Adware là một loại mã độc tống tiền người dùng

-

Trong thời đại của quảng cáo ngày nay, các pop-up, hành lang cửa số bật lên và đoạn video auto hiển thị, chúng ta gần như đã quen với việc bị có tác dụng phiền vì quảng cáo. Mặc dù nhiên, điều này thực tế ngày càng xuất hiện thêm nhiều và gây giận dữ cho những người. Hãy cùng bọn chúng tôi tìm hiểu thêm về Adware.

Bạn đang xem: Adware là một loại mã độc tống tiền người dùng


Adware được gọi là tất cả các phần mềm mà trong các số đó biểu ngữ quảng cáo được hiển thị cùng lúc khi chương trình đang chạy. Tác giả của những ứng dụng này đã bổ sung thêm những đoạn mã phân phát quảng cáo, hoàn toàn có thể được coi qua những cửa sổ bật lên hoặc thông sang một thanh xuất hiện thêm trên màn hình hiển thị máy tính. Phần mềm quảng cáo tạo lệch giá rất khủng cho nhà cải cách và phát triển bằng cách tự động hóa tạo truyền bá trực tuyến trong giao diện người dùng của phần mềm hoặc trên màn hình được hiển thị cho người dùng trong quy trình cài đặt.


*

Khi phần mềm quảng cáo đầu tiên xuất hiện, khoảng chừng năm 1995, một số chuyên viên trong ngành coi tất cả ứng dụng quảng cáo là ứng dụng gián điệp, đây là phần mềm có thể chấp nhận được ai đó tích lũy thông tin kín từ máy tính của người dùng mà không tồn tại kiến thức sử dụng máy tính. Sau đó, khi tính hòa hợp pháp của ứng dụng quảng cáo tăng lên, nó được cho là chỉ là 1 trong những “chương trình không muốn muốn”.

Xem thêm:


Nghĩa là, số lượng sử dụng nó được tăng xứng đáng kể cùng không không ít biện pháp để thống kê giám sát tính hòa hợp pháp của nó. Mãi mang lại đỉnh điểm của năm 2005-2008 khi các nhà cung ứng phần mềm lăng xê mới bắt đầu bị theo dõi cùng bị yêu cầu kết thúc các hoạt động đáng ngờ.


*

Adwaređược những người xem như là phần mềm độc hại, đó là phần mềm nhằm gây thiệt sợ cho laptop hoặc mạng. Các loại ứng dụng độc hại bao hàm virus, sâu, ứng dụng gián điệp, trojan và ứng dụng quảng cáo. ứng dụng quảng cáo độc hại rất có thể tìm đường đến máy tính xách tay thông qua quảng cáo nhảy lên, hành lang cửa số không thể phân biệt và phần đông thứ tương tự.


Một khi phần mềm quảng cáo độc hại được cài đặt trên máy tính, nó rất có thể thực hiện một loạt các tác vụ không hy vọng muốn, ví dụ như theo dõi địa chỉ của người dùng, chuyển động tìm tìm và lịch sử hào hùng trang web đã xem, Sau đó, nhà phát triển phần mềm độc hại rất có thể bán thông tin này cho mặt thứ ba. Những chương trình rất có thể phát hiện, ngăn ngừa và xóa ứng dụng quảng cáo tất cả sẵn. Thông thường, chúng là miễn chi phí hoặc là một phần của ứng dụng chống vi-rút.