thay đổi mật khẩu wifi vào chu trình để bảo đảm wifi đơn vị mình không xẩy ra truy cập trái phép. 

Qua nội dung bài viết mà curvesvietnam.com đã share ở trên hi vọng sẽ đem về những thông tin cần thiết hỗ trợ cho mình trong việc tìm cách kiểm tra ai đang dùng tầm thường wifi nhà mình. Việc thâu tóm được những kiến thức và kỹ năng trên sẽ giúp đỡ bạn sa thải được những truy vấn lạ mà bạn không biết, nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng của người sử dụng tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.