Dưới mái trường thân yêu

-

Mình thuộc nhau ngừng hoạt động Ca khúc lắng đọng này đã gây sốt social một thời gian. Giọng ca cục cưng của Thùy chi cùng các ca từ bỏ cảm đụng về ngày chia ly khiến cho ai cũng thấy bồi hồi. “Tuổi học viên lướt qua nghe như niềm mơ ước không trở lại.” Đã rất rất lâu rồi, VPop chưa có một bạn dạng tình ca học trò như thế nào lại sâu lắng và xúc động đến như vậy.

Bạn đang xem: Dưới mái trường thân yêu

Mong mong kỉ niệm xưa “Bạn bè ơi, vang đâu đây, còn tiếng nói tiếng cười. Hầu như nỗi nhớ niềm mến gửi cho ai…”. Thời gian cứ rứa trôi qua sở hữu theo cả hầu hết vụng ngu ngây ngô của tuổi trẻ. Và bây giờ chúng ta cùng mọi người trong nhà và lắng nghe đầy đủ kỉ niệm. Bài xích hát tuy không được mới nhưng bất kể ai nghe chấm dứt cũng bùi ngùi. Kỉ niệm với mái trường tất cả thầy cô dạy dỗ, anh em yêu thương, tháng năm mài miệt sách vở. Tình yêu dở hơi khờ, tình các bạn tha thiết theo bọn họ mà trưởng thành.

Người thầy “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa” – Ca từ vang lên sở hữu theo bao nỗi niềm thương mến cho thầy cô. Lời hát như lời thơ, nhắn nhủ chúng ta về phần nhiều vất vả sớm hôm cơ mà thầy cô trải qua để dạy dỗ dỗ bọn họ trưởng thành. Không chỉ là kỹ năng mà dạy bọn họ những bài học đắt giá có theo cả cuộc đời, thầy cô thực sự là bố mẹ thứ nhì của từng người.

Ngày ấy bạn và tôi “Ngày xưa kia mãi mãi cất cánh xa, xa cách ta về khu vực phương trời. Thuộc bao bông hoa phượng rơi ngập đầy nắng và nóng vàng. Và những chiều mưa, ta thuộc bước trên tuyến đường xưa”. Hồi trước tuy gần mà lại thật xa xôi, còn lại trong chúng ta thật nhiều bổi hổi và vấn vương. Mon năm học tập trẻ hồn nhiên cùng mộng mơ vẫn xa cách thật rồi. Nhưng thời xưa đó đã mãi để trong lòng họ nỗi niềm tha thiết nhất.

Tạm Biệt Nhé “Tạm biệt nhé” – lời nói cảm rượu cồn và chứa đựng bao bi thiết vui mùa xuất sắc nghiệp. Chỉ nên lời trợ thời biệt nhưng mà sao thật nặng nề nói lên thành lời. Chính vì ngày mai xa nhau mỗi đứa một ngả, bình thường một thành phố mà cuộc sống thường ngày cuốn nhau đi. Lời từ giã đó phù hợp là lời chia tay cả tuổi con trẻ nông nổi nhằm bước vào một hành trình mới với tương đối nhiều thử thách hơn. “Tạm biệt giờ lâm thời biệt. Mãi là người bạn bè nhé.” mặc dù trên bước đường làm sao của cuộc đời xin hãy giữ lại tình các bạn này trong tim.

Xem thêm: Kỳ Lạ: Đánh 300 Trận, Võ Sĩ Quyền Anh Thua Đến… 279 Lần, 10 Võ Sĩ Quyền Anh Đa Hạng Cân Hay Nhất Thế Giới

Xe đạp. “Đạp xe khu vực sân ngôi trường tóc em buông dài. Yên ổn thinh anh ngóng trông sẽ lâu. Tín đồ ngẩn ngơ đứng quan sát đánh rơi nụ cười. Rồi em xao xuyến, đột nghe vu vơ.” với mọi người trong nhà về nhà, rong ruổi bên các cái xe đạp, tình yêu học trò ban đầu như vậy đó. Cảm tình đó vừa trong sáng, vừa đơn giản lại cực kỳ thành thực cùng lãng mạn. Một thời hồn nhiên mơ mộng cùng nhiều hy vọng vào cảm xúc đó. Hãy trân trọng chàng trai hay cô bé bên bạn tuổi 17 – vì bạn sẽ mang theo bọn họ trong trái tim xuyên suốt cuộc đời.

Tình thơ Tuổi học tập trò thực sự là một chuyện tình đẹp nhất như thơ. Các bạn bè, cô thầy, những giây phút quấn quit cùng cả nhà học chung một lớp, hầu như tháng ngày rong ruổi bên trên xe đạp, tất cả là số đông kỉ niệm làm nên mối tình thơ mộng nhất cuộc đời mỗi người. Để hiện nay những kỉ niệm chiều mưa cùng người tan học đã mãi ở lại trong ta.

“Bao thương yêu trong ta tìm kiếm về

Một thoáng trường xưa đang nghe thời gian thoi đưa

Nghe bâng khuâng lẩn thẩn ngơ một thời

Tìm bước rất lâu rồi ướt mưa fan còn đâu nữa”

Giấc mơ thần tiên Giấc mơ nhưng mà bạn ủ ấp trên ghế đơn vị trường luôn là những ước mơ mộng mơ với đầy nhiệt huyết. Và thời hạn trôi đi, khi trái tim đã căng thẳng mệt mỏi với bon chen bộn bề, hãy luôn nhớ rằng các bạn có một tuổi trẻ luôn luôn hết lòng vày những gì bản thân dám theo đuổi. Miệt mài học tập, luôn luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu không phải vì một giấc mơ cuồng loạn đó sao.

“Thời gian hỡi nếu gồm lướt qua ngày xưa

Nhớ nhắn cùng với những bạn bè hãy giữ trên môi nụ cười

Để mai này khi trong tâm địa nghe vắng ngắt xa giỏi nhớ về một giấc mơ

Giấc mơ hồn nhiên, tuổi học tập trò…”

Nhớ ơn thầy cô chưa hẳn cuộc chia ly chạm mặt gỡ nào thì cũng buồn bã. “Nhớ ơn thầy cô” là 1 trong những bài hát rạo rực thú vui của một cựu học sinh về thăm ngôi trường cũ. Hầu như kỉ niệm ùa về trong bầu không khí vui tươi khiến bài hát trở đề xuất thật rộn ràng. Chắc hẳn rằng cô thầy cũng không thể quên một thời nhất quỷ nhị ma của đám học trò.

“Con trở lại thăm lại ôi sảnh trường xưa một thời mơ ước

Cô thầy đâu rồi, nghe trong tim con vang giờ đồng hồ cô thầy.”

Kỷ niệm mái ngôi trường Lời trọng tâm sự của học sinh cuối cấp luôn luôn chứa nhiều xúc cảm bịn rịn lưu giữ luyến. Ngôi trường kính yêu đã đính bó sắp buộc phải chia xa rồi, họ cùng ngồi lại để lưu giữ khoảnh khắc này. Và chúng ta có tin rằng, thầy cô, giảng đường, sảnh trường, ghế đá,… tất cả vẫn luôn luôn yêu yêu quý bạn nhiều hơn cách mà bạn yêu nó. Bởi tuổi trẻ của bạn ở chỗ đây, mãi mãi lắp liền.