10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

-
Lịch sử trung quốc truyền tụng bao gồm 4 mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” có tác dụng khuynh thay máu chính quyền trị, khiến nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí còn thay đổi cả một triều đại phệ mạnh.

Bạn đang xem: 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

Bạn đang xem: đứng đầu 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

Mục Lục

Sắc đẹp của tứ đại mỹ nhân được biểu đạt qua 4 thành ngữ danh tiếng theo vật dụng tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa

Nàng Tây Thi


*

Nàng Tây Thi hay còn gọi là Tây Tử là một trong những đại người đẹp thời Xuân Thu. Vốn là một cô gái nước Việt có tác dụng nghề dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía phái nam Chư Kỵ, tỉnh phân tách Giang Trung Quốc).

Nổi giờ đồng hồ xinh đẹp, tới mức “chim sa cá lặn” nàng chạm chán gỡ và yêu quý Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi cùng những thôn đàn bà đến giặt giũ bên sông. Khi nàng Tây Thi giặt, bóng con gái soi xuống mặt nước sông vào suốt khôn xiết xinh đẹp. Trông thấy nàng cá mải quan sát say mê cơ mà quên cả bơi dần dần lặn dưới đáy sông. Tự đó, bạn trong thôn gọi người vợ là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tiến công bại, Việt vương vãi đã cần sử dụng “kế mỹ nhân” dâng chị em cho Phù không đúng (là ngô Vương). Sau khoản thời gian quay về, Câu Tiễn đã thiết kế và xây dựng binh lực, vượt mặt Phù sai Ngô vương vãi và biến hóa giai thoại lịch sử dân tộc nổi tiếng ở thời Xuân Thu.

Vương Chiêu Quân


*

Vương Chiêu Quân, bọn họ Vương tự Chiêu Quân có tên thật là vương vãi Tường. Bạn nữ vốn là một trong cung phụ nữ dưới thời đơn vị Tây Hán.

Sắc đẹp nhất của thiếu phụ được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp nhất đó khiến cho chim nhạn đang bay trên trời cũng đề nghị thẩn thơ nhưng sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được hình thành trong một mái ấm gia đình dưới thời nhà Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú thiếu phụ được tuyển chọn trong cung nhưng mà không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết đề cập rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn phi tần theo những bức chân dung những cung nữ. Dịp bấy giờ, Mao Diên lâu chỉ vẽ đông đảo bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô nàng nào ăn năn lộ.

Vương Chiêu Quân nhất thiết không hối lộ Mao Diên Thọ. Tác dụng chân dung của cô bé được vẻ cực kỳ xấu xí. Tính từ lúc đó thiếu phụ phải chịu cuộc sống thường ngày cơ rất khốn khó những năm vào cung, ko có ngẫu nhiên một thời cơ nào sẽ được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Xem thêm: Nhạc Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Tải Bài Hát Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mp3

Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như 1 mỹ nhân độc lập với siêu nhiều cống hiến cho an ninh quốc gia và quan hệ hòa bình giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của bạn nữ được góp thêm phần mang lại độc lập trong 60 năm thân Hung Nô với nhà Hán.

Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền là 1 trong những đại mỹ nhân xinh đẹp mở ra từ thần thoại cổ xưa dân gian Trung Hoa. Nàng bắt đầu được biết đến rộng thoải mái từ cỗ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Vẻ đẹp của thiếu nữ được ví như “Bế nguyệt” tức mặt Trăng bắt buộc giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong sáng của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là một kỹ thanh nữ trong che quan tứ đồ vương vãi Doãn. Đây là 1 trong những chức quan cai quản nhân khẩu với ruộng khu đất trong nước.

Nhờ sắc đẹp và sự khéo léo tài tình của chính bản thân mình Điều Thuyên đã sử dụng kế liên hoàn ly gián dục tình Đổng Trác cùng đại tướng tá Lã ba (là nhỏ nuôi). Cuối cùng đã dựa vào được tay Lã ba giết bị tiêu diệt Đổng Trác.

Dù được nghe biết là nhân vật dụng hư cấu, nhưng Điêu Thuyên vẫn được giữ giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa truyền thống Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác giỏi hí kịch Phụng Nghi Đình.

Dương Ngọc Hoàn


*

Dương Ngọc hoàn là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử dân tộc Trung Hoa, vẻ đẹp của nữ được ví như tư hoa, khiến cho hoa nên thu mình lại vì hổ thẹn.

Nhắc mang lại Dương Ngọc Hoàn, đó là mẩu chuyện tình duyên giữa thiếu phụ và Đường Huyền Tông trong phong cảnh xa hoa, cầu lệ bên Đường đang thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không để ý đến chính trị vào triều đình nhưng bởi được tôn sủng nên mẹ gái nàng đều được phong làm phu nhân. Đồng thời bằng hữu họ mặt hàng của con gái là Dương Quốc Trung cũng hoàn toàn có thể thao túng việc triều đình cơ hội bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vày An Lộc sơn dấy binh làm loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau thời điểm bị giết, Dương Quý Phi cũng trở thành treo cổ.