Bỏ ngày tháng khi in powerpoint

-

Phần này tập trung vào bước sẵn sàng các bạn dạng in của những slide Powerpoint phân phát mang lại khán giả cũng giống như phiên bản in nói riêng cho người biểu lộ gồm kèm ghi crúc vào buổi thuyết trình.

Bạn đang xem: Bỏ ngày tháng khi in powerpoint

Bước này cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần xác định bố cục cho những tư liệu phân phát mang đến khán giả mong in (Điện thoại tư vấn là handout). Nếu muốn hiệu chỉnh layout thì vào Handout Master để hiệu chỉnh trước khi in.

Handout tất cả các gạn lọc như: 2, 3, 4, 6 hoặc 9 slide in trên một trang. Chiều của trang giấy bạn có thể lựa chọn là nằm ngang hoặc dọc. thường thì, tín đồ ta in handout là 2 slide bên trên một trang giấy khổ A4 với chiều dọc củ.


Mục lục


In handout

Để in handout, bạn làm theo các bước sau:

Chọn Office -> Print. Hộp thoại Print xuất hiện


*

Hộp thoại Print


Chọn sản phẩm công nghệ in, tại Print Range tất cả những tùy chọn sau:

ƒ All: in toàn thể bài bác thuyết trình.ƒ Current Slide: chỉ in slide hiện hành (slide dang chọn trước lúc vào lệnh in).ƒ Selection: chỉ in những slide sẽ lựa chọn trước khi vào lệnh.ƒ Custom Show: chỉ in những slide vào custom show nhưng bạn đang thiết lậpƒ Slides: in các slide mà chúng ta nhtràn lên hộp cạnh bên. lấy ví dụ như nhằm in tự slide 1 mang đến 6 thì nhtràn lên 1-5, để in các slide 2, 4, 5, 6, 7, 8 thì nhập vào 2, 4-8.

Nhập con số bạn dạng in quan trọng vào hộp Number of Copies (mang định là 1). chọn tùy lựa chọn Collate nếu muốn các bộ in ra theo lần lượt trọn bộ này rồi đến cỗ không giống.

Tại hộp Print What, ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...
Chờ chút
, hãy còn lại tin nhắn, chúng tôi sẽ gửi bài vào gmail bạn, cùng nhiều bài bác khác nữa.


Tại hộp Color/Grayscale, các bạn lựa chọn phong cách in Color Khi in:

ƒColor: In rất đầy đủ Màu sắc, Màu sắc những slide in ra (trên thứ in màu) sẽ như thể cùng với những slide nhưng các bạn chiếu bên trên máy vi tính.ƒGrayscale: In cùng với tông màu xám, những màu nền sẽ không còn được in ấn ra, các màu sắc sẽ tiến hành PowerPoint điều chỉnh sao cho bạn dạng in ra đҽp và cụ thể tốt nhất.ƒPure Black và White: Tùy chọn này phù hợp cho bài toán gửi fax hoặc in lên phyên sản phẩm chiếu overhead.

Các tùy chọn có ích khác:

ƒ Scale to Fit Paper: Pchờ khổng lồ form size những slide (đề nghị dùng)ƒ Frame Slides: Có thêm khung cho các slide bên trên handout (cần cần sử dụng lúc nền slide là màu trắng)ƒ Print Comments: In những chú giải bên trên slideƒ Print Hidden Slides: In cả các slide vẫn ẩnƒ High Quality: Tối ưu hóa quality phiên bản in

Nếu ao ước, chúng ta có thể dìm nút ít PĐánh Giá giúp thấy trước hình dáng của phiên bản in, tiếp đến dấn nútPrint nhằm trlàm việc về hộp thoại Print.

Nhấn OK nhằm in handout ra giấy.


Bài này nằm trong siêng đề Hướng dẫn PowerPoint, bạn cũng có thể click vào để thấy các bài bác khác thuộc chuyên đề này.


Sử dụng Handout Master


Các bài xích trong chuyên đề Hướng dẫn học PowerPoint online


Giống nhỏng Slide Master, Handout Master giúp bạn điều chỉnh bố cục tổng quan, định hình sử dụng tầm thường của handout. Để vào Handout Master, các bạn chọn ngăn View và nhấp Handout Master, cửa sổ Handout Master nhỏng hình sau:


*

cửa sổ Handout Master


Chọn số slide trên từng trang in, các bạn vào Slides Per Page với lựa chọn số slide trên mỗi trang in


*

Chọn số slide bên trên từng trang in và những placeholder trên handout


Handout Master bao gồm tứ placeholders theo khoác định là: Header, Footer, Date, cùng Page Number được sắp xếp sống bốn góc của handout.

ƒ Header: ở góc cạnh bên trên phía bên trái, chúng ta có thể nhập đoạn văn bản vào chỗ này.ƒ Footer: ở góc bên dưới bên trái handout, bạn có thể nhập đoạn văn phiên bản vào đây.ƒ Date: ở góc cạnh trên bên buộc phải, nó đang hiện nay tháng ngày hiện nay hành nếu như được lựa chọn.ƒ Page Number: ở góc cạnh dưới bên cần cùng gồm sẵn ký hiệu . Ký hiệu này sẽ được cụ bằng số trang in in.

Bạn rất có thể cần sử dụng loài chuột dịch rời với bố trí lại các placeholder hoặc xóa bọn chúng đi bởi phím Delete hoặc vứt chọn các placeholder này bên trên tkhô cứng Ribbon.

Để điều chỉnh hướng trang in mang đến handout, chúng ta vào ...Nội dung chỉ dành cho thành viên...Để kiểm soát và điều chỉnh phía trang in cho các slide bên trên handout, các bạn vào tkhô hanh Ribbon -> chọn Slide Orientation tại nhóm Page Setup -> tính hướng là Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang).

Quý Khách rất có thể định hình đẳng cấp nền, các cỗ color, phông chữ cùng các mẫu mã (theme) và những hiệu ứng mang đến handout tự đội Edit Theme bên trên thanh hao Ribbon. (Các Theme đến handlout hiếm khi được sử dụng vì bên trên handout thường xuyên không có những đối tượng người dùng để áp dụng).

Thêm header với footer vào handout

Thêm title đầu với chân slide vào bản in handout, chúng ta vào ...Nội dung chỉ dành riêng cho thành viên... hộp thoại Header & Footer xuất hiện thêm như hình sau:


*

Hộp thoại Header và Footer thêm header với footer mang đến phiên bản in Handout


Chọn Tab cảnh báo and Handout (Quan trọng) để tùy chỉnh cấu hình các header, footer mang đến cảnh báo với bản in Handout. Các header và footer này đã mở ra trong bạn dạng in chứ chưa phải mở ra vào silde.


*

Header với footer tùy chỉnh vào xuất hiện thêm trong bản in Handout


Cần biệt lập cùng với ngôi trường hợp header và footer trong slide nhỏng hình tức thì bên dưới đây:


*

Hộp thoại Header & Footer


Date và time: thiết lập thời hạn sẽ hiện tại bên trên slide giỏi bên trên notes và handouts.Nếu chọn Update automatically thì thời hạn sẽ là ngày hiện nay hành cửa ngõ laptop sẽ cần sử dụng và sẽ tự động hóa thay đổi thời gian giữa những lần msinh sống sau. quý khách hàng rất có thể lựa chọn thêm mẫu mã format theo ngôn từ trên vỏ hộp Language.Nếu chọn Fixed thì các bạn phía từ nhập thời gian vàoSlide number (ngnạp năng lượng Slide) hoặc Page number (ngăn uống Notes và Handouts): Nếu lựa chọn vẫn hiện nay số trang bên trên slide hoặc trên Notes and Handouts.Footer/ Header: nhtràn lên đoạn văn bản nhưng bạn có nhu cầu xuất hiện trên các Slide hoặc Notes & Handouts.

Xem thêm:

Apply: nếu lọc thì chỉ vận dụng những thuộc tính header and footer cho những slide hiện tại hành (đang chọn).Apply khổng lồ All: áp dụng những trực thuộc tính header & footer cho toàn thể bài report.

In những slide Powerpoint có kèm ghi chụ giành riêng cho diễn giả

Giống như handout, tuy vậy trước khi in những phiên bản in tất cả ghi chú (notes pages) thì các bạn đề xuất bình chọn hoặc nhập ban bố ghi chụ các các slide. Trước hết, bạn phải gửi quý phái chính sách Notes Page bằng cách vào thanh khô Ribbon -> lựa chọn ngăn uống View -> lựa chọn Notes Page.


*

Ghi chú mang đến slide vào cơ chế Notes Page


Quý khách hàng rất có thể đổi khác format cho các Notes Page bằng cách vào Ribbon -> View -> Notes Master. Các hiệu chỉnh rất có thể là:

ƒ Di đưa các placeholder mang lại slide, cho vùng ghi chụ hoặc những header với footer.

ƒ Tgiỏi thay đổi font chữ cho những văn uống bạn dạng.ƒ Ttốt đổi kích thước của placeholder.ƒ Thêm ClipArt hoặc hình hình ảnh vào.ƒ Thêm color, nền dạng kết cấu (textured) hoặc hoa văn uống (patterned) vào những trang ghi crúc.

Sau Lúc hiệu chỉnh hoàn thành thì nhấn nút Cthất bại Master View nhằm trngơi nghỉ về chính sách soạn thảo Normal.

Muốn in Notes Pages thì các bạn vào Office -> Print, vỏ hộp thoại Print mở ra. Tại Print What, bạn chọn Notes Pages, tiếp nối cấu hình thiết lập thêm những tùy lựa chọn khác ví như phần trả lời trên với dấn nút OK nhằm in.

Thêm và hiệu chỉnh ghi chú cho slide

Chúng ta rất có thể thêm cùng hiệu chỉnh các chú giải (comment) cho slide. Các bước thực hiện:

• Thêm mới: chọn slide đề xuất thêm comment -> chọn ngnạp năng lượng Đánh Giá và nhấp chọn nút New Comment -> Nhập nội dung chú giải vào vỏ hộp văn uống bản -> Nhấp chuột thoát khỏi vùng bình luận để hoàn toàn.

• Hiệu chỉnh: chọn bình luận bắt buộc hiệu chỉnh bằng cách dìm nút Show Markup vào ngnạp năng lượng Reviews của thanh hao Ribbon -> tiếp nối nhận nút ít Next (dịch rời tới) hoặc Previous (dịch chuyển lui) trong những bình luận tất cả trên slide để cho bình luận đề nghị hiệu chỉnh -> thừa nhận nút ít Edit Comment với bước đầu hiệu chỉnh -> nhấp thoát ra khỏi vùng bình luận đề hoàn toàn câu hỏi hiệu chỉnh.

• Xóa: lựa chọn bình luận đề xuất xóa -> thừa nhận phí tổn Delete trên bàn phím để xóa hoặc vào ngăn Reviews -> lựa chọn Delete. Có những tùy chọn sau:

ƒ Delete: xóa comment sẽ chọn.ƒ Delete All Markup on the Current Slide: xóa tất cả bình luận bên trên slide hiện tại hành.ƒ Delete All Markup in this presentation: xóa toàn bộ bình luận vào bài bác biểu thị này.

• Sao chép nội dung comment: lựa chọn phản hồi cần sao chép -> nhấp cần con chuột -> lựa chọn lệnh Copy Text -> nhấn nút Paste tại ngnạp năng lượng trang chủ của Ribbon cần dán đoạn vnạp năng lượng phiên bản vào slide.

In ấn dàn bài

lúc bài mô tả có chứa đựng nhiều đoạn vnạp năng lượng (ở trong số placehoder), bạn có thể đang in nó dưới dạng dàn bài (outline) mang lại dễ dàng theo dõi. Các bước in dạng outline như sau:

Vào Office -> lựa chọn Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện thêm. Tại Print What, chúng ta chọn Outline View -> lựa chọn những tùy chỉnh cấu hình khác kế tiếp nhấn OK nhằm in.

Chuyển handout / notes pages tự Powerpoint lịch sự Word

Việc gửi những Handout hoặc Notes Pages sang trọng Word sẽ giúp bạn có thể thêm các định dạng mong muốn khác nhưng PowerPoint ko cung ứng trước khi in. Các bước triển khai Việc chuyển

Handout hoặc Notes Pages sang MS Word như sau:

Chọn ...Nội dung chỉ giành riêng cho member... hộp thoại đã xuất hiện thêm nlỗi hình sau:


*

Chuyển handout hoặc notes pages sang Wordƒ lựa chọn phong cách layout nhằm chuyển dang Word


ƒNếu Paste được chọn, thì các handout hoặc notes pages đã chủ quyền trong tài liệu Word, ngược trở lại thì chúng ta chọn Paste link để mọi khi gồm sự hiệu chỉnh bên trên slide thì những hiệu chỉnh này đã tự động hóa cập nhật sang tư liệu Word.

ƒNhấp OK, Word đã mlàm việc lên cùng những slide sẽ tiến hành lần lượt gửi sang trọng Word.

In slide Powerpoint 2 mặt

Dù là Word, Excel giỏi Power nguồn Point thì bạn cũng chỉ hoàn toàn có thể tùy lựa chọn in trên một mặt giấy đối với đồ vật in thông thường, vì thế bọn họ sẽ bắt buộc tuyển lựa in trang theo kiểu chẵn – lẻ, có nghĩa là in một mặt có tất cả các trang chẵn tiếp nối lật lại in một khía cạnh có tất cả những trang lẻ.


*

In slide PowerPoint 2 phương diện tiết kiệm giấy. Chọn các slide cần in vào mục Slide.


Ví dụ:

Quý Khách in Handout cho 12 slide Powerpoint, in thành 6 trang, từng trang 2 slide trên 1 mặt như vậy ta sẽ sở hữu được tổng cộng 3 tờ A4:

Trang 1: Slide 1, 2Trang 2: Slide 3, 4Trang 3: Slide 5, 6Trang 4: Slide 7, 8Trang 5: Slide 9, 10Trang 6: Slide 11,12

Như vậy các bạn in đợt 1 có những trang lẻ, bạn in các slide sau: 1,2,5,6,9,10

Sau kia, quan trọng đặc biệt độc nhất, bỏ lại những tờ giấy này vào...Nội dung chỉ giành riêng cho member... rồi in dịp 2:

Đợt in 2 gồm những trang chẵn, bạn in các slide sau: 3,4,7,8,11,12

Chúc bạn thành công. Hãy nội dung bài bác này cho các bạn mình nhé.


Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, phấn kích áp dụng những inhỏ Facebook phía dưới cùng để share đến đồng đội mình. Đó là cách để giới thiệu cũng tương tự giúp Shop chúng tôi cải cách và phát triển.