Bảo tàng y học cổ truyền tp hcm

-

Error message

Deprecated function: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in drupal_get_feeds() (line 394 of /var/www/curvesvietnam.com/curvesvietnam.com/includes/common.inc). Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2405 of /var/www/curvesvietnam.com/curvesvietnam.com/includes/menu.inc).

 Trang đã trong quy trình hoàn thiện.

Bạn đang xem: Bảo tàng y học cổ truyền tp hcm

Tòa nhà đất của bảo tàng có một bệt 6 lầu bao gồm 18 phòng mang lại khách du lịch tham quan với tổng diện tích gần 600 mét vuông, nội thất được xây dựng đa phần từ nguyên liệu gỗ theo phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam.Bảo tàng được vật dụng nghe chú ý hiện đại. Khách tham quan du lịch được xem bộ phim truyền hình tài liệu "Kinh nghiệm gắng kỷ giao hàng sức khỏe" trình làng về lịch sử vẻ vang y học truyền thống cổ truyền Việt Nam.
*

Phòng 1: Niên biểu lịch sử dân tộc YHCT VN

Niên biểu lịch sử dân tộc Y học cổ truyền vn nêu lên những sự kiện đáng kể trong quy trình hình thành và cải tiến và phát triển của YHCT.


*

Phòng 2: Bàn thờ Y tổ

Bàn bái Y tổ thờ hai lương y lỗi lạc của VN: Thiền sư Tuệ Tĩnh (TK 14) cùng Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác (TK 18).


*

Phòng 3: nguyên lý YHCT thời chi phí sử

Phòng trưng bày một trong những hiện vật trang bị đá cùng đồ đồng tương quan đến y học truyền thống cổ truyền có niên đại tự thời tiền sử.


*

Phòng 4: danh y Việt nam

Trưng bày 15 tranh ảnh sơn son thếp vàng của những danh y và người sáng tác y học cổ truyền nước ta từ TK XIII - TK XIX.


*

Phòng 5: Tháp chàm

Kiến trúc của bảo tàng thể hiện hầu hết nét đặc thù của loài kiến trúc truyền thống lâu đời các vùng và dân tộc của VN: có không ít nét nhà miền bắc bộ (Bắc Bộ) – lưu lại vực sông Hồng, sắc nét của Huế và gồm một đường nét của dân tộc Chàm.

Mặt khác của chiếc tháp nhỏ này mô rộp cổng vào Y miếu Thăng Long được desgin năm 1780 tại Thăng Long - Hà Nội.


*

Phòng 6: di tích YHCT VN

Giới thiệu vài nét bao hàm về y học tập Phương Đông với lịch sử dân tộc của Trung Y, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản.


*

Phòng 7: “Cây YHCT Việt Nam” (100 lương y và tác giả YHCT Việt nam)

Đây là tranh ảnh chạm gỗ sở hữu tên nước ta Bách Gia Y - Một cây đại thụ trên đó được gắn tiếng tăm của 100 lương y – tác giả y học cổ truyền VN.

Xem thêm: Số Điện Thoại Taxi Đà Lạt Giá Rẻ, An Toàn, Taxi Di Linh Lâm Đồng Giá Rẻ

Trong tủ kính là một vài cuốn sách vượt trội về những khoa của YHCT: dược học, châm cứu học, phụ khoa, nhi khoa, nhãn khoa, dưỡng sinh.


*

Phòng 8: “Việt Nam bản thảo” (dược liệu Việt Nam)

Phòng trưng bày hơn 300 mẫu gần như cây dung dịch và đụng vật, khoáng vật làm cho thuốc YHCT. Tập tranh “Việt Nam bản thảo” gồm gần 2000 cây thuốc. Dụng cụ sản xuất thuốc: Dao cầu, thuyền tán, chày cối…


*

Phòng 9: Dụng cụ bào chế thuốc Đông y: dao cầu, thuyền tán

Đây là tủ đồ một số dụng cụ chế tao thuốc YHCT: Dao cầu, thuyền tán. Thuyền tán là pháp luật để tán thuốc thô thành bột. Dao mong là lao lý để giảm thuốc thành mọi phiến mỏng.


*

Phòng 10: mô hình nhà thuốc bắc thế kỷ XIX

Trong góc trong phòng này quy mô một tiệm dung dịch bắc. Cỗ tủ cùng quầy phân phối thuốc là bộ đồ quần áo gỗ TK XIX.


*

Phòng 11: tủ đựng đồ hũ rượu

Rượu dung dịch là một phương pháp bào chế thuốc có từ lâu đời.Từ ngàn xưa lưu lại truyền cách thức ngâm rượu để dành được chất lượng tối đa là cách thức ngâm “Hạ thổ”, người việt ưa dùng các hũ sành sứ nhằm ngâm rượu, chủ yếu là rượu bổ.


*

Phòng 12: bộ sưu tập ấm chén thuốc

Trong phòng này có những bức tranh khảm trai trình bày những hoạt động liên quan mang lại Y học tập cổ truyền: Cảnh hái thuốc, chế biến thuốc, bắt mạch, kê đơn… và bộ sưu tập ấm trà, bát uống thuốc, bình trà, bình vôi.


*

Phòng 13: tủ đồ dụng nắm cân, giã thuốc

Trưng bày các các hiện vật sử dụng rộng rãi trong trong các tiệm phân phối thuốc tương tự như trong đời sống mỗi ngày của fan Việt: chày cối, cân nặng ta, cân nặng tây trường đoản cú thời Pháp, cuối thế kỷ XIX.


*

Phòng 14: tủ đựng đồ ấm dung nhan thuốc

Trưng bày những ấm hay siêu sắc dung dịch được đọc từ khắp những tỉnh của Việt Nam.


*

Phòng 15: tủ chứa đồ bình rượu thuốc

Bộ sưu tập các nậm rượu, hũ rượu và nóng đựng rượu. Dáng vẻ và chất liệu của những hiện vật đa dạng, có niên đại không giống nhau từ TK I-III đến gốm tiến bộ TK XX.


*

Phòng 16: Thái y viện

Mô sắc thái y viện là nơi chăm sóc sức khỏe cho vua chúa và hoàng tộc.


*

Phòng 17: phòng chiếu phim

Phòng chiếu phim (50 khách/lượt), quý khách hàng xem phim tứ liệu: “Kinh nghiệm cầm cố kỷ chăm lo sức khỏe”. Bao gồm 5 lắp thêm tiếng: Việt, Anh phụ đề giờ đồng hồ Đức, Nga, Pháp.


*

Phòng 18: Quầy hàng giữ niệm

Điểm dừng chân, quý khách thưởng thức trà thảo dược liệu miễn tổn phí tại cửa ngõ hàng. Tọa lạc và buôn bán những thành phầm đông y như những loại thuốc, trà thảo dược, rượu bổ, các thành phầm hữu cơ (trà, dầu gội, sữa tắm)…Giờ mở cửa

Giờ open thứ 3 mang lại chủ nhật hàng tuần tự 8:30 mang đến 17:00Người lớn: 120,000 VND.Trẻ em (dưới 1.2 m): 60,000 VND.


Địa chỉ