108 vị anh hùng lương sơn bạc

-
Đại phần lớn các nhân đồ dùng vào Thủy Hử truyện là do tác gia Thi Nại Am hỏng cấu mà thành. Nhưng trong đội 108 vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bội Bạc, ít nhất 5 cái tên là những người dân gồm thật- được ghi chxay vào chính sử thời Bắc Tống. Họ là ai?
Theo dõi trên
*

Hô bảo Nghĩa Tống Giang

Trong Tbỏ Hử của Thi Nại Am, Tống Giang là nhân đồ vật chủ yếu số một, được khắc họa trong vô số nhiều chương hồi, sự kiện duy nhất. “Hô Bảo Nghĩa” là đại đầu lĩnh “Bến nước”, vào vai trò quan trọng đặc biệt tốt nhất vào quy trình sinh ra, cải cách và phát triển với sụp đổ của nghĩa binh Lương Sơn Bạc Tình. Sau lúc được triều đình chiêu an, Tống Giang lãnh đạo nghĩa binh đi tấn công giặc Liêu, dẹp Điền Hổ, Vương Khánh cùng bình Phương thơm Lạp. Sau khi về triều nhậm chức, Tống Giang bị tđọng đại gian thần (Sái Kinch, Đồng Quán, Cao Cầu, Dương Tiễn) lừa mang đến uống rượu độc mà chết.

Bạn đang xem: 108 vị anh hùng lương sơn bạc

Hô Bảo Nghĩa Tống Giang, thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa nông dân ở Sơn Đông năm 11trăng tròn.

Tống Giang ấy cũng chính là nhân vật có thiệt gồm kế hoạch vào lịch sử vẻ vang China. Tên Tống Giang được đề cập đến làm việc Tống sử cùng với chi tiết “Vào mon 2/1122 – tức năm Tulặng Hóa sản phẩm 3 thời Tống Huy Tông, Tống Giang giao đấu với tri che Hải Châu – Trương Thúc Dạ, trúng kế vừa thiệt quân lại mất không ít tướng mạo tài. Tống Giang thuộc quân khởi nghĩa cố gắng thủ làm việc Lương Sơn ko ra. Trương Thúc Dạ vừa thúc quân tấn công vừa lấp dụ chiêu sản phẩm. Bị vây khốn, quân lương dần hết sạch Tống Giang thuận tình qutrang phục triều đình cùng tiếp đến được giao chức Ssống Châu an lấp sứ”.

Theo nhà sử học tập mặt khác là Chuyên Viên nghiên cứu Thủy Hử số 1 Trung Quốc – ông Khổng Đức Vũ, cuộc khởi nghĩa dân cày năm 11trăng tròn vị Tống-Giang-có-thiệt đứng đầu chỉ bao gồm 30 thủ lĩnh và gần đầy 1 vạn dân cày, đồ sộ kỉm xa đối với biểu thị trong tè thuyết Tbỏ Hử. Ghi chép khác của sử gia họ Khổng còn cho biết Tống Giang sau thời điểm dìm chiêu an triều đình, cũng tđắm đuối gia đội quân chinc pphân tử Phương thơm Lạp của đại tướng quân Thiệt Khả Tổn – danh tướng triều Tống Huy Tông. Nhưng vấn đề Tống Giang chết sống như thế nào sau trận đánh cùng với Phương thơm Lạp thì không tồn tại bốn liệu nào đề cập tới.

Hành mang Võ Tòng

Võ Tòng, đầu lĩnh lắp thêm 14 Lương Sơn Bạc, được sao Thiên tmùi hương Tinc chiếu mạng, là 1 giữa những nhân đồ gia dụng nhiều Color với được mếm mộ duy nhất của Tbỏ Hử. Trong danh tác của Thị Nại Am, Võ Tòng nối liền cùng với đông đảo kỳ tích danh tiếng như “Võ Tòng đả hổ đồi Chình họa Dương”, “Võ Tòng gần kề tẩu”, “Thảm gần kề toàn gia Trương Đô Úy”…. Kết thúc trận chiến cùng với Phương thơm Lạp, Võ Tòng xuất gia tại ca tòng Lục Hòa sinh hoạt Hàng Châu, thọ cho tới 80 tuổi. Võ Tòng cũng chính là cái tên được khai quật các trong số tác phđộ ẩm văn học tập thẩm mỹ không giống của China, xứng đáng để ý nhất là Kim Binh Mai.

Hành mang Võ Tòng thủ lĩnh máy 30 quân khởi nghĩa ngơi nghỉ Lương Sơn Tệ Bạc.

Do tác động của Thủy Hử, trong một thời gian lâu năm Võ Tòng được xem như là nhân đồ vật trọn vẹn do Thi Nại Am lỗi cấu. Nhưng sau đây, các bằng chứng lịch sử quan trọng đã cho thấy thêm, Võ Tòng là người dân có thiệt. Võ Tòng ấy cũng là 1 trong những trong những đầu lĩnh của cuộc khởi nghĩa Lương Sơn trên Sơn Đông năm 1120 vì chưng Tống Giang cầm đầu.

Biệt hiệu “Võ hành giả” của Võ Tòng được ghi chnghiền vào sách sử Đại Tống Tulặng Hòa di sự cuối Nam Tống: “Trong số 30 thủ lĩnh Lương Sơn Bạc Bẽo, người thiết bị 30 đó là Võ Tòng”. Sách Thúc viên tạp ký bao gồm đoạn chép: “Triều đình treo thưởng đến ai bắt được Võ Tòng 10 triệu quan tiền chi phí, số tiền này chỉ nhỏ rộng nấc thưởng trọn mang đến ai bắt được Tống Giang”

Đại đao Quan Thắng

Quan Thắng, đầu lĩnh trúc 5 Lương Sơn Bội Bạc, sao Thiên Dũng Tinc chiếu mạng, hoàn toàn có thể coi là đại tướng toàn mỹ nhất Tbỏ Hử. Thắng, hậu duệ của Võ Thánh Quan Vũ, là bạn trí dũng tuy vậy toàn, lại Nhân-Nghĩa bao gồm tiếng. Quan Thắng lập các chiến công trong trận chiến Liêu, Điền Hổ, Vương Khánh, Pmùi hương Lạp. khi về khiếp, Quan Thắng được trao chức Tổng quản ngại Binh mã lấp Đại Danh. Tdiệt Hử viết “vào một đợt Quan Thắng đi thao luyện quân mã trở về, dịp say rượu, sẩy chân bổ ngựa, lâm bệnh dịch rồi mất”.

Đại đao Quan Thắng, võ tướng tá trấn thủ thành Tế Nam chống giặc Kim.

Xem thêm: Những Người Chuyên Đấu Trí Với Tội Phạm Cổ Cồn Trắng ", Nhận Diện Tội Phạm Cổ Cồn Trắng

Lịch sử cuối thời Bắc Tống, Trung Quốc cũng đều có một Quan Thắng, dẫu vậy người này không tồn tại liên quan mang lại nghĩa quân Lương Sơn mà là 1 tướng trấn thủ thành Tế Nam, ở trong vùng Sơn Đông. Kyên Sử chép: “Trong quy trình tiến độ đầu của “Sự kiện Tĩnh Khang”, dịp quân Klặng tiến đánh Tế Nam, tri tủ Lưu Dự được tín đồ Klặng dụ khuyên hàng. Lưu Dự thuận theo, bèn lừa viên tướng tá trấn thủ kiên quyết chống Kyên ổn là Quan Thắng vào vào phủ ngay cạnh sợ, rồi tiếp đến mới dưng thành đầu hàng”. Lưu Dự chính là hoàng đế độc nhất ở trong phòng Tề (Lưu Tề, 1130-1137).

Tkhô hanh Diện Thú Dương Chí

Tbỏ Hử của Thi Nại Am khắc họa Dương Chí, biệt danh “Thanh hao Diện Thú”, là hậu duệ của Ngũ hầu Dương Lệnh Công khét tiếng, chiếc dõi năm đời Dương gia tướng, linh giác nghỉ ngơi Quan Tây. Thời ttốt, Dương Chí thi võ cử, rồi có tác dụng đến chức Điện Tư Chế sứ đọng quân, ở trong sản phẩm cao thủ đại nội. Sau khi bắt đầu làm Lương Sơn Bội Bạc, Dương Chí xếp hạng đầu lĩnh sản phẩm công nghệ 17, được sao Thiên Ân Tinh chiếu mạng.

Tkhô hanh diện thụ Dương Chí, thành viên của cuộc khởi nghĩa Tống Giang, sau làm cho tướng mũi nhọn tiên phong phòng Kyên.

Tại trận chiến cùng với Phương thơm Lạp, trong trận đánh thành Tô Châu, Dương Chí bị Pmùi hương Thiên Định chặt mất chân trái. Từ đó Dương Chí đề nghị khênh bên trên cáng làm việc chiến trường, sau đó sức mạnh suy kiệt mà lại mất ngay lúc nghĩa quân Lương Sơn dẹp kết thúc Phương thơm Lạp.

Theo phần đông ghi chxay an toàn và đáng tin cậy của sách sử, Dương Chí chính là 1 trong những đầu lĩnh của cuộc khởi nghĩa Tống Giang tại Sơn Đông năm 11trăng tròn. Lúc cuộc khởi nghĩa này bị Trương Thúc Dạ dẹp lặng, Dương Chí thừa nhận chiêu phủ và được cắt cử có tác dụng tướng mạo mũi nhọn tiên phong vào trận đánh chống giặc Kyên quá trình 1126-1127. Cthị xã Dương Chí thư hùng ra sao, dù vậy, không có ghi chép kế tiếp.

Lãng tử Yến Thanh

Trong Thủy hử, Yến Tkhô giòn ngoại hiệu “Lãng Tử”, là đầu lĩnh lắp thêm 36 Lương Sơn Bạc đãi, được sao Thiên Xảo Tinc chiếu mệnh. Yến Thanh hao sinch tại bao phủ Đại Danh Bắc Kinc, không cha mẹ phụ huynh tự nhỏ tuổi. Năm 13 tuổi, Tkhô nóng được Lư Tuấn Nghĩa đem về có tác dụng gia nhân trong bên, tuy nhiên quan hệ giữa trung tâm của 2 con người không không giống gì cha-nhỏ nuôi là mấy.

Lãng tử Yến Tkhô nóng, thành viên của cuộc khởi nghĩa Tống Giang năm 1120, sau là võ sư gồm giờ đồng hồ Hà Bắc.

Yến Tkhô hanh nhận thấy sự ưu tiên phệ vào danh tác của Thi Nại Am, tự làm nên tuấn tú, tính giải pháp hảo sảng Nhân Nghĩa, cho khả năng võ thuật, cũng giống như biệt tài trong ngành đàn hát vạn người mê. Sau Khi dẹp im khởi nghĩa Phương thơm Lạp, Yến Thanh vướng lại một bức thỏng từ giã huynh đệ Lương Sơn, lặng lẽ ra đi.

Còn trong thiết yếu sử, Yến Thanh hao chính là một trong những 30 thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa nông dân khởi đi từ bỏ Sơn Đông, vày Tống Giang chỉ đạo năm 11đôi mươi. Sau lúc Tống Giang và một số thủ lĩnh không giống đầu sản phẩm Trương Thúc Dạ rồi được triều đình sắp đặt chức quan liêu, Yến Thanh loại bỏ cảm thấy giang hồ. Sau Yến Thanh khô về sinh sống sống Hà Bắc, msinh hoạt lò võ, truyền dạy môn Yến Tkhô hanh Quyền – đó là Mê Tung Quyền danh chấn Trung Quốc trong tương lai.