10 tướng tài thế giới

-

Alexander Đại đế, Thành Cát bốn Hãn, Hưng Đạo Vương è cổ Quốc Tuấn là 3 trong những những danh tướng lừng lẫy trong lịch sử dân tộc quân sự quả đât khiến quân địch kinh hồn bạt vía.

Bạn đang xem: 10 tướng tài thế giới


*
Alexander Đại đế (356-323 TCN):Trong đều danh tướng lẫy lừng độc nhất của trái đất cổ đại, cực kỳ ít người được sử sách tôn sùng như Alexander Đại đế. Trước khi qua đời bất ngờ ở tuổi 33, ông lần lượt đoạt được những vùng đất to lớn như Hy Lạp, Ai Cập, châu Á… để tạo nên một đế quốc vĩ đại. Theo nhà sử học quân sự chiến lược người Mỹ Trvor Nevitt Dupuy và nhiều nhà sử học khác, Alexander Đại đế là danh tướng thứ nhất và béo tốt nhất trong các những danh tướng thời cổ trung đại.
*
Julius Caesar (100-44 TCN): Julius Caesar ra đời trong mái ấm gia đình quý tộc lừng danh lẫy lừng bấy giờ. Sau thời điểm được bầu làm quan tiền chấp thiết yếu tối cao của cộng hòa La Mã vào thời điểm năm 60 TCN, Caesar đã chinh phục hoàn toàn khu vực của nước Pháp, nhiều phần Thụy Sĩ cùng Bỉ, một trong những phần nước Đức sáp nhập vào đế quốc La Mã. Theo ghi chép của các nhà sử học tập phương Tây, khoảng chừng 800 thành trì sinh hoạt châu Âu bị Caesar chinh phục. Đó được coi là chiến dịch quân sự lớn nhất thế giới kể từ sau thời của Alexander Đại đế. Sau thời điểm bị giết hại năm 44 TCN, Julius Caesar được tôn vinh là trong số những vị thần của La Mã.
*
Hanibal Barca (247-183): Theo "Ancient History", Hanibal Barca là danh tướng bạn Carthage với hầu như chiến công trong trận đánh tranh Punic lần II. Tên thường gọi của ông - Hannibal tức thị “niềm vui của thần Baal” - vị nhà thần trong tôn giáo bạn Carthage, còn chúng ta Barca có nghĩa là “tia chớp”. Được coi là một trong những vị tướng tá quân béo tốt nhất trong lịch sử cổ đại Hanibal lừng danh là vị tướng tá linh hoạt, sáng tạo, thường có những hành động bất ngờ, khác biệt nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Hannibal đã giữ lại nhiều bài học trong kế hoạch và giải pháp cho thẩm mỹ và nghệ thuật quân sự quả đât sau này.
*
Thành Cát tứ Hãn (1162-1227): Thành Cát bốn Hãn là nhân vật đặc trưng trong định kỳ sử. Ông sẽ xây dựng nên đế quốc Mông Cổ hùng vượt trội nhất trong định kỳ sử. Cho dù vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi, vì chưng hàng triệu người đã phải bỏ mạng bởi các cuộc đoạt được của vị Đại Hãn này, trường đoản cú cổ chí kim, không một ai có thể phủ nhận tài năng của ông. Theo đầy đủ tài liệu còn lưu giữ được, trong cuộc đời binh nghiệp của mình, vị Đại Hãn của đế quốc Mông Cổ đã chỉ huy 32 chiến dịch lớn, 65 trận đánh, chinh phục tới 31 triệu km2 đất đai ở mọi nơi ông đã đi qua, nhiều hơn bất cứ nhân vật nào không giống trong định kỳ sử. Con số thống kê trên cho thấy thêm được tài năng quân sự hiếm bao gồm của ông.

Xem thêm: Chưa Ai Yêu Anh Bằng Em - Song By Hồ Quang Hiếu, Nguyen Vu

*
Hưng Đạo vương è cổ Quốc Tuấn (?-1300): cuộc đời của nai lưng Quốc Tuấn nối liền chiến công tía lần vượt mặt giặc Mông - Nguyên, lực lượng hung hãn và man rợ nhất nhân loại trong cụ kỷ XIII. Thành công đã chuyển ông trở thành trong những nhà quân sự chiến lược kiệt xuất độc nhất trong lịch sử dân tộc quân sự cố gắng giới. Ngoài khả năng về khía cạnh quân sự, trần Hưng Đạo còn để lại mang lại hậu cố gắng những tư tưởng lớn. Trong đó, nổi bật là bốn tưởng đem dân có tác dụng gốc như lời răn dạy của ông dành riêng cho vua nai lưng Anh Tông trước khi qua đời: “Khoan thư mức độ dân để triển khai kế sâu rễ bền gốc là thượng sách giữ nước”. Theo một vài tài liệu định kỳ sử, trong cả quân Mông - Nguyên đương thời cũng không dám gọi thẳng thương hiệu ông, chúng chỉ thường điện thoại tư vấn ông là “An nam giới Hưng Đạo đại vương”.
*
Oliver Cromwell (1599-1658): Theo sách "Lịch sử trái đất cận đại", Oliver Cromwell là danh tướng khét tiếng trong lịch sử vẻ vang của nước Anh. Ông sẽ lãnh đạo lực lượng sườn sắt vượt mặt quân đội của hoàng thất Stewart vào cuộc giải pháp mạng bốn sản Anh thay kỷ XVII, chém đầu vua Anh Charles I (1649). Sau đó, Cromwell chinh phục Ireland, Scotland và đổi mới huân tước bảo hộ cai trị nước Anh từ năm 1653 tính đến khi ông tạ thế năm 1658.
*
Napoleon Bonaparte (1769-1821): Napoleon được mệnh danh thần chiến tranh, do với giải pháp dụng binh khôn lường và những vấn đề làm phi thường mà ko vị tướng làm sao dám triển khai ông đã tạo ra những thắng lợi vĩ đại, chớp nhoáng khi đề nghị chống lại kẻ địch có ưu rứa hơn về quân số. Các chiến dịch của Napoleon được phân tích tại các học viện quân sự chiến lược khắp nơi trên nạm giới. 1 trong những những chiến thắng thể hiện tại rõ tài năng của Napoleon là trận chiến Ba hoàng đế - Austerlitz vào năm 1805. Napoleon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp, chiến thắng hơn 80.000 quân hợp thể Áo - Nga.
*
Mikhail Illarionovich Kutuzov (1745-1813): Theo sách "Các nhân vật lịch sử vẻ vang cận đại", Mikhail Kutuzov hiện ra trong mái ấm gia đình quý tộc lừng danh tại Saint Petersburg (Nga). Chiếc họ Kutuzov của ông đó là một trong số những dòng họ nổi tiếng và có thế lực lớn hàng đầu ở nước Nga thời kỳ này. Cùng với chiến công vượt qua Napoleon huyền thoại vào khoảng thời gian 1812, làm cho bước ngoặt của chiến tranh, xuất hiện thêm thời kỳ suy thoái của nhà vua nước Pháp. Kutuzov không phần đông được phong có tác dụng Vương công xứ Smolensk, được xem như anh hùng dân tộc, Mikhail Illarionovich Kutuzov trở thành trong những huyền thoại quân sự của nhân loại.
*
Georgy Zhukov(1896-1974): Theo Sputnik, Georgy Zhukov, sinh năm 1896 vào một mái ấm gia đình nông dân nghèo ở Strelkovka, Kaluga Oblast (Nga). Sau khoản thời gian gia nhập Đảng Bolshevik sau bí quyết mạng tháng Mười năm 1917 và cấp tốc chóng minh chứng là người có tài thao lược trong các hoạt động chiến đấu trong tao loạn Nga, tiến trình 1918-1921, tuyến phố binh nghiệp của Zhukov thăng tiến cực kỳ nhanh, ông theo lần lượt được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng đặc biệt trong Hồng quân Liên Xô. Danh tiếng của Zhukov được xác minh qua cuộc làm phản công sinh hoạt Stalingrad năm 1942, giúp Hồng quân lật ngược cố kỉnh cờ, chuyển từ phòng ngự sang bội phản công. Zhukov được mang đến là người khai sinh phương án xe tăng của cực kỳ tác dụng của Hồng quân Liên Xô.
*
Đại tướng Võ Nguyên Giáp(1911-2013): Đại tướng tá Võ Nguyên gần kề được ca tụng bậc thầy số một về cuộc chiến tranh du kích. Báo chí, media nước ko kể gọi ông là "Napoleon của Việt Nam". Sinh thời, Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp nhận được sự kính nể của tức thì chính địch thủ như tướng De Castries của nước pháp hay bộ trưởng Quốc phòng Robert McNamara của nước Mỹ. Thuộc Hưng Đạo vương trần Quốc Tuấn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong trong 10 nhà nạm quân kiệt xuất nhất lịch sử vẻ vang theo danh sách bình chọn của Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh vào năm 1984.