Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10

-

Nếu nhiều người đang sử dụng màn hình hiển thị lớn, văn bản và phông chữ bé dại trên màn hình hoàn toàn có thể làm phiền bạn và bạn có thể gặp trở ngại khi phát âm văn bạn dạng chính xác. Bây giờ bạn có thể làm cho văn bản lớn hơn với dễ gọi hơn trong Windows.

Bạn đang xem: Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10

Các bước sau để giúp đỡ bạn biến đổi kích khuôn khổ chữ và tạo nên chỡ to hơn trong khối hệ thống Windows hoặc Trình chăm sóc web của bạn.

*


Thay đổi font chữ hệ thống trên Win 10

1. Bấm chuột phải vào màn hình hiển thị nền và chọn Display settings.

*

2. Trượt thanh “Change the form size of text, apps…” sang bên phải để triển khai cho cỡ chỡ phệ hơn. Hoặc trượt nó sang bên trái để làm cho chúng bé dại hơn. Thanh trượt dịch chuyển theo gia số 25% . Chúng ta có thể tăng kích thước lên tới 175%.

*

Bạn đang nhận thấy form size chữ biến hóa ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy những thứ trở nên to hơn (hoặc nhỏ dại hơn) cho đến khi các bạn khởi cồn lại hoặc đăng nhập cùng đăng xuất. Nếu như bạn hài lòng với kích thước chữ, chúng ta cũng có thể dừng sinh sống đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ thiết lập hoặc điều chỉnh form size phông chữ của các thành phần UI cụ thể (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy tiếp tục với bước 3.

3. Nhấp vào “Advanced Display Settings” ở cuối hành lang cửa số cài đặt.

*

4. Nhấp vào “Advanced sizing of text & other items” ở dưới cùng của cửa ngõ sổ.

*

Một màn hình hiển thị với một số lựa chọn hiển thị xuất hiện. Từ đây, chúng ta có thể chọn A.) Đặt phần trăm phần trăm tùy chỉnh (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh kích thước chữ của các thành phần cụ thể như Menu cùng Biểu tượng.

5. Nhấp vào “Set a custom scaling level” dưới Change size of items. 

*

Một hành lang cửa số bật lên lộ diện với một cây thước nhỏ dại trong đó. Nhấp vào hộp xác suất phần trăm, nhập một số và nhấp vào Ok. Kiểm tra các form size khác nhau cho đến khi các bạn tìm thấy một cái bạn thích.

*

6. Lựa chọn thành phần UI bạn muốn thay đổi, chọn kích cỡ chữ với chọn “Bold” nếu bạn có nhu cầu chữ in đậm. Lặp lại công việc này khi cần thiết cho các thanh Title bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng) & Tool tips (Công cụ).

Xem thêm: Cuộc Sống Của Động Vật Hoang Dã Trong Mùa Đông Lạnh Giá Ở Trung Quốc

*


6. Nhấp vào Apply. Windows sẽ khiến cho bạn chờ đón hoặc yêu thương cầu các bạn đăng xuất và đăng nhập lại (trong trường đúng theo mở rộng) trước khi bạn thấy những thay đổi.

*

Tăng kích thước chữ vào Win 7

1. Nhấp chuột nên vào screen nền và chọn Screen Resolution

*
2. Nhấp vào “Make text và other items larger or smaller”

*

3. Chọn xác suất phần trăm:Smaller, Medium hoặc Larger (100, 125 hoặc 150% ) và nhấp vào Apply.

*

4. Đăng xuất và bật lại (hoặc khởi đụng lại thiết bị tính).

Nếu bạn thích hợp với kết quả, dừng lại ở đây. Nếu không, chúng ta cũng có thể thử đặt tùy chỉnh cấu hình %.

5. Nhấp vào “Set custom text kích thước (DPI)” trong điều hướng bên trái sau khi chúng ta điều hướng quay trở lại Display settings window.

*

Một hành lang cửa số bật lên với một thước nhựa kẻ xuất hiện.

6. Nhập một trong những vào ô % (ví dụ: 135 %) và nhấp vào Ok.

*

7. Nhấp vào Apply trên screen tiếp theo, tiếp đến đăng nhập cùng đăng xuất.

*

Tăng kích thước chữ trong ngẫu nhiên trình chu đáo web nào

Đánh CTRL + trong ngẫu nhiên trình duyệt thiết yếu nào ( Coc Coc, Edge, IE, Chrome hoặc Firefox ) đang phóng khổng lồ trên một trang web, tạo nên văn bản và hình hình ảnh lớn hơn. Dấn Ctrl – thu nhỏ. Bạn cũng có thể chọn Thu phóng từ menu trong bất kỳ trình chăm nom nào.

*

Trong Edge cùng Internet Explorer, nấc thu phóng vẫn không thay đổi trên mỗi trang web bạn tầm nã cập. Tuy nhiên, trong Chrome, ly Cốc và Firefox, độ cường điệu chỉ không thay đổi trong một miền, do vậy, nếu khách hàng phóng to home của curvesvietnam.com và tiếp đến truy cập google.com, các bạn sẽ cần đề nghị phóng lớn lại.