Từ điển kinh thánh dành cho sinh viên

-

Cá Betta, cá lia thia, cá xiêm tuyệt cá chọi cảnh thực chất là thuộc một cái cá, tùy theo vùng miền mà có cách gọi khác nhau khiến cho nhiều bạn nhầm lẫn. Để hiểu biết thêm nhiều tin tức thú vị về dòng cá này các bạn hãy cùng công ty chúng tôi tìm phát âm nhé!


Nội dung bài bác viết

4. Phân các loại Cá Betta 5. Gợi ý cách chăm lo cá chọi cảnh6. Những bệnh thường gặp mặt ở cá Betta

1. Nguồn gốc Cá Betta

Cá Betta là dòng cá nhỏ sinh sống trong môi trường xung quanh nước ngọt.

Bạn đang xem: Từ điển kinh thánh dành cho sinh viên

Với hình dáng nhỏ nhắn, khung người uyển chuyển, màu sắc sặc sỡ bọn chúng được không hề ít người mến mộ và nuôi dưỡng làm cá cảnh trong số bể cá tử vi phong thủy hay hồ thủy sinh.

*

Cá Betta thực ra là một chi cá, trong chi cá Betta bao hàm rất các loài cá trong số ấy có cá lia thia. Cá lia thia còn có tên gọi khác là cá xiêm với cá Betta thuần dưỡng.

Chính vày điều này, các chúng ta có thể sử dụng thương hiệu cá Betta, cá xiêm tuyệt cá lia thia phần lớn được với không sai.

Cá lia thia được coi là dòng cá hoang dã thuộc khu vực Thái Lan, Campuchia và khoanh vùng bán hòn đảo Mã Lai.

Xem thêm:


2. Đặc điểm của cá Betta

Cá Betta thuộc dòng cá cảnh nhỏ tuổi với màu sắc vô thuộc sặc sỡ. Một chú cá xiêm khi trưởng thành chỉ nhiều năm từ 6 – 8cm.

Phần đầu của cá tương đối nhỏ, phần miệng nhỏ – hàm dưới dài ra hơn nữa hàm trên.Đôi đôi mắt của cá có xác suất trung bình cùng hơi lồi.Phần thân của chúng tương đối nhỏ, phần sống lưng hơi gù.Xung quanh khung người cá từ phần lưng cho đến bụng số đông được bao che bởi lớp vây dài quyến rũ và uyển chuyển.Đuôi của cá khá dài với rất nhiều mẫu mã về hình dáng cách.

*

Cá chọi cảnh là dòng cá hơi hung hăng, lúc bị kích động có thể biến hóa màu cùng với những màu sắc rực rỡ.

Dòng cá này có color vô thuộc rực rỡ, một số màu sắc thường thấy: color đỏ, xanh ngọc, cam, trắng đốm đỏ, trắng đốm đen, xanh lá, ánh kim (màu tiến thưởng đồng)….