Cách cắt video trên laptocách nối dây bàn phím ps2 sang usb

-

Ngày xưa, khi cổng tiếp nối usb còn chưa thịnh hành thì cổng PS/2 là loại cổng chủ yếu giúp bọn họ kết nối keyboard và loài chuột vào vật dụng tính các bạn ạ. Loại cổng này lần thứ nhất xuất hiện trên dòng máy tính xách tay Personal System/2 của IBM vào năm 1987. Cổng PS/2 gồm dạng tròn, 6 chân kết nối cùng với hai màu tím và xanh lục. Cổng color tím sẽ dùng làm cắm keyboard và cổng xanh lục dùng làm cắm chuột.

Bạn đang xem: Cách cắt video trên laptocách nối dây bàn phím ps2 sang usb

*

Hiện nay, sát như cục bộ các chiếc mainboard new đều đã không còn cổng PS/2 cùng được sửa chữa bằng cổng tiếp nối usb thông dụng hơn. Cho dù vậy, cổng liên kết có rộng 30 năm tuổi thọ này vẫn đang còn những điểm mạnh riêng mà các cổng USB hiện giờ vẫn không làm được nhé.

Ưu điểm của cổng PS/2

Về cơ bản, các loại chuột, keyboard dùng cổng PS/2 có cách ảnh hưởng với máy tính xách tay trái ngược đối với cổng USB. Thay do đợi vật dụng “hỏi” đang làm gì rồi mới truyền dấu hiệu về báo cáo, những thiết bị cần sử dụng cổng PS/2 sẽ chủ động truyền biểu thị về lắp thêm luôn. Kiều truyền biểu thị này sẽ giúp đỡ cổng PS/2 bao gồm độ trễ tốt hơn usb một chút. Dù fan dùng thông thường không thể minh bạch nhưng các game thủ “hard core” vẫn cảm nhận được với thích sử dụng cổng PS/2.

*

Video đã HOT


Ngoài ra, một số trong những dòng mainboard đang không có thể chấp nhận được dùng keyboard USB khi chúng ta mở BIOS bởi bị lỗi driver. Mặc dù nhiên, đa số các loại keyboard PS/2 đang không chạm mặt tình trạng này và sử dụng bình thường.

Hạn chế của cổng PS/2

Dù có nhiều ưu điểm nhưng lại cổng PS/2 cũng dần dần bị quăng quật lại khi công nghệ ngày càng vạc triển các bạn ạ. Hạn chế thứ nhất và hay thấy nhất là tương đối khó cắm đúng chiều. So với cổng USB-A chỉ bao gồm hai chiều cắn (nhưng vẫn buộc phải cắm 3 lần) và cổng USB-C không đề xuất nhìn cũng gặm trúng thì cổng PS/2 yếu cầm hơn cực kỳ nhiều. Gần như là tất từ đầu đến chân dùng yêu cầu rất chăm chú và “canh góc” thật chuẩn xác để gặm cổng PS/2 vào máy. Và bởi vì thiết kế tròn và gồm 6 chân sắt kẽm kim loại nên các đầu gặm PS/2 khá dễ như hỏng. Cắn không cảnh giác có thể có tác dụng móp méo cạnh ko kể hoặc gãy chân liên kết luôn.

Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của cổng PS/2 là quan trọng “hot swap”, dễ dàng nắm bắt hơn là tất yêu rút ra rồi cắm lại và sử dụng ngay mau lẹ được. Nếu chuột hoặc bàn phím PS/2 bị lỏng dây thì các bạn phải khởi đụng lại thì máy new nhận được chuột, bàn phím rồi các bạn mới liên tục sử dụng.

Theo gearvn


Đừng mua đồ công nghệ có cổng microUSB nữa

Nếu đang mua sửa đồ technology đón Tết, nên chọn lựa thiết bị sử dụng cổng liên kết USB-C thay bởi vì microUSB.

Bài viết là quan điểm của chỉnh sửa viên Sam Rutherford, site thông tin Gizmodo.

Suy suy nghĩ ấy hiện hữu trong tôi lúc tìm sở hữu chiếc Kindle khuyến mãi ngay vợ nhằm đọc sách. Tôi ghi nhớ ra toàn bộ dòng Kindle, trong cả mẫu Kindle Oasis thời thượng giá 250 USD vẫn áp dụng cổng microUSB để sạc và chép dữ liệu. Sẽ không là vấn đề nếu bà xã tôi vẫn giữ sợi cáp microUSB vào 5 hay nhiều năm tới. Nhưng với người đam mê công nghệ như tôi, đó là điều khó chấp nhận.


Sau vài năm gửi đổi, đang đi tới lúc chúng ta chỉ cần một sợi cáp/cổng liên kết duy tốt nhất cho những thiết bị. Smartphone tầm trung bình trở lên, laptop, iPad, tai nghe, bàn phím, con chuột máy tính... Hầu như đã đưa sang USB-C cố kỉnh cho microUSB hay các loại cổng khác.

Xem thêm: Quen Nhau Bao Lâu Thì Có Thể Hôn ? Những Kiểu Hôn Khiến Đối Phương Rụng Tim

Với đa số chiếc máy vi tính trang bị cổng USB-C, tôi chỉ cần một gai cáp duy nhất nhằm sạc bọn chúng mà thôi.

Nếu liên tiếp di chuyển, bạn sẽ cảm nhấn rõ tiện ích của USB-C khi chỉ việc mang một hoặc 2 gai cáp để gia công việc với tất cả thiết bị. Đợt công tác làm việc gần đây, tôi chỉ lấy theo một gai cáp USB-A sang USB-C, một sợi cáp 2 đầu USB-C cùng vài viên sạc. Thực chất cũng không nên mang những sạc bởi nhiều khách sạn đã gồm sẵn cổng USB-A để cắn dây rồi.

Đương nhiên có theo một tua microUSB chưa hẳn vấn đề khổng lồ tát, nhưng mà sẽ rất khó tính nếu chỉ cần dùng nó cho một thiết bị cũ rích. Người dùng Apple còn tức giận hơn bởi xung quanh cáp Lightning (sạc mang đến iPhone, ipad cũ) và cáp USB-C (sạc cho MacBook, ipad tablet Pro), họ còn nên mang theo cáp microUSB nhằm sạc đầy đủ món phụ kiện khác (phổ phát triển thành nhất là sac dự phòng).


Vậy thì tại sao nhiều công ty vẫn thiết bị cổng microUSB? khi tôi hỏi các nhà sản xuất, câu trả lời phổ biến là lượng đồ vật microUSB trên thị trường vẫn còn rất nhiều, họ không thích chuyển vày sợ rắc rối. Nếu như hãng nào cũng giữ quan điểm trên, sẽ không thể bao gồm sự đổi mới hay đổi mới.


Thật ngớ ngẩn xuẩn ví như vẫn có mặt hàng mới toanh trang bị cổng microUSB.

Tôi nghĩ về lý do đặc biệt nhất là tiền. Lắp thêm cổng microUSB hoàn toàn có thể giúp nhà cung ứng tiết kiệm túi tiền gấp 4-10 lần so với USB-C. Test lấy giá cả sản xuất cũ, thêm vào đó 25 xu thiết bị cổng USB-C rồi nhân cho hàng nghìn nghìn, thậm chí còn hàng triệu sản phẩm, bạn sẽ hiểu nguyên nhân các công ty không hy vọng bỏ microUSB.

Những máy microUSB vô tình bức tường ngăn quá trình biến hóa sang một số loại cổng "tất cả vào một" mà họ mơ ước hàng trăm năm qua.

Rất may khi một số trong những nhà thêm vào đã nhìn thấy công dụng của USB-C. Amazon vẫn trang bị cổng bắt đầu cho loại tablet Fire HD 10, tay cố Xbox Elite 2 của Microsoft cũng chuyển sang USB-C, và có lẽ tay cố gắng Sony PS5 cũng sắp tới từ vứt microUSB. Thật khó khăn hiểu khi 2 ông phệ trên thị trường console lại đi sau Nintendo vốn đã trang bị USB-C trên sản phẩm công nghệ game Switch giới thiệu từ 2017.


Đến năm 2020, sẽ có tương đối nhiều thiết bị chuyển sang USB-C, tôi dám cá Amazon là một trong số kia với dòng Kindle ở bên cạnh các thương hiệu phụ kiện điện thoại, thiết bị tính.

Nếu bao gồm thể, hãy ngóng đến năm tiếp theo để bớt nên đau đầu vì không có cáp microUSB. Vì đối chọi giản, microUSB đã mất thời rồi.

Theo Zing


Xerox huy động thêm 24 tỷ đô, quyết “thâu tóm” HP bằng mọi giá Xerox đang nỗ lực thâu cầm công ty hàng đầu về máy vi tính là HP bằng cách mua lại toàn bộ cổ phần công khai (public shareholding) với giá 24USD/cổ phiếu. HP đã và đang liên tục không đồng ý lời ý kiến đề nghị này, và vì thế Xerox đang lời khuyên thay thế toàn thể hội đồng quản trị của HP bởi một hội đồng...