Hồng trúc

-

Cái tên ca sĩ Hồng Trúc có lẽ rằng là sẽ xa lạ với nhiều khán giả nghe nhạc vàng khủng tuổi, hoặc với khán giả chỉ bắt đầu nghe nhạc kim cương từ “trào lưu bolero” sát đây. Tuy vậy với các người theo dõi nghe nhạc hải ngoại giữa những năm 1990-2000, thì giọng hát Hồng Trúc rất không còn xa lạ và được yêu mến nồng nhiệt độ với một chất giọng riêng biệt.Bạn đang xem: Ca sĩ hồng trúc là ai


*

Trong sự nghiệp ca hát ngắn ngủi của mình, ca sĩ Hồng Trúc chỉ hát mang lại duy tốt nhất 1 trung trung khu Ca Dao với mọi CD do phổ biến Tử Lưu triển khai từ những năm 1990. Theo dìm xét của những người hâm mộ ca sĩ Hồng Trúc, thì giọng hát của cô có nét lai thân Giao Linh, Thiên Trang cùng Lưu Hồng. Hồng Trúc thường chọn hát toàn phần đa ca khúc nhạc vàng (đặc biệt là nhạc lính) nổi tiếng, biện pháp hát chậm trễ rãi, thư thái.

Bạn đang xem: Hồng trúc

Những đêm khuya thanh vắng ở một mình, trường hợp mở CD Hồng Trúc với âm lượng vùa dùng nghe, các bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự sâu lắng, nhẹ ngọt như ru hồn fan của giọng hát vô cùng mộc mạc đi sâu vào lòng.


*

Tuy nhiên, theo dìm xét riêng rẽ của người viết bài xích này, dưới góc độ của một người theo dõi nghe nhạc, thì giọng Hồng Trúc bao gồm khuyết điểm là không ngọt, tương đối khô với sắc cạnh, ngân ko mùi. Bù lại, điểm quan trọng của giọng hát Hồng Trúc là mộc, nồng nàn, luyến chữ và rung rất cá tính biệt.


*

Trở lại giọng hát Hồng Trúc, cô hay luyến ngắn và hết sức nhẹ ở số đông những chữ trong bài hát. Thông thường 1 ca sĩ hát mà luyến nhiều vì thế sẽ làm cho tất cả những người nghe cảm xúc rất “mệt”, nhưng phương pháp luyến dịu của Hồng Trúc đã làm nên sự đặc biệt quan trọng trong giọng hát, làm cho câu hát trở cần ngọt ngào, với làm tín đồ ta quên đi thực chất giọng kim lanh lảnh, vốn khô chứ không cần mùi mẫn như không ít ca sĩ hát nhạc xoàn sau này.

Xem thêm: Sách Trái Cây Đại Chiến Zombie Thế Giới Khủng Long, Khung Long Dai Chien Tap 5

Sau đây, xin nghe vài ca khúc mà fan viết chỉ ra rằng hay nhất của Hồng Trúc:

Click nhằm nghe ca khúc Đêm không hề Tiếng Súng

Click để nghe Chuyện Tình người Đan Áo

Click nhằm nghe Đêm không Ngủ

Click nhằm nghe cho người Vào Cuộc Chiến

Hồng Trúc từng theo học chũm danh ca Duy Khánh với Trường Vũ, với cô cũng phạt hành đầy đủ CD hát bình thường với trường Vũ cũng tại trung trung khu Ca Dao, nên fan ta rất có thể thấy một số điểm tương đồng giữa 2 giọng hát này. Một nhân tố nữa tạo ra sự thành công của giọng hát Hồng Trúc, chắc rằng là nhờ chất hòa âm mộc mạc của trung trung tâm Ca Dao, hầu hết là của nhạc sĩ U Minh Kiệt trong những CD Hồng Trúc.

Trong giới đùa nhạc audiophile ở nước ta nói rằng những người dân buôn loa, thiết bị âm nhạc thường mở CD của Hồng Trúc nhằm “test” loa trước lúc mua bán, cho biết thêm giọng ca quan trọng đặc biệt này đã chinh phục được phần nhiều đôi tai tức giận nhất của giới đùa âm thanh.

Click để nghe nhạc Hồng Trúc

Từ thập niên 1990, giờ đồng hồ hát Hồng Trúc xuất hiện thêm trong chiếc chảy nhạc hải nước ngoài như một đóa hoa lạ, gây mê với nhiều tình nhân nhạc kim cương với tổng cộng 15CD riêng, đó là:

Quê MẹTình cầm ĐôCho fan Vào Cuộc ChiếnThương Về Vùng Hỏa TuyếnNắng Đẹp Miền NamNhững bạn dạng Tình Ca Mùa ĐôngRừng Lá ThấpCăn công ty Ngoại ÔKể Chuyện trong ĐêmTình Ta Như Lúa Đơm HoaXin Trả Tôi VềCay Đắng Bờ MôiĐôi Bóng8 Nẻo Đường ThànhTâm Sự Đời Tôi


*

Ngoài ra còn tồn tại các chung với ngôi trường Vũ:

Dang DởBuồn vào Kỷ NiệmHình Ảnh người Em không ĐợiNhớ Một NgườiĐừng Nói yêu TôiTúy CaVọng Về TimChỉ Có bạn bè Thôi

Chiều thương Đô Thị (Chung cùng với Lâm Gia Minh)

Hồng Trúc chỉ hát duy nhất cho trung trọng tâm Ca Dao rồi bỗng dưng nhiên biến mất khỏi làng mạc nhạc. Có tin nói rằng tiếp đến cô là một trong bác sĩ làm việc Houston. Bây chừ nhạc của Hồng Trúc hoàn toàn có thể tìm thấy các trên YouTube, nhưng đa phần là audio, và clip thì khôn xiết hiếm, ngoài video clip ca khúc Đôi Bóng ở mặt dưới.

Click để thấy video

Từ năm ngoái, Hồng Trúc tham gia hát những ca khúc tại kênh YouTube Giọng Ca Để Đời. Ở tuổi ngũ tuần, cô vẫn siêu trẻ, giọng hát vẫn lanh lảnh cùng mộc mạc như xưa. Tất nhiên là Hồng Trúc không thể đứng vững phong độ được như thời trẻ gần 30 năm trước, cùng giọng luyến, ngân… vốn tạo ra sự điều đặc biệt đã không còn hay nữa, để lòi ra những điểm yếu kém cố hữu vào giọng hát, chính là khô khan với không được ngọt ngào. Tuy vậy như vậy, những người dân từng hâm mộ Hồng Trúc vẫn dành không ít lời khen tặng ngay cho cô vị sự mở ra trở lại rất bất ngờ đó.