Bí mật chiến tranh thế giới thứ 2

-
(PLO) -Thời Chiến tranh nhân loại thứ nhì ở Ukraine, người Do Thái đã biết thành làm nhục cùng bị sát hại một cách rất là dã man. Hôm nay, những nhân bệnh đã phá vỡ lẽ “Luật yên lặng” nhằm tường thuật cho trái đất biết về kín đáo của một nơi điện thoại tư vấn là “Lò thanh trừng” siêng lùng với diệt những nạn nhân do Thái làm việc Ukraine.
*
tự 1,4 đến 1,6 triệu con người Do Thái đã biết thành sát sợ ở Ukraine hồi Đại chiến quả đât thứ hai, chúng ta bị chôn vùi trong số ngôi chiêu mộ tập thể, như ngôi mộ lộ thiên Kamianets-Podilskyi

Đã 70 năm trôi qua tính từ lúc ngày kết thúc trận đánh tranh nhân loại lần máy hai đầy nghiệt ngã, với quy mô chấn rượu cồn của nàn tàn sát người Do Thái ngơi nghỉ Ukraine cuối cùng đã được bật mý nhờ sức lực và hành động quả cảm của một vị linh mục Công giáo người Pháp khi ông dành nhiều năm để nghiên cứu về bài bản tàn sát tàn khốc này.

Bạn đang xem: Bí mật chiến tranh thế giới thứ 2

Tội ác tởm hoàng

Có khoảng 2.000 ngôi chiêu tập tập thể an táng các nạn nhân bạn Do Thái, nơi cánh lũ ông, đàn bà cùng trẻ con, đã biết thành chôn vùi vày quân Đức. Trong vô số nhiều trường hợp, tín đồ Do Thái được lệnh bắt buộc đào những chiếc hố lớn, rồi bị ép lột đồ vật trần truồng trước khi bị phun chết bởi vì những tên gần kề nhân “máu lạnh”. Một trong những nạn nhân bị chôn sống.

Linh mục Pháp, đức phụ thân Patrick Desbois, bạn từng là 1 trong tù binh cuộc chiến tranh bị nhốt vào một trại tập trung ở Ukraine dưới thời Chiến tranh trái đất thứ hai, đã có một cuộc tìm kiếm công phu. Ông đã tìm hiểu ra mặt hàng tá tư liệu chỉ rõ phương thức làm cố nào mà fan Do Thái bị hành quyết để “mua vui” mang đến Đức Quốc xã.

Tờ Mail Online dẫn lời sử gia hàng đầu Ukraine, Mikhail Tyaglyy, nói rằng con số người vì Thái là nàn nhân của những đợt sàng lọc chỉ riêng sống Ukraine nằm trong vòng từ 1,4 triệu mang lại 1,6 triệu người, cao hơn nữa mức công bố trước đó áng chừng ở mốc 1 triệu người.

Cuộc kiếm tìm kiếm vẫn đưa phụ thân Desbois đến vị trí có 4 ngôi tuyển mộ tập thể xung quanh Rava Ruska, ở kề biên giới cha Lan, với khoảng chừng 15.000 tín đồ Do Thái đã biết thành sát hại, cũng là địa điểm tồn tại một trại của Đức Quốc xã mà ông nội Claudius Desbois của đức thân phụ Desbois từng bị giam hãm.

Dần dần, phần đông dân làng cao tay – từng sống vắng lặng trong suốt cả quảng đời mình, chủ yếu dưới cơ quan ban ngành Liên Xô – đang mở lòng với cha Desbois, cùng hàng trăm nhân triệu chứng khác tại các ngôi làng và tp ở mọi Ukraine.


*
Một phụ nữ Do Thái bị lính Đức cưỡng bức tháo truồng, rồi tấn công đập mang lại chết

Lời kể ám ảnh

Một trong những câu chuyện tự Rava Ruska là của một sĩ quan liêu Đức Quốc xã – người đã nhận thức thấy một thiếu phụ Do Thái rời khỏi khu “nhà thổ” ra chợ để sở hữ bơ. Viên sĩ quan khi ấy lệnh cho cô nàng phải khỏa thâncho người cung cấp bơ thoa bơ lên khắp tín đồ rồi dùng gậy đánh cô gái đến chết.

Trong một mẩu chuyện khác, cựu sĩ quan liêu Đức Quốc xã này nhắc rằng đã thấy cái cảnh “một lính Đức tìm phương pháp cướp đứa bé xíu con từ một người chị em Do Thái. Đứa nhỏ dại cỡ 2 tuổi, tên lính đã dộng đầu đứa bé vào tường cho đến khi nó chết... Đầu đứa bé nhỏ vỡ toang, ngày tiết tuôn xối xả trong ánh nhìn đau khổ tột bậc của bố mẹ bé”.

Còn một nhân bệnh cao tuổi được nghe biết dưới cái thương hiệu Yaroslav đang dẫn cha Desbois đến một địa điểm ngoài tp Rava Ruska, với nói rằng ông cầm cố đã tận mắt chứng kiến một hành vi thịt hại tàn ác một nhỏ nhắn trai 13 tuổi vào thời điểm năm 1942.

Yaroslav là tín đồ cao tuổi đầu tiên trong làng nói với cha Desbois về dòng thời khắc mà nạm ám hình ảnh mãi không quên. Vậy Yaroslav mô tả, dòng tín đồ Do Thái đi chân trần cùng bị nghiền lột quăng quật quần áo trước khi họ tập trung tại “một ngôi mộ” sinh hoạt Rava Ruska.

Cha Desbois với tiếng nói đầy vẻ xúc động, kể: “Cụ Yaroslav dẫn tôi vào rừng với 50 các cụ nông dân khác, họ đều rất khắc khổ, từng chứng kiến vụ giết thịt người. Chúng ta mô tả những nạn nhân bị phun chết lần lượt.

Một cầm nói rằng một tên lính Đức mang đến “mộ” bởi xe gắn máy. Hắn lái xe quanh làng. đồng thời đó mọi người ngờ ngợ chuyện gì đã diễn ra. Hóa ra, tên quân nhân Đức đang đánh giá địa điểm đúng đắn để “đào mả”, đó chính là “ngôi tuyển mộ tập thể giành cho các nạn nhân bởi vì Thái sinh sống Rava Ruska”.

Xem thêm: Quang Anh Không Buồn Vì Thua Kém Phương Mỹ Chi, Quang Anh: NhiềU Ngæ°Á»I VẫN So Sã¡Nh Cã¡T

Nhân dịp có mặt đức phụ vương Desbois, cầu độ 1.500 bạn Do Thái đã tuần hành đến khu vực có hố đào khổng lồ, địa điểm vùi xác những người Do Thái bị sát hại bằng thuốc nổ. Núm Yaroslav nhắc lại thảm cảnh lúc đám tín đồ Do Thái bị bắn chết, hầu như tử thi ở xếp ông xã lên nhau, trên cùng là xác những bạn trẻ trẻ tín đồ dân địa phương bị bộ đội Đức trưng dụng đào tuyển mộ trước đó.


Quần áo của các nạn nhân bị lính Đức tranh giành để lột tiền tài và gia tài quý. Sau khi lấp đất, ngôi mộ tập thể có tín hiệu như bị ai đó đào bới cho thấy thêm rất có khả năng các nạn nhân vẫn chưa chết và cụ đào mộ để thoát ra ngoài. 1 tuần sau đó, máu bạn chết vẫn không kết thúc rỉ ra trường đoản cú ngôi mả rùng rợn này.

Cụ bà Olha Havrylivna – năm đó (năm 1942) khoảng tầm 12 tuổi và đã tận mắt chứng kiến sự hung tàn ở đây. Giọng run rẩy, cố kỉnh Havrylivna thều thào lưu giữ lại: “Chúng tôi thường xuyên nhìn thấy cảnh bắt bớ, ám sát đến tàn nhẫn.


*
Người vì Thái sinh sống Ukraine không mọi bị lính Đức thanh trừng mà người ta còn là đối tượng người tiêu dùng để bị hành hạ và quấy rầy nơi chỗ đông người

Đám bộ đội Đức mang những người dân Do Thái mang lại làng bọn chúng tôi, bắt những nạn nhân đứng bên miệng hố và lần lượt phun chết họ. Lũ tôi phát hiện ra ngôi tuyển mộ như gồm sự dịch chuyển chứng minh một vài người vẫn còn đó sống. Hồi đó, tụi tôi còn nhỏ tuổi quá, đề xuất thật cạnh tranh để phát âm chuyện gì sẽ diễn ra. Đó là một trong bi kịch, một tấn thảm kịch thảm sầu.

Ngày đó, cửa hàng chúng tôi đến xem đám quân nhân Đức dẫn tín đồ Do Thái, đa số các nạn nhân sống ngưỡng 60 giỏi 70 tuổi. Công ty chúng tôi nhìn thấy họ cơ mà không được phép đến quá gần”. Núm Olha Havrylivna nhớ lại, có khoảng 15 tên bộ đội Đức đứng quanh “ngôi mộ” và các “tử tội” đứng thành từng tốp. Những người dân Do Thái đầu tiên rơi vào huyệt vào tình trạng vô vọng cùng cực.

Không thể tha thứ

Một nhân triệu chứng khác là nắm ông Gregory Haven, lưu giữ lại cảnh bầy lính Đức trước lúc hành quyết những nạn nhân đã sai bảo cho toàn cục người vị Thái trong xóm phải mang trong mình một cái băng bên trên cánh tay phải, bao gồm hình ngôi sao David.

Quần áo của những nạn nhân màu trắng và tất cả một ngôi sao đen. Lũ lính Đức bước đầu “bắn chết người già cùng trẻ con, nhằm lại những người tuổi từ bỏ 18 cho 45 để gia công việc mang đến chúng. Từ thời điểm cách đó 3 km, bọn lính Đức giết thịt hại các nạn nhân.

Tôi không quan sát thấy những nạn nhân nhưng nghe giờ đồng hồ súng nổ liên hồi. Tôi phát hiện ra cảnh một người Do Thái trẻ mang đông đảo tử thi trên một mẫu xe bò để chở mang đến một nghĩa địa Do Thái.

Suốt mùa Đông năm 1942, huyết tươi nhuộm đỏ nền đất”. Ở giữa những vụ giết tín đồ hàng loạt, ngay ban đêm hôm đó, vậy Gregory Haven rùng mình nhớ lại: “Chúng tôi bắt đầu ngửi một sản phẩm mùi lạ, chính là mùi của bị tiêu diệt chóc, lính Đức buộc các người có xe ngựa chở mèo đến lấp những ngôi mộ tập thể. Bầy họ đổ Chlorine vào chiêu tập nhằm khiến cho mộ sụt sâu thêm 1 mét, rồi tiết tươi bắt đầu ngừng chảy”.

Ông nội của phụ thân Desbois – một tù chính trị Pháp – đang về được đến đơn vị sau một thời hạn cố gắng bảo trì sự sống bằng phương pháp ăn hoa cỏ dại. Phụ vương Desbois lặng tín đồ nhớ lại: “Nội tôi yên ổn bặt kể từ khi đó. Nuốm chỉ nói rằng ngoại trừ trại vậy là kinh khủng khiếp hơn mặt trong. Tôi mong mỏi hiểu tại sao, và rồi tôi khám phá ra rằng 18.000 fan Do Thái đã trở nên bắn chết tại Rava Ruska”.

Các cốt truyện đã trở nên rõ ràng cho cha Desbois cũng như cụ già già Ukraine như nuốm Yaroslav, phần nhiều nhân chứng của những tội ác kinh tởm, muốn xong “Luật im lặng” so với những hình ảnh khủng khiếp mà người ta đã chú ý thấy lúc còn trẻ.


*

4.000 tín đồ Do Thái bị thủ tiêu làm việc Lviv, cách tp Rava Ruska khoảng tầm 31 dặm.


Cha Desbois kết luận: “Những người xuất hiện tại những vụ thanh trừng chỉ mong muốn nói hết mọi gì mà người ta biết trước khi nhắm đôi mắt xuôi tay. Không ít người dân bị quân nhân Đức trưng dụng nhằm đào mồ chôn tập thể, rồi sau cuối họ cũng chung số phận với nạn nhân. Thật khiếp khủng! Đó là những tội ác ko thể tha thứ của chủ nghĩa phát xít”...