Cách cố định cột trong excel 2003

-

Khi thao tác với các file bảng tính mập với số loại và cột lớn, việc cố định và thắt chặt những cái và cột tất cả nội dung đặc biệt quan trọng để tiện theo dõi cùng tra cứu là vấn đề hết sức quan trọng và có lại tác dụng cao trong công việc. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cố định và thắt chặt dòng cùng cột theo nguyện vọng trong gần như phiên bạn dạng Excel phổ biến nhất hiện nay và cách thức trang tính Google Sheets. Bọn họ cùng bắt đầu nhé!

*

: Cách thắt chặt và cố định dòng và cột theo nguyện vọng trong số đông phiên bạn dạng Excel và Google Sheets


Cách cố định dòng trong ExcelCách cố định và thắt chặt cột vào ExcelCách xóa cố định dòng cùng cột vào ExcelNhững câu hỏi liên quan lại khi cố định dòng và cột vào Excel.

Bạn đang xem: Cách cố định cột trong excel 2003


Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel 2019 với Excel 365

Về mặt chức năng cơ bạn dạng và giao diện nói cách khác hai phiên bạn dạng Excel này là một, chi tiết về sự khác nhau giữa Excel 2019 và Excel 365 sẽ được mình nói trong một bài viết khác. Sau đây là cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2019 và Excel 365.

a. Thắt chặt và cố định một dòng

Để có thể thắt chặt và cố định dòng trên cùng của trang tính các bạn làm theo các bước sau đây: chọn View > Freeze Panes > Freeze top Row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+W > F > R.

*

Vậy là dòng trên cùng của bảng tính sẽ được vắt định:

*

b. Cố định và thắt chặt nhiều dòng

Bạn gồm thể cố định và thắt chặt nhiều loại tính từ cái trên cùng của bảng tính bằng các bước sau đây: Bước 1: lựa chọn dòng dưới các dòng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: muốn cố định và thắt chặt 8 chiếc đòng tiên, dòng bạn phải chọn là dòng số 9.

*

Bước 2: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc dùng tổng hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết trái là 8 dòng thứ nhất đã được thắt chặt và cố định ở đầu bảng tính:

*

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2016

Giao diện và kĩ năng cơ phiên bản của Excel năm 2016 tương từ bỏ như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định dòng trong Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2013

Giao diện và bản lĩnh cơ bản của Excel 2013 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2019 làm việc trên.

Cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2010

Giao diện và bản lĩnh cơ bản của Excel 2010 tựa như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn cố định dòng trong Excel 2019 sinh sống trên.

Cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2007

Giao diện và công dụng cơ bản của Excel 2007 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel 2003

Excel 2003 bao gồm sự khác biệt đáng nhắc về hình ảnh so với những phiên bản sau này. Sau đây là cách để cố định mẫu trong Excel 2003. Bước 1: chọn dòng bên dưới dòng bạn có nhu cầu cố định. Ở đây bạn muốn cố định 8 dòng đầu, buộc phải mình đang chọn chiếc số 9.

*

Bước 2: chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

8 dòng trước tiên trong bảng tính đang được thế định:

*

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Google Sheets

Công nắm bảng tính online Google Sheets sẽ có cách thắt chặt và cố định dòng gồm phần biệt lập so cùng với Excel. Sau đấy là cách thắt chặt và cố định dòng vào Google Sheets:

a. Cố định một dòng

Chọn View > Freeze > 1 row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > O

*

Dòng trước tiên trong bảng tính đang được nạm định:

*

b. Thắt chặt và cố định nhiều dòng

Để thắt chặt và cố định hai mẫu trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Chọn View > Freeze > 2 row hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > W

*

Hai dòng đầu tiên trong bảng tính đã được gắng định:

*

Để cố định nhiều cái hơn vào Google Sheets, các bạn làm như sau:

Bước 1: chọn một ô bất kỳ trong dòng sau cùng mà bạn có nhu cầu cố định, ví dụ mình thích cố định 8 cái đầu tiên, ô mình chọn sẽ là A8.

*

Bước 2: chọn View > Freeze > Up lớn current row hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > U.

*

8 dòng đầu tiên đã được cầm cố định.

: Hàm UNICODE trong Excel với Google Sheets

*

Cách thắt chặt và cố định cột trong Excel

Cách cố định dòng vào Excel 2019 và Excel 365

Về mặt công dụng cơ bản và giao diện có thể nói rằng hai phiên phiên bản Excel này là một, cụ thể về sự không giống nhau giữa Excel 2019 và Excel 365 sẽ được mình nói trong một bài viết khác. Sau đây là cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2019 và Excel 365.

a. Cố định một cột

Để bao gồm thể thắt chặt và cố định cột thứ nhất của trang tính các bạn làm theo quá trình sau đây: lựa chọn View > Freeze Panes > Freeze First Column hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+W > F > C.

Vậy là cột trước tiên của bảng tính sẽ tiến hành cố định

b. Cố định nhiều cột

Bạn gồm thể cố định và thắt chặt nhiều cột tính từ chiếc trên cùng của bảng tính bằng các bước sau đây: Bước 1: lựa chọn cột mặt phải các cột bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: muốn thắt chặt và cố định 2 cột đầu tiên, cột bạn phải chọn là cột số 3 (cột C).

*

Bước 2: chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc dùng tổ hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết quả là 2 cột trước tiên đã được cố định ở đầu bảng tính:

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2016

Giao diện và tài năng cơ phiên bản của Excel 2016 tương trường đoản cú như Excel 2019. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn cố định cột trong Excel 2019 làm việc trên.

Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel 2013

Giao diện và tác dụng cơ bản của Excel 2013 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt cột trong Excel 2019 sinh sống trên.

Cách cố định cột vào Excel 2010

Giao diện và bản lĩnh cơ bạn dạng của Excel 2010 tựa như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt cột vào Excel 2019 ở trên.

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2007

Giao diện và tính năng cơ bạn dạng của Excel 2007 tựa như như Excel 2019. Bạn cũng có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định cột trong Excel 2019 sinh sống trên.

*

Cách cố định cột vào Excel 2003

Excel 2003 có sự khác biệt đáng nhắc về giao diện so với các phiên bản sau này. Sau đây là phương pháp để cố định cộttrong Excel 2003.

Bước 1: chọn cột bên đề xuất cột bạn có nhu cầu cố định. Ở đây mình thích cố định cột đầu, đề nghị mình sẽ chọn cột số 2 (cột B).

*

Bước 2: chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổng hợp Alt+W > F.

*

Cột thứ nhất trong bảng tính sẽ được nuốm định:

*

Cách cố định cột trong Google Sheets

Công ráng bảng tính online Google Sheets sẽ sở hữu cách cố định và thắt chặt cột bao gồm phần biệt lập so cùng với Excel. Sau đó là cách cố định và thắt chặt dòng trong Google Sheets:

a. Cố định và thắt chặt một cột

Chọn View > Freeze > 1 column hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > L

*

Cột trước tiên trong bảng tính sẽ được rứa định:

*

b. Cố định và thắt chặt nhiều cột

Để cố định và thắt chặt hai cột vào Google Sheets, chúng ta làm như sau:

Chọn View > Freeze > 2 column hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > M

*

Hai cột thứ nhất trong bảng tính vẫn được vắt định:

*

Để cố định nhiều cột rộng trong Google Sheets, chúng ta làm như sau:

Bước 1: chọn một ô ngẫu nhiên trong cột sau cuối mà bạn có nhu cầu cố định, ví dụ bạn muốn cố định 3 cột đầu tiên, ô mình lựa chọn sẽ là C13.

*

Bước 2: chọn View > Freeze > Up khổng lồ current column hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > R > P.

Xem thêm: Download Game Bắn Gà 3 Phiên Bản Giáng Sinh, Tải Game Bắn Gà 1,2,3,4,5 Full Miễn Phí

*

3 cột thứ nhất đã được rứa định:

*

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2019 và Excel 365

Về mặt chức năng cơ phiên bản và giao diện nói cách khác hai phiên bản Excel này là một, chi tiết về sự khác biệt giữa Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ được mình kể trong một bài viết khác. Sau đây là cách cố định vùng vào Excel 2019 và Excel 365.

: Hàm WORKDAY vào Excel và Google Sheets

Bước 1: chọn ô bên dưới dòng bạn muốn cố định và bên yêu cầu cột bạn muốn cố định. Ở đây mình muốn cố định cột đầu và chiếc đầu đề nghị ô mình lựa chọn sẽ là B2.

*

Bước 2: lựa chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > F > F.

*

Vùng bạn có nhu cầu đã được núm định

*

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2016

Giao diện và tuấn kiệt cơ bạn dạng của Excel 2016 tương trường đoản cú như Excel 2019. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cố định và thắt chặt vùng vào Excel 2019 làm việc trên.

Cách cố định vùng vào Excel 2013

Giao diện và kĩ năng cơ bản của Excel 2013 giống như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn cố định và thắt chặt vùng vào Excel 2019 sinh hoạt trên.

Cách thắt chặt và cố định vùng vào Excel 2010

Giao diện và nhân tài cơ bạn dạng của Excel 2010 tương tự như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn thắt chặt và cố định vùng vào Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách cố định và thắt chặt vùng vào Excel 2007

Giao diện và anh tài cơ phiên bản của Excel 2007 tương tự như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel 2003

Excel 2003 gồm sự khác hoàn toàn đáng nhắc về giao diện so với các phiên bản sau này. Sau đây là cách để cố định dòng trong Excel 2003.

Bước 1: chọn ô bên yêu cầu cột bên buộc phải cột bạn có nhu cầu cố định và bên dưới dòng bạn có nhu cầu cố định. Ở đây bạn muốn cố định cột đầu cùng 8 loại đầu, đề nghị mình sẽ chọn ô B9.

*

Bước 2: lựa chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

Vùng chúng ta chọn đang được vậy định:

*

Cách cố định vùng vào Google Sheets

Công thay bảng tính online Google Sheets sẽ có được cách cố định và thắt chặt vùng gồm phần biệt lập so với Excel. Sau đấy là cách thắt chặt và cố định vùng trong Google Sheets:

Bạn lần lượt áp dụng cách thắt chặt và cố định nhiều cột và thắt chặt và cố định nhiều mẫu như phía dẫn bên trên là đang được kết quả như sau:

*

Cách xóa cố định dòng và cột trong Excel

Cách xóa thắt chặt và cố định dòng cùng cột trong Excel 2019 cùng Excel 365

Về mặt tính năng cơ bạn dạng và giao diện có thể nói hai phiên bạn dạng Excel này là một, chi tiết về sự không giống nhau giữa Excel 2019 với Excel 365 sẽ tiến hành mình nói trong một nội dung bài viết khác. Sau đó là cách xóa cố định và thắt chặt dòng cùng cột trong Excel 2019 với Excel 365.

Chọn View > Freeze Panes > Unfreeze Panes hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > F > F. Bảng tính của bạn sẽ về tình trạng ban đầu.

Cách xóa cố định dòng với cột vào Excel 2016

Giao diện và kỹ năng cơ phiên bản của Excel năm nhâm thìn tương tự như Excel 2019. Bạn có thể làm theo hướng dẫn xóa cố định và thắt chặt dòng và cột vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách xóa cố định và thắt chặt dòng cùng cột trong Excel 2013

Giao diện và hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2013 tựa như như Excel 2019. Bạn có thể làm theo phía dẫn xóa cố định và thắt chặt dòng và cột trong Excel 2019 sống trên.

Cách xóa thắt chặt và cố định dòng với cột trong Excel 2010

Giao diện và anh tài cơ bản của Excel 2010 giống như như Excel 2019. Chúng ta có thể làm theo phía dẫn xóa cố định và thắt chặt dòng với cột trong Excel 2019 làm việc trên.

Cách xóa cố định dòng cùng cột vào Excel 2007

Giao diện và tác dụng cơ bản của Excel 2007 tương tự như như Excel 2019. Chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn xóa thắt chặt và cố định dòng cùng cột vào Excel 2019 nghỉ ngơi trên.

Cách xóa cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2003

Excel 2003 bao gồm sự khác biệt đáng nói về đồ họa so với những phiên phiên bản sau này. Sau đây là phương pháp để cố định cái trong Excel 2003.

Chọn Window > Unfreeze Panes. Hoặc sử dụng tổng hợp Alt+W > F.

*

Bảng tính bạn chọn đã trở về triệu chứng ban đầu.

Cách xóa cố định và thắt chặt cột trong Google Sheets

Công núm bảng tính online Google Sheets sẽ sở hữu cách cố định và thắt chặt dòng có phần khác hoàn toàn so với Excel. Sau đây là cách xóa thắt chặt và cố định dòng với cột trong Google Sheets:

Bạn lựa chọn View > Freeze > No row hoặc No column tùy thuộc theo ý mong muốn của bạn. Bạn cũng có thể lần lượt sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > R hoặc Alt+V > R > C.

*

Những thắc mắc liên quan liêu khi cố định và thắt chặt dòng cùng cột trong Excel.

1. Tại sao tôi công dụng cố định thỉnh thoảng không thể hoạt động?

Bạn nên lưu ý, khi vẫn trong chính sách chỉnh sửa, có nghĩa là bạn không hoàn tất bài toán nhập liệu sống ô như thế nào đó, các bạn sẽ không thể thắt chặt và cố định dòng với cột trong Excel. Đối với file Excel được bảo vệ, bạn cũng cấp thiết thực hiện thao tác này.

2. Sau khi tôi giữ hộ file cho những người khác, những tùy chọn thắt chặt và cố định có được giữ nguyên hay không?

Câu trả lời là có, các tùy lựa chọn này vẫn được duy trì trong file khi bạn chuyển cho người khác.

3. Đối với những dòng cùng cột đã có được gộp, tôi có thể cố định và thắt chặt được chúng hay không?

Câu trả lời sẽ là vừa có, vừa không? chúng ta cũng có thể thực hiện nay việc cố định các dòng và cột đã có được gộp với nhau vào Excel, nhưng tất yêu thực hiện thao tác làm việc này trong Google Sheets.

: Hàm TRANSPOSE vào Excel và Google Sheets

Với bài xích hướng dẫn này, mình ý muốn là chúng ta đã biết cách tiến hành thao tác cố định và thắt chặt dòng cùng cột vào Excel và Google Sheets rồi. Nội dung bài viết được bản thân tự tra cứu hiểu, tổng hợp cùng biên soạn yêu cầu nếu có bất cứ ý kiến góp phần hay thắc mắc thắc mắc làm sao các chúng ta có thể để lại comment bên dưới, bản thân rất mong đợi đóng góp từ các bạn! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này! Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!