Bấm chuột phải bằng bàn phím

-

Tìm kiếm nhấp chuột phải vào bàn phím? Không thường xuyên bạn bị bỏ lại mà không có chuột, bi xoay hoặc bàn di chuột, nhưng có những dịp hiếm hoi khi không có gì hoạt động! Điều kỳ lạ là bàn di chuột của tôi đã chết vào một ngày khác, tôi không có chuột và máy tính của tôi không có tùy chọn theo dõi chuột thứ cấp!

Thật thú vị khi ngồi hàng giờ cố gắng tìm ra tổ hợp phím nào làm gì! Dù sao, bây giờ tôi đã học được một số phím tắt hữu ích để tôi có thể sử dụng máy tính của mình mà không cần thiết bị chuột!

Ngoài ra, hãy nhớ đọc bài đăng khác của tôi về cách di chuyển con trỏ chuột mà không cần sử dụng bàn phím.

Bạn đang xem: Bấm chuột phải bằng bàn phím

*

Vậy làm thế nào bạn có thể điều khiển máy tính mà không cần chuột? Đầu tiên, điều dễ nhất là sử dụng ALT chìa khóa và ATL + TTổ hợp phím AB. ALT + TAB cho phép bạn chuyển đổi giữa các chương trình và chỉ cần nhấn phím ALT trên bàn phím sẽ tập trung vào các tùy chọn menu, chẳng hạn như Tệp, Chỉnh sửa, v.v..

Sau đó, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng các menu cho một chương trình và nhấn Enter đểấn chuột tráiCung trên một mặt hàng.

Nhưng nếu bạn cần nhấp chuột phải vào tài liệu Word hoặc nhấp chuột phải vào tệp để xem thuộc tính của nó thì sao? Các nhấp chuột phải vào phím tắt là để giữ Chuyển và sau đó nhấn F10.

Đó là một trong những phím tắt yêu thích của tôi vì nó rất tiện dụng và đôi khi nó thực sự dễ sử dụng bàn phím hơn chuột.

Có một số phím tắt Windows tiện dụng khác mà bạn nên biết trong trường hợp bạn bị mắc kẹt trong một tình huống xấu:

CTRL + ESC: Mở Khởi đầu menu (sau đó sử dụng các phím mũi tên để chọn một mục)

ALT + M ARI TÊN XUỐNG: Mở hộp danh sách thả xuống

ALT + F4: Đóng cửa sổ chương trình hiện tại

ALT + ENTER: Mở thuộc tính cho đối tượng được chọn

ALT + phím cách: Hiển thị menu phím tắt cho ứng dụng hiện tại

Phím chuột

Windows cũng có một tính năng gọi là Phím chuột cho phép bạn di chuyển con trỏ chuột bằng bàn phím số trên bàn phím. Để bật Phím chuột chỉ bằng bàn phím, bấm ALT + trái Shift + NumLock. Bạn sẽ nhận được hộp thoại bật lên hỏi bạn có muốn bật Phím chuột không.

Xem thêm: Những Điện Thoại Chụp Hình Đẹp Nhất 2021, 10 Điện Thoại Chụp Ảnh Đẹp Nhất Thế Giới

*

Sau khi kích hoạt, 4 di chuyển chuột sang trái, 6 sang phải, 8 lên và 2 xuống. Các phím 7, 9, 1 và 3 sẽ di chuyển bạn theo đường chéo.

Để thực hiện nhấp chuột trái bình thường bằng Phím chuột, trước tiên bạn nhấn phím gạch chéo (/), sau đó nhấn phím 5. Để thực hiện nhấp chuột phải bằng Phím chuột, trước tiên bạn nhấn phím trừ (-), sau đó bạn nhấn phím 5.

Để bấm đúp, bạn nhấn dấu gạch chéo về phía trước và sau đó là phím cộng (+). Bạn không phải giữ phím đầu tiên trước khi nhấn phím thứ hai.

Lưu ý rằng tất cả các tổ hợp phím này chỉ hoạt động bằng bàn phím số ở phía bên phải bàn phím của bạn. Điều đó bao gồm cả biểu tượng dấu cộng, dấu trừ và dấu gạch chéo phía trước. Bạn có thể về tất cả các phím tắt khác nhau khi sử dụng Phím chuột tại đây.

Tất nhiên có nhiều phím tắt khác cũng hữu ích không kém và tôi đã curvesvietnam.comết một số bài curvesvietnam.comết về chủ đề này:

Chuyển đổi giữa các tab trong bất kỳ trình duyệt nào

Chuyển đổi giữa các trang tính trong Excel

10 phím tắt hàng đầu cho Windows 10

8 Phím tắt hữu ích khác cho Windows 10

Cách tốt nhất để ẩn máy tính để bàn của bạn

Hy vọng rằng, bạn sẽ là một ninja bàn phím sau khi đọc tất cả những điều đó! Tận hưởng kiến ​​thức bàn phím mới của bạn!