Cách chèn hình trong photoshop

-

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bí quyết chèn hình hình ảnh vào Photoshop siêu đơn giản và dễ dàng mà người nào cũng có thể có tác dụng được.

Bạn đang xem: Cách chèn hình trong photoshop

*


*

Lồng một hình ảnh vào trong ảnh khác, ghép 2 ảnh hay chèn ảnh trong Photoshop là số đông thao tác đơn giản dễ dàng nhưng không hề ít người thắc mắc. Vì vậy curvesvietnam.com đã hướng dẫn chúng ta chèn hình hình ảnh vào layer trong Photoshop cùng với hai phương thức ngắn gọn và rất dễ hiểu, chúng ta cùng ban đầu ngay nhé!

Cách 1: Chèn hình ảnh vào Photoshop bằng thao tác làm việc kéo thả trực tiếp

Trước lúc bắt đầu, bạn hãy mở file hình ảnh trong Photoshop với mặc định thì hình hình ảnh sẽ sống trên layer Background, tiếp nối thực hiện công việc sau phía trên để thực hiện chèn hình ảnh.

Mở hình ảnh vào Photoshop

Bước 1: Mở thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Photoshop với File Explorer.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2: Bấm giữ con chuột trái và kéo hình ảnh vào cửa ngõ sổ thao tác của Photoshop (trong vùng canvas).

Chèn hình ảnh vào Photoshop

Bước 3: Sử dụng free Transform nhằm điều chỉnh form size của ảnh muốn chèn làm sao cho phù hợp.

Ngay khi bạn vừa chèn hình hình ảnh vào Photoshop thì không tính tiền Transform sẽ tiến hành kích hoạt, với phương thức này thì hình hình ảnh mới được chèn đang ở bên trên một layer mới.

Sử dụng free Transform để thay đổi kích thước cùng vị trí

Bước 4: Sau khi kiểm soát và điều chỉnh kích thước, vị trí phù hợp thì chúng ta cũng có thể bấm dấu vết (V) hoặc Enter để áp dụng.

Bấm Esc / dấu gạch tròn để hủy việc chèn hình ảnh vào Photoshop.

Hoàn thành việc chèn hình ảnh

Vấn đề khi chèn hình ảnh bằng thao tác làm việc kéo thả

Khi chèn hình ảnh vào Photoshop bằng phương pháp này thì có khá nhiều công cụ, kĩ năng không hoạt động được, ví như xóa một vùng lựa chọn chẳng hạn.

Bạn sẽ chạm chán một vài ba lỗi khi thao tác làm việc với hình ảnh vừa được chèn như "Could not compltete your request because the smart object is not directly editable".

Xem thêm: Tuyển Thủ Vô Hình Kuroko Tuyển Thủ Vô Hình Htv3, Please Wait

Lỗi này xảy ra vì hình hình ảnh được chèn sẽ auto chuyển thành một Smart Object, bạn có thể thấy bao gồm một biểu tượng "tài liệu" nhỏ ở góc bên dưới bên đề xuất layer.

Smart Object hay "đối tượng thông minh" có không ít tính năng hữu ích, mặc dù nó sẽ hạn chế một số làm việc lên layer lấy ví dụ như như: quan yếu xóa vùng lựa chọn (pixel), cần thiết tô màu sắc hoặc áp dụng Brush Tool, v.v.

Smart Object

Vậy để rất có thể chỉnh sửa hình hình ảnh mới, bạn chỉ bài toán chuyển trường đoản cú Smart Object thành một layer thông thường theo cách sau:

Bấm chuột đề nghị vào Smart Object và lựa chọn Convert to lớn Layers.

Chuyển Smart Object quý phái Layers

Kết quả: Ngay mau chóng Smart Object sẽ được chuyển thành một layer bình thường.

Giờ phía trên thì bạn có thể thực hiện tại mọi thao tác mà trước kia không được phép làm. Vào hình hình ảnh ví dụ tiếp sau đây thì mình đã xóa một vùng chọn, để lộ Background phía sau.

Ví dụ xóa một vùng lựa chọn trên layer

Cách 2: Chèn hình hình ảnh vào Photoshop lúc mở nhiều hình ảnh cùng lúc

Các bước đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở nhị hoặc những hình ảnh cùng lúc.

Bước 2: nếu như muốn chèn ảnh từ hình thứ hai thanh lịch hình thứ nhất, bạn hãy thực hiện thao tác sau:

Bấm giữ con chuột trái vào hình ảnh thứ haiKéo vào "tab" của hình hình ảnh thứ nhất, đợi khoảng chừng 0.5s tính đến 1s thì khung làm việc sẽ gửi sang tab document nàyDi con chuột tới vùng canvas của hình hình ảnh thứ nhất và nhả con chuột trái nhằm chèn hình ảnh

Nếu mong mỏi chèn hình hình ảnh từ hình thứ nhất sang sản phẩm hai, bạn hãy tương tự các thao tác trên tuy nhiên hãy bê ảnh từ hình đầu tiên sang hình máy hai nhé.

* Mẹo: Canvas là vùng hiển thị thực tế của hình ảnh trong cửa sổ làm việc.

Chèn hình hình ảnh từ file đã mở vào Photoshop

Bước 3: Bấm phím tắt Ctrl + T để thực hiện tùy chọn Free Transform sau đó căn chỉnh vị trí, size của hình ảnh sao cho hợp lý. Sau cuối bạn nhớ bấm Enter để áp dụng toàn bộ biến hóa nhé.

Bài khuyên bảo chèn ảnh trong Photoshop tới đây là kết thúc, bản thân tin rằng sau khoản thời gian đọc bài viết này thì người nào cũng có thể ghép 2 ảnh trong PTS cùng lúc. Trước lúc rời đi bạn hãy nhờ rằng chia sẻ nội dung bài viết này lúc thấy hữu dụng nhé.