Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10

-

CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG WINDOWS 10

 

Chống phân miếng ổ cứng bên trên windows 10 là việc hỗ trợ cho laptop/ thiết bị tính của bạn chạy nhanh hơn và thướt tha hơn. Chính vì qua một thời gian sử dụng, những tập tin sinh hoạt ổ cứng có khả năng sẽ bị phân tán (phân mảnh), cho nên vì vậy máy sẽ yêu cầu tìm kiếm các tập tin kia ở các nơi khác nhau trên ổ cứng làm khối hệ thống ngày một lờ lững dần. Chính vì thế, nội dung bài viết dưới phía trên Kim Long Center vẫn hướng dẫn các bạn chống phân miếng ổ cứng win 10 dễ triển khai nhất. Cùng xem thêm nhé!

 

*

 

Có đề nghị chống phân mảnh ổ cứng không?

 

Tương từ bỏ như Windows 7 cùng 8, Windows 10 mặc định mỗi tuần 1 tuần 1 lần tự động hóa chống phân miếng ổ cứng cho máy tính của bạn. Mặc dù nhiên, quy trình đấy vẫn sẽ xảy ra sai sót và chúng ta cũng có thể nhận biết bằng cách sau 1 tháng, các tập tin sẽ bắt buộc load khôn xiết lâu. Vày đó, các bạn cần tiến hành chống phân mảnh win 10 bằng thủ công.

Bạn đang xem: Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10

 

Chống phân mảnh ổ cứng để làm gì?

 

- Giúp máy tính xách tay tránh triệu chứng khởi đụng chậm, làm việc ì ạch, chạy cấp tốc hơn với mượt hơn để bảo vệ hiệu suất có tác dụng việc hằng ngày của bạn.

- Nếu biết cách chống phân miếng ổ cứng, ổ đĩa của các bạn sẽ được tăng thêm hiệu suất và kéo dài tuổi thọ hơn.

 

Chống phân miếng ổ cứng SSD tốt HDD?

 

Phân miếng ổ cứng chỉ thường xảy ra với ổ đĩa thứ lí là HDD, vì vậy nếu bạn chỉ việc chống phân mảnh sinh sống ổ cứng HDD thôi là đủ. Một trong những phần là vị hệ điều hành và quản lý sẽ tự động hóa tối ưu ổ SSD để nó hoạt động tốt hơn, khía cạnh khác vấn đề chống phân miếng ổ cứng SSD sẽ tác động ít không ít tới tuổi lâu và giảm xuống số lần đọc với ghi của nó.

 

Hướng dẫn giải pháp chống phân mảnh win 10:

 

Không nên đến ứng dụng chống phân miếng ổ cứng phức tạp, Windows 10 đã gồm sẵn cho mình công nắm Disk Defragment với phương pháp dùng rất đối kháng giản. Để thực hiện cách kháng phân miếng ổ cứng win 10, các bạn làm theo quá trình như sau:

 

+ Mở Computer, bấm vào phải vào bất kể ổ đĩa C hoặc D. Chọn Properties.

Xem thêm:

 

 

*

Chọn ổ đĩa và click vào Properties

 

 + trên tab Tool, chọn Defragment now...

*

Chọn Defragment now...

 

+ chọn ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra gồm phân mảnh tốt không. Sau đó nhấn vào Analyze nhằm phân tích coi ổ đĩa đó đã trở nên phân mảnh từng nào %. Như hình sau đây mình chọn kiểm soát ổ đĩa D:

 

*

Chọn Analyze để kiếm tra ổ đĩa phân mảnh bao nhiêu %

 

+ Sau đó khối hệ thống sẽ chất vấn và chỉ dẫn kết vượt % các tập tin bị phân mảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa D của máy đã bị phân miếng 2%:

 

*

Hệ thống trả về kết quả

 

+ nếu như muốn chống phân miếng ổ đĩa của bạn, click chọn Optimize.

 

*

Thực hiện phòng phân mảnh

 

+ sau khi Windows hoàn toàn quá trình, trên giao diện ứng dụng Optimize Drives các bạn sẽ nhìn thấy % những tập tin bị phân mảnh là 0 %. Không tính ra, chúng ta có thể lên định kỳ để hệ thống tụ động kháng phân miếng ổ cứng trải qua phần Change Settings:

 

*

Có thể lên lịch tự động chống phân mảnh

 

 

Lời kết

 

Qua nội dung bài viết trên, hi vọng các các bạn sẽ không còn thắc mắc chống phân mảnh ổ cứng là gì và hoàn toàn có thể tự tiến hành chống phân miếng giúp sản phẩm tính của chính mình chạy mượt mà hơn. Xung quanh ra, để với lại tác dụng tốt nhất cho ổ HDD thì bạn nên triển khai chống phân mảnh 1 tháng 1 lần nhé. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.